TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ TOEIC (UPDATED 2024)

TOEIC là gì? Tại sao hiện nay các trường Đại học, doanh nghiệp lớn đều yêu cầu TOEIC như một loại chứng chỉ cần và đủ để xét tuyển vào các vị trí quan trọng? Bài viết dưới đây của Zenlish sẽ trả lời hết các thắc mắc của các bạn về loại chứng chỉ này.

Nội dung

1. TOEIC là gì?

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communication) là 1 bài thi được sử dụng để phân tích và đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi cá nhân. Kết quả của bài thi TOEIC này hiện đang có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

TOEIC là gì?
TOEIC là gì?

TOEIC hiện đang được sử dụng phổ biến tại hơn 160 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. 

TOEIC được công nhận tại 160 Quốc gia
TOEIC được công nhận tại 160 Quốc gia

Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 130 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng tại gần 500 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

2. Nguồn gốc bài thi TOEIC?

ETS là từ viết tắt của English Testing Service – tên của một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về đánh giá năng lực tiếng Anh ở nước Mỹ. Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ đã phát triển chương trình trắc nghiệm TOEIC dựa trên cơ sở tiền thân của nó là chương trình trắc nghiệm TOEFL, theo một đề nghị từ Liên đoàn Doanh thương Nhật Bản (Keidanren) kết hợp với Bộ Công thương Quốc tế Nhật Bản (MITI) (nay là Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI).

Ban đầu, kỳ thi này được lập ra nhằm đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của các đối tượng sử dụng ngôn ngữ như một ngoại ngữ. Trước đây, chỉ có các công ty, tập đoàn mới cần đến kì thi TOEIC, nhưng kì thi này hiện đã được phổ biến đối với các sinh viên vừa tốt nghiệp đại học vì điểm số TOEIC đóng vai trò quan trọng trong việc họ có được tuyển dụng hay không.

3. Cấu trúc bài thi TOEIC

Hiện nay có 2 loại bài thi TOEIC: TOEIC 2 kỹ năngTOEIC 4 kỹ năng. Với bài thi TOEIC 2 kỹ năng, bạn sẽ có 45 phút cho bài Nghe và 75 phút cho bài Đọc. Ngoài 2 kỹ năng Listening và Reading tương tự như ở bài TOEIC 2 kỹ năng, thí sinh sẽ có thể thi thêm bài thi đánh giá Speaking và Writing hay còn gọi là bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Cấu trúc đề thi TOEIC

Với kỹ năng Speaking & Writing có tổng cộng 19 câu cho cả 2 phần thi. Thời gian thi là 80 phút trong đó 20 phút Speaking và 60 phút Writing. Như vậy, bạn sẽ có 1 tiếng 20 phút làm bài cho 19 câu hỏi ở bài thi này. 

3.1. Cấu trúc đề thi TOEIC Listening & Reading

Đối với bài thi Listening & Reading, bạn sẽ có 120 phút để làm hết 200 câu trong đó có 100 câu nghe và 100 câu đọc. 100 câu nghe sẽ được chia làm 4 part với nội dung hoàn toàn khác nhau. 

 • Part 1: Mô tả tranh: Bạn sẽ có 6 tranh, tương ứng với 6 câu hỏi, mỗi tranh bạn sẽ được nghe 4 câu miêu tả ngắn và nghe duy nhất 1 lần, nhiệm vụ của task này là chọn ra câu phù hợp nhất với nội dung của tranh. 
 • Part 2: Đoạn hội thoại Hỏi – Đáp: Số câu hỏi bạn sẽ nghe ở phần này là 25 câu, và chọn ra 1 đáp án đúng trong tổng 3 đáp án. Nội dung của phần này xoay quanh các chủ đề đời sống và công sở nên khá gần gũi với người thi.
 • Part 3: Đoạn hội thoại ngắn: Ở phần này, sẽ có tới 39 câu hỏi, thí sinh sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại không được in sẵn trong đề thi. Tương ứng với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi với 4 đáp án. Đây là phần thi được nhiều người đánh giá là khó, bởi bài nghe khá nhanh và cần hiểu 90-100% bài nghe thì mới có thể chọn ra đáp án đúng. 
 • Part 4: Bài nói chuyện ngắn: Tương tự như ở part 3 nhưng ở part 4 này cả bài nghe sẽ chỉ có 1 người nói, 30 câu hỏi ở part này có thể xoay quanh về chủ đề quần áo, giáo dục, đời sống,…
 • Part 5: Bắt đầu từ part này bạn đã sang phần Reading, ở part 5 này có tổng 30 câu hỏi để kiểm tra lại kiến thức ngữ pháp cơ bản, nội dung phần này có thể xoay quanh: câu bị động, chủ động, rút gọn mệnh đề,….
 • Part 6: Câu hỏi ở phần này yêu cầu người đọc điền một câu vào chỗ trống, sẽ có 16 câu hỏi cho part này.
 • Part 7: Được xem là đoạn khó nhất, bởi nó đòi hỏi thí sinh phải hiểu nội dung của bài thì mới có thể chọn ra được đáp án đúng. Phần này cũng là phần cần dành nhiều thời gian nhất vì số lượng câu ở phần này lên tới 54 câu. 

Xem thêm: Đề thi thử TOEIC Listening & Reading

3.2. Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking & Writing 

Với mục đích đánh giá toàn diện khả năng của thí sinh trong việc sử dụng tiếng Anh, ngoài 2 kỹ năng phổ biến là TOEIC Listening & Reading thì thí sinh còn có thể đăng ký thi thêm TOEIC Speaking & Writing.

 • Số lượng câu ở phần Speaking là 11 câu và được trả lời trong vòng 20 phút, thí sinh sẽ thi trực tiếp trên máy với nhiều dạng yêu cầu khác nhau:
 • Phần 1: Đọc văn bản
 • Phần 2: Tả tranh
 • Phần 3: Trả lời phỏng vấn
 • Phần 4: Trả lời dựa vào bảng thông tin
 • Phần 5: Trình bày quan điểm

Đối với TOEIC Writing, thí sinh sẽ có 60 phút làm 8 câu và chia thành 3 phần. Lưu ý câu trả lời ở phần này sẽ được gửi trực tiếp về ETS bên Mỹ.

 • Từ câu 1-5: thí sinh sẽ viết câu hoàn chỉnh dựa vào bức tranh và từ có sẵn
 • Từ câu 6-7: ở phần này thí sinh sẽ viết 1 email phản hồi thư yêu cầu của khách hàng/ đồng nghiệp,…
 • Cuối cùng ở câu 8: đây là phần để thí sinh bày tỏ quan điểm/ ý kiến cá nhân về một chủ đề nào đó. Lưu ý thí sinh chỉ có 30 phút để hoàn thành bài luận dài 300 chữ. 

 

Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking & Writing
Cấu trúc đề thi TOEIC Speaking & Writing

Như vậy, để đạt được số điểm bài thi TOEIC Speaking & Writing như mong muốn, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tập trung cao độ trong quá trình thi. Bạn càng luyện Speaking TOEIC và Writing TOEIC đủ nhiều thì điểm thi Speaking TOEIC và Writing TOEIC càng cao. 

Xem thêm: Thi thử TOEIC 4 kỹ năng

Xem thêm: Trung tâm dạy TOEIC 4 kỹ năng top 1 Hà Nội

4. Sinh viên, người đi làm nên học TOEIC hay IELTS?

Dù đã có rất nhiều bài viết về việc nên học chứng chỉ TOEIC hay IELTS nhưng đây vẫn luôn là câu hỏi chứa sự băn khoăn của nhiều người, bởi lẽ tùy vào từng mục đích để người học chọn lựa chứng chỉ phù hợp.

 • Đối với những bạn sinh viên muốn tìm kiếm học bổng du học thì thi IELTS vẫn có lợi thế hơn. Còn nếu bạn chỉ có nhu cầu đổi điểm đầu ra, đi làm tại các doanh nghiệp ở Việt Nam thì chứng chỉ TOEIC lại là một lựa chọn hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.
 • Đối với những ai có ý định làm việc trong môi trường quốc tế thì bằng TOEIC sẽ phổ biến tương đương IELTS.
 • Đối với những bạn xác định làm trong nước hoặc cần chứng chỉ để tốt nghiệp thì TOEIC là lựa chọn hàng đầu bởi nó vừa dễ học dễ thi, tiết kiệm được thời gian và chi phí. 

5. So sánh TOEIC, IELTS và TOEFL

TOEIC, IELTS, IELTS đều là chứng chỉ dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, mỗi loại bài thi lại có sự khác biệt từ thang điểm, cấu trúc bài thi, thời hạn sử dụng và giá trị sử dụng.
So sánh IELTS và TOEIC: TOEIC được đánh giá là bài thi dễ nhất và gần gũi nhất bởi lẽ chủ đề của TOEIC chủ yếu xoay quanh những hoạt động thường ngày: mua sắm, ăn uống,… do đó sau khi người học TOEIC có thể tự tin giao tiếp hằng ngày.

Còn về IELTS: Độ khó của IELTS cao hơn TOEIC cũng như thời gian để học được chứng chỉ IELTS cũng lâu hơn TOEIC. IELTS thường sẽ nghiêng về các kiến thức học thuật nhiều hơn và được người học lựa chọn học nếu có ý định đi du học hoặc xin quốc tịch tại các nước Châu Âu.

So sánh TOEIC và TOEFL: TOEFL được xem là chứng chỉ khó nhất trong 3 chứng chỉ trên, ngoài việc yêu cầu thành thạo 4 kỹ năng thì TOEFL còn đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức chuyên sâu về nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, đề thi TOEFL cũng liên tục thay đổi hằng năm. Trong khi đó, TOEIC thường thiên về kiến thức đời sống nhiều hơn.
Nếu bạn đang phân vân không biết nên học loại chứng chỉ nào thì hãy xem bảng phân tích dưới đây của Zenlish:

Phạm vi và mục đích sử dụng chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS
Phạm vi và mục đích sử dụng chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS

6. So sánh điểm TOEIC và IELTS

TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Hai chứng chỉ này không chỉ khác nhau về cấu trúc và tính chất bài thi mà còn được chấm điểm theo cách khác nhau. 

Nếu TOEIC có thang điểm tối đa là 990 thì IELTS được tính theo band điểm IELTS 9.0. Vậy, quy đổi điểm TOEIC sang IELTS sẽ được tính như thế nào? Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi điểm dưới đây của Zenlish:

Bảng so sánh điểm TOEIC và IELTS
Bảng so sánh điểm TOEIC và IELTS

7. Các trường Đại học ở Việt Nam được đổi điểm TOEIC

Theo số liệu thống kê mới nhất, có trên 127 trường Đại học toàn quốc sử dụng TOEIC làm quy chuẩn xét tốt nghiệp. Nếu không đạt yêu cầu này thì rất có thể bạn sẽ không được xét duyệt ra trường đúng hạn. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học cũng sử dụng TOEIC để miễn học miễn thi. Vì vậy, nếu bạn chọn đầu tư học TOEIC từ sớm thì sẽ vô cùng có lợi cho quá trình học ở trên trường và đi làm. Dưới đây là yêu cầu TOEIC chuẩn đầu ra tại các trường Đại học khu vực Hà Nội: 

STT TÊN TRƯỜNG ĐIỂM CHUẨN ĐẦU RA
1 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân  730 TOEIC LR và 290 TOEIC SW
2 Trường Đại học Bách khoa  500 TOEIC LR
3 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp  450 TOEIC LR
4 Trường Đại học Dược Hà Nội  550 TOEIC LR và 240 TOEIC SW
5 Trường Đại học Công đoàn  550 TOEIC LR
6 Trường Đại học Thăng Long  450 TOEIC LR
7 Học viện Ngân hàng  550 TOEIC LR 240 TOEIC SW
8 Học viện Báo chí và Tuyên truyền  785 TOEIC LR và 320 TOEIC SW
9 Trường Đại học Lao Động Xã hội 450+ TOEIC LR
10 Trường Đại học Luật Hà Nội – Ngôn ngữ Anh: 850 TOEIC 4 kỹ năng

– Ngành Luật, chương trình CLC: 600 TOEIC 4 kỹ năng

– Luật, ngành Luật kinh tế: 450 TOEIC

11 Trường Đại học Thủy Lợi 400+ TOEIC LR
12 Trường Đại học Văn hóa Hà Nội 400+ TOEIC LR
13 Học viện Ngân hàng – 450 TOEIC LR (hệ chính quy)

– 600 TOEIC LR (hệ chất lượng cao)

14 Học viện Ngoại giao – 600+ TOEIC 4 kỹ năng

– Ngành Ngôn ngữ Anh: 700 TOEIC 4 kỹ năng

15 Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải 450 TOEIC LR
16 Trường Đại học Điện Lực 450 TOEIC LR
17 Trường Đại học Đại Nam 450 TOEIC LR
18 Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN – Hệ chính quy: 550 TOEIC LR, 240 TOEIC SW

– Hệ CLC: 785 TOEIC LR, 310 TOEIC SW

19 Trường Đại học Mỏ địa chất 450 TOEIC LR
20 Trường Đại học Ngoại Thương 650 TOEIC LR
21 Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 350 TOEIC LR
22 Trường Đại học Xây Dựng 450 TOEIC LR
23 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Hệ chính quy: 450 TOEIC

– Hệ CLC: 600 TOEIC

24 Học viện Kỹ thuật Mật Mã (KMA) 450 TOEIC LR
25 Học viện Tài chính 450 TOEIC LR
26 Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Hệ chính quy: 450 TOEIC LR

– Hệ chất lượng cao: 600 TOEIC LR

27 Đại học Hàng Hải Việt Nam 450 TOEIC LR

Xem thêm ở ảnh bên dưới:

Điểm TOEIC đầu ra Đại học
Điểm TOEIC đầu ra Đại học

Ngoài ra hiện nay, nhiều trường Đại học có xu hướng nâng chuẩn đầu ra TOEIC để đáp ứng nhu cầu việc làm, chính vì vậy hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt để có thể tốt nghiệp đúng hạn nha. 

8. Lợi ích khi sở hữu bằng TOEIC 2 kỹ năng theo từng thang điểm

Lợi ích của chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng
Lợi ích của chứng chỉ TOEIC 2 kỹ năng
 •  Thang điểm: 450-650 đối với TOEIC 2 kỹ năng: Có thể bắt đầu và duy trì các hội thoại đã đoán trước được và thỏa mãn một số yêu cầu giao tiếp, song vẫn còn nhiều hạn chế. Để đạt được điểm số này ngoài tài liệu ôn thi TOEIC 2 kỹ năng bạn thường thấy trên Google như: 600 essential words for the TOEIC, Hacker TOEIC, YBM TOEIC,… thì bạn cần phải có một lộ trình học chi tiết và thường xuyên luyện thi TOEIC 2 kỹ năng ở các trang web có format giống đề thi thật để dễ dàng đánh giá mức độ tiến bộ của bản thân.
Chứng chỉ TOEIC của học viên Zenlish
Chứng chỉ TOEIC của học viên Zenlish
 • Thang điểm: 650-850 TOEIC: Có thể thỏa mãn hầu hết các yêu cầu trong công việc cần giao tiếp tiếng Anh nhưng hiệu quả chỉ ở mức chấp nhận được. 650-850 TOEIC không phải là điểm số quá cao nhưng cũng không phải quá thấp, cho nên ngoài luyện đề bạn nên dành nhiều thời gian để cày các bài đề thi thử TOEIC 2 kỹ năng ở một số website uy tín nhé.
Chứng chỉ TOEIC của học viên Zenlish
Chứng chỉ TOEIC của học viên Zenlish
 • TOEIC 2 kỹ năng thang điểm: 850-990 có thể giao tiếp tốt ở bất kỳ trường hợp nào. Những bạn có chứng chỉ này trong tay sẽ có lợi thế cực kỳ lớn so với người khác. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh gần như thông thạo giống như một người bản ngữ. Trong điều kiện hội nhập kinh tế như hiện nay, chứng chỉ TOEIC càng cao bạn càng có nhiều cơ hội chinh phục những cơ hội mới. Để đạt được điểm số này, Zenlish tin chắc rằng hẳn bạn phải là người kiên trì làm hết tất cả các bài thi thử TOEIC 2 kỹ năng từ các cuốn ETS kinh điển.
Chứng chỉ TOEIC của học viên Zenlish
Chứng chỉ TOEIC của học viên Zenlish

Xem thêm: Những thông tin mới nhất về bài thi 2 kỹ năng TOEIC

Xem thêm: Làm bài thi thử TOEIC 2 kỹ năng miễn phí, có đáp án chi tiết

9. Cách quy đổi điểm TOEIC và thời hạn của chứng chỉ TOEIC?

9.1. Cách quy đổi điểm B1 sang TOEIC

Điểm thi TOEIC được tính dựa trên số câu trả lời đúng và KHÔNG trừ điểm ở những câu trả lời sai, thí sinh đúng càng nhiều câu thì điểm càng cao, chính vì vậy khi làm bài thi không nên bỏ trống câu nào cả. 

Tổng điểm của bài thi TOEIC là 990 điểm, tương ứng với 200 câu. Do đó, điểm số của mỗi câu sẽ không bằng nhau, trả lời một câu dễ sẽ ít điểm hơn một câu khó. Hiện nay, ở mỗi bài thi, đơn vị ra đề sẽ làm riêng một bảng quy đổi điểm TOEIC khác nhau, nên các bảng quy đổi điểm mà bạn thấy trên mạng đều mang tính chất tham khảo. 

Hằng ngày, Zenlish nhận về vô số inbox về cách quy đổi B1 sang TOEIC hay b1 tương đương TOEIC, nên trong bài viết này Zenlish sẽ giải thích kỹ hơn cho các bạn về thông tin này một cách chi tiết. 

Trình độ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 trong 6 bậc của khung năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Trình độ này tương đương bậc trung cấp, mọi người có thể nghe, hiểu, viết về các chủ đề gần gũi, quen thuộc, tuy nhiên chưa thể giao tiếp trôi chảy, thành thạo.

Trình độ TOEIC 450 tương đương B1, trình độ này ngang bằng với chứng chỉ C cũ của Bộ GD&ĐT và 4.5 IELTS, đồng thời ngang với bằng PET của Cambridge.

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như: TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP, CEFR… Vì vậy, việc đổi các chứng chỉ tương đương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong công việc, đổi chuẩn đầu ra TOEIC tại trường Đại học. Tuy nhiên, để quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang TOEIC không phải đơn vị, tổ chức nào cũng cho phép bởi nó có sự khác biệt về định dạng, lĩnh vực học thuật.

9.2. Chứng chỉ TOEIC có thời hạn bao lâu

 Theo IIG – đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC tại Việt Nam, thời hạn chứng chỉ TOEIC và IELTS đều giá trị trong vòng 2 năm tính từ thời điểm được cấp. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng chứng chỉ để xin việc hoặc đăng ký du học nước ngoài. Sau 2 năm chứng chỉ hết hiệu lực, bạn bắt buộc phải tham gia kì thi TOEIC mới để được cấp lại bằng TOEIC nhằm phục vụ cho công việc (nếu cần). 

10. Học TOEIC có giao tiếp và đi du học được không? 

Bài thi TOEIC giúp người học đánh giá được trình độ sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, các chủ đề và từ vựng TOEIC chủ yếu xoay quanh những chủ đề rất “đời thường” như mua sắm, ăn uống, du lịch,…

TOEIC có 2 loại là TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng. Nếu TOEIC 2 kỹ năng tập trung chủ yếu vào nghe và đọc, thì TOEIC 4 kỹ năng toàn diện hơn với 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Chính vì thế, nếu bạn đang phân vân liệu bằng TOEIC có đi du học được không hay nên học giao tiếp hay TOEIC thì câu trả lời là học TOEIC có thể giao tiếp thành thạo và vẫn được chấp nhận khi đi du học ở một số quốc gia, trường Đại học

Như đã nói ở ban đầu, vốn từ của TOEIC chủ yếu xoay quanh đời sống hằng ngày nên sau khi học xong bạn áp dụng được rất nhiều vào học tập, công việc. Bạn có thể thoải mái đi du lịch cùng gia đình, bạn bè ở nước ngoài, tự tin giao tiếp khi làm việc ở các công ty đa quốc gia, “đu idol” trong các buổi concern,…

Một số quốc gia hiện đang chấp nhận chứng chỉ TOEIC phổ biến có thể kể đến: Ba Lan, Anh, Đức, Canada, Pháp, Mỹ,…

Nếu bạn đang có dự định du học thì hãy nhanh chóng xây dựng cho mình một lộ trình học TOEIC phù hợp. Với kinh nghiệm hơn 9 năm giảng dạy TOEIC, Zenlish tự hào là trung tâm có số lượng chứng chỉ TOEIC quốc tế nhiều nhất Hà Nội năm 2022 – 2023. Zenlish cam kết giúp bạn hoàn thành mục tiêu cầm chứng chỉ chỉ sau 1 lần học. Đến Zenlish nhận ưu đãi ngay!

11. Luyện thi TOEIC ở đâu?

11.1. Zenlish – Trung tâm đào tạo TOEIC 4 kỹ năng TOP 1 Hà Nội

Zenlish là trung tâm duy nhất tại Hà Nội có lộ trình đào tạo TOEIC Học 1 lần là đạt và cam kết đồng hành từ A-Z, tạo ra sự tiến bộ từng ngày cho học viên. Nếu học viên đã học đúng theo sự hướng dẫn của giáo viên Zenlish mà vẫn không hiệu quả, Zenlish sẵn sàng cho học viên học lại miễn phí 100% và học cho tới khi đạt mục tiêu như đã cam kết.

Bên cạnh bộ giáo trình được cập nhật liên tục phù hợp với mỗi học viên, Zenlish TOEIC hiện nay còn là đơn vị đầu tiên có bộ đề thi thử TOEIC: TOEIC ETS phiên bản test online. Ngoài việc được làm bài test qua phương pháp thi giấy truyền thống, mỗi học viên sẽ được luyện thi TOEIC online để làm quen với format đề.

Mỗi bài TOEIC exam này hoàn toàn miễn phí, giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web có đủ các bài thi TOEIC kèm đáp án chi tiết: đáp án ETS 2022, đáp án ETS 2023… thì tham khảo ngay trang web của Zenlish. 

Chứng chỉ của trung tâm Zenlish 3 quý cuối năm 2023
Chứng chỉ của trung tâm Zenlish 3 quý cuối năm 2023
Feedback của học viên Zenlish
Feedback của học viên Zenlish
Feedback của học viên Zenlish
Feedback của học viên Zenlish

Các cơ sở hiện nay của Zenlish: 

 • Zenlish Hà Đông – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 56, ngõ 54 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông – Hotline: 0375.065.806
 • Zenlish Nam Từ Liêm – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 44 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 0375.065.806
 • Zenlish Hai Bà Trưng – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 5, ngõ 128 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Hotline: 0973.535.769
 • Zenlish Tây Sơn – Học TOEIC 1 lần là Đạt: 41 Tây Sơn, Đống Đa , Hà Nội – Hotline: 0973.535.769
 • Zenlish Kim Mã – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 22A ngách 25, ngõ 629 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Hotline: 0985.276.822

Xem thêm: Học phí Zenlish

11.2. Anh ngữ Ms.Hoa

Anh Ngữ Ms Hoa – tiền thân là Ms Hoa TOEIC – được thành lập bởi Founder Ms Hoa từ tháng 10/2012. Đến nay, sau 5 năm hoạt động, trung tâm Anh ngữ TOEIC này đã có nhiều cơ sở tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…và trở thành một trong những địa chỉ đào tạo TOEIC 4 kỹ năng nổi tiếng hiện nay.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC, khả năng truyền đạt kiến thức mới mẻ, thu hút, Anh Ngữ Ms Hoa được nhiều học viên yêu mến và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy.

11.3. TOEIC Academy

TOEIC Academy là trung tâm TOEIC đào tạo chuyên sâu về mảng luyện thi dành cho sinh viên và người đi làm. Trung tâm được thành lập từ năm 2008 bởi tập thể các thầy cô giáo tâm huyết, dẫn dắt bởi thầy Kim Tuấn.

Với mục tiêu tạo ra một môi trường luyện thi TOEIC hiệu quả, chất lượng và mức học phí phù hợp với sinh viên, TOEIC Academy hiện đang là một trong những Trung tâm uy tín và chất lượng tại Hà Nội, được rất nhiều học viên tin tưởng theo học, trong đó, đã có nhiều học viên sau khi học xong khóa học đã đạt trên 800 điểm TOEIC.

11.4. Athena

Athena là trung tâm luyện thi TOEIC uy tín ở Hà Nội cam kết đầu ra 500+ dành cho tất cả các học viên theo học tại trung tâm chỉ sau 1 khóa học kéo dài 32 buổi dành cho người mất gốc.

Xem thêm: Làm bài thi TOEIC test online miễn phí cùng Zenlish

12. Lệ phí thi TOEIC

Bên cạnh chi phí ôn tập trước khi thi thì phí thi TOEIC cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay đối với sinh viên, bài thi TOEIC online hay thi giấy sẽ có giá 1.330.000đ với TOEIC  kỹ năng. Với bài thi TOEIC Speaking&Writing sẽ có giá 2.125.000đ. 

Giá thi TOEIC
Giá thi TOEIC

13. Thủ tục đăng ký thi TOEIC

Để đăng ký thi TOEIC online hoặc thi giấy, bạn cần chuẩn bị:

 • Ảnh thẻ: Hiện nay IIG yêu cầu thí sinh phải chuẩn bị ít nhất 3 ảnh thẻ, kích thước 3x4cm và được chụp bằng máy ảnh trong điều kiện đủ ánh sáng.
 • Giấy tờ tùy thân: CCCD/ CMND/ Hộ chiếu, trong trường hợp thí sinh chưa đến tuổi làm CCCD thì phải mang theo Giấy khai sinh, Hộ khẩu gốc và Giấy xác nhận có ảnh theo mẫu của IIG.
Các thủ tục cần chuẩn bị để đăng ký thi TOEIC
Các thủ tục cần chuẩn bị để đăng ký thi TOEIC

14. Quy trình đăng ký bài thi TOEIC online

Bước 1: Truy cập vào đường link chính thức của IIG: https://iigvietnam.com/dang-ky-thi/, đối với người mới, bạn cần đăng ký tài khoản và điền các thông tin được yêu cầu và đợi xác minh tài khoản, trong trường hợp bạn đã có tài khoản từ trước chỉ cần ấn nút đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn click vào mục “Đăng ký thi”-> “TOEIC”.

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện bảng thông tin dự thi, bạn cần điền đầy đủ theo yêu cầu. 

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin của mình, các bạn ấn vào nút đăng ký.

Bước 5: Nhấn vào nút in phiếu dự thi và mang theo khi đến làm thủ tục offline tại Văn phòng IIG, địa chỉ Tầng 3, Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy. 

15. Lưu ý khi đăng ký bài thi TOEIC

 • Phiếu dự thi phải in đủ Liên 1 và Liên 2 để mang đến địa điểm đăng ký. 
 • Ảnh chụp không được quá 3 tháng và tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC PHOTOSHOP, mặt sau của ảnh cần phải điền đầy đủ thông tin (Họ tên, ngày sinh, số CMND).
 • CMND hoặc Hộ chiếu không được ép dẻo, ép lụa hay bị bong tróc 2 bên.

16. Tài liệu ôn thi TOEIC

Tài liệu luyện thi TOEIC luôn là công cụ cần thiết để hỗ trợ cho các bạn ôn thi test TOEIC đạt kết quả cao nhất. Tuy nhiên, để chọn được tài liệu phù hợp, bạn cần phải xác định được trình độ của mình từ đó lên lộ trình chi tiết. Ví dụ, nếu bạn đang yếu TOEIC part 4, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho phần này, tập nghe chép thường xuyên,…

Để biết năng lực hiện tại của bản thân bạn có thể làm test TOEIC tại đây. 

TOEIC test online free
TOEIC test online free

Zenlish mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn luyện thi TOEIC 2 kỹ năng đạt điểm cao nhé. Và đừng quên tham khảo thêm các khóa học TOEIC của Zenlish tại đây để giúp bạn luyện thi dễ dàng hơn.

17. Các lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Từ những năm gần đây, TOEIC đã trở thành tấm chứng chỉ “quyền lực” nhất dành cho sinh viên và người đi làm. Bạn không chỉ được đổi điểm, miễn học, miễn thi ở trên trường mà còn có thể dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc. Tuy nhiên, nói thì dễ nhưng để chinh phục được tấm chứng chỉ này thì phải trải qua không biết bao nhiêu khóa học TOEIC. Vậy học TOEIC theo lộ trình như thế nào thì nhanh nhất và tốt nhất? Trong phần này Zenlish sẽ làm rõ điều đó cho bạn. 

1. Tổng quan về lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

Lộ trình ôn thi TOEIC này được chính đội ngũ PTSP của nhà Zenlish biên soạn, với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và đã đồng hành cùng hơn 30.000 học viên, Zenlish tin chắc đây là lộ trình tối ưu và phù hợp nhất với mọi đối tượng. 

 • Giai đoạn 1: Xây nền TOEIC 
 • Giai đoạn 2: Làm quen với TOEIC (350+ TOEIC)
 • Giai đoạn 3: Chinh phục TOEIC trung cấp (450 TOEIC600 TOEIC)
 • Giai đoạn 4: Nâng điểm TOEIC (700 TOEIC 900+ TOEIC)

2. Lộ trình học TOEIC chi tiết

1. Giai đoạn xây nền TOEIC (Foundation TOEIC) 

Hành trình chinh phục TOEIC sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một nền tảng vững chắc. Các kiến thức trong đề test TOEIC đều được phân loại theo thứ tự từ dễ đến khó. Chính vì thế, đừng để mất điểm oan ở những câu “dễ như ăn kẹo” này.

Giống như tên gọi của khóa học, đối tượng phù hợp với khóa TOEIC này là những người mất gốc hoàn toàn tiếng Anh, cần lấy lại nền tảng về ngữ pháp và từ vựng. Khóa học này sẽ kéo dài 12 buổi, được chính giáo viên đứng lớp kèm cặp và chữa bài chi tiết cho đến khi có thể nghe hiểu các từ tiếng Anh thông dụng.

Chương trình học của khóa học này sẽ chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe (kỹ năng quan trọng bậc nhất trong 4 kỹ năng). Bạn sẽ được học kỹ toàn bộ nguyên tắc phát âm chuẩn từ hệ thống âm IPA. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn học cách nhấn nhá, cách người bản ngữ nối âm, nuốt âm. Vì đây là khóa học đầu tiên làm quen với tiếng Anh nên học viên sẽ không tập trung giải bất kỳ bộ đề TOEIC 600, TOEIC 650 nào.

2. Giai đoạn làm quen với TOEIC (350+ TOEIC)

TOEIC Cơ Bản 350+ dành riêng cho người mất gốc tiếng Anh lâu năm, không thể nghe audio và đọc hiểu từ vựng tiếng Anh ở mức độ tối thiểu.

Khi người học biết được âm thanh của từ (phát âm) thì khi học sang reading sẽ dễ học từ vựng, nhớ lâu hơn, thay vì chỉ nhìn (mắt) để nhớ từ vựng thì có thể học qua âm thanh (nghe), người học sẽ nghe được âm thanh chuẩn và từ đó cũng nhớ được từ vựng và yêu thích việc học hơn.

Các cách học nghe chuẩn theo người bản ngữ sẽ làm cho người học tiết kiệm thời gian để người học không những không bị nản mà còn yêu thích môn học này hơn.

Đầu ra tối thiểu cho khóa học này là 350+ TOEIC, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản.  

Trong toàn bộ lộ trình ôn TOEIC thì giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất. Vì khi học từ căn bản sẽ làm cho người học không áp lực, và xây được cái nền thật chắc cho hành trình dài hơn sau này, nó giống như xây dựng 1 ngôi nhà, nhà càng cao thì móng phải càng sâu và chắc.

Sau khi hoàn thành xong lộ trình làm quen với TOEIC, các bạn sẽ chuyển sang lộ trình TOEIC 450.

3. Giai đoạn chinh phục TOEIC trung cấp (450 TOEIC – 600 TOEIC)

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học tại Việt Nam đều yêu cầu tối thiểu TOEIC 450 để xét điều kiện ra trường. Vậy thi TOEIC 450 có khó không? Lộ trình TOEIC 450 cần tối thiểu bao nhiêu tháng? Cùng Zenlish làm rõ điều này ngay nhé!

Trước tiên, để có được lộ trình học đúng, bạn cần biết mức điểm của mình đang ở đâu. Từ đó mới có thể đặt ra mục tiêu và lựa chọn phương pháp học TOEIC hợp lý.

Khóa học TOEIC Camp Bomb ( TOEIC 450 – TOEIC 600+) (hay còn gọi là lộ trình TOEIC 600) của Zenlish là khóa học được thiết kế dành cho người đã có nền tảng Tiếng Anh nhưng chưa từng học TOEIC hay những người đã có điểm TOEIC ở mức trên > 400+ và dưới < 500 TOEIC.

Thời lượng cho khóa học này là 24 buổi, kéo dài 3-4 tháng. Mỗi lớp học sẽ thường có khoảng 15-24 học viên. 

Sau khi kết thúc khóa học, Zenlish đảm bảo các bạn học viên sẽ có cho mình những từ vựng mới nhất, hay gặp nhất trong đề thi thật. Từ vựng của Zenlish được chia theo các chủ đề và phân loại theo các cấp độ nên học viên dễ dàng để nhớ, để áp dụng vào đời sống hằng ngày. 

Về ngữ pháp: Để tiết kiệm thời gian, công sức của học viên thì ngữ pháp cho khóa học này được biên soạn từ các bộ ETS kinh điển. Không lan man, dài dòng. Học thật, thi thật và áp dụng thật. 

Ngoài việc trau dồi kiến thức kỹ càng vào từng kỹ năng, học viên sẽ được học chiến lược làm bài thi đạt điểm cao và các bẫy cần tránh. Trong suốt quá trình học, học viên sẽ thường xuyên được làm minitest để theo dõi band điểm của mình. Đặc biệt, trung tâm sẽ cho bạn thi thử trước khi thi chính thức.

Thực chất, việc thi TOEIC 450 không hề khó như bạn nghĩ nếu như bạn biết phân bổ thời gian ôn luyện và làm bài thi hợp lý.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy TOEIC, Zenlish tin chắc lộ trình học TOEIC 450 này hoàn toàn phù hợp với tất cả các bạn học viên đang cần chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 450.

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh TOEIC của Zenlish

Xem thêm: Lộ trình tự học TOEIC

4. Giai đoạn nâng điểm TOEIC (700 TOEIC – 900 TOEIC)

Những bạn có chứng chỉ TOEIC 700 trong tay sẽ có lợi thế cực kỳ lớn so với người khác. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh gần như thông thạo giống như một người bản ngữ đồng thời có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc. Vậy TOEIC 700 có khó không? Lộ trình TOEIC 700 cần bao nhiêu tháng?

Ôn thi TOEIC 700 sẽ không khó như bạn nghĩ vì đã có Zenlish ở đây lên lộ trình luyện thi TOEIC cho bạn cực kỳ tối ưu và tiết kiệm.

Khóa TOEIC Submarine dành cho người đã tốt nghiệp lớp Camp Bomb tại Zenlish hoặc có nhu cầu tăng trình TOEIC Listening & Writing của mình lên LEVEL MAX

Lộ trình TOEIC 700 này hướng tới sử dụng thành thạo kỹ năng nghe và đọc không chỉ ra trường mà còn sử dụng cho công việc.

Thời lượng của khóa học này bao gồm: 24 buổi, kéo dài 2 tháng. Mỗi lớp TOEIC thường sẽ có từ 20-24 bạn. Mỗi học viên sẽ được thiết kế lộ trình riêng phù hợp với từng khung năng lực của mỗi cá nhân.

Về Reading: Ở band điểm này, học viên cần tập trung chuyên sâu hơn vào TOEIC Reading part 6, 7. Bởi lẽ, từ lâu đây là 2 part được đánh giá là dài và khó nhất trong đề thi. Zenlish sẽ tối ưu hóa quá trình học cho học viên bằng cách tập trung vào các kỹ thuật Paraphrasing, Skimming, Scanning,… để đảm bảo học viên hiểu thật – thi thật – đạt mục tiêu thật.

Về Listening: Khi đã ở giai đoạn này, học viên Zenlish sẽ được tập trung chấm chữa chi tiết vào các đề thi. Thông qua quá trình chữa đề, học viên sẽ tự tìm ra được lỗi sai thường mắc phải, rút kinh nghiệm từ đó cải thiện được điểm số cá nhân.

Với những bạn có mục tiêu cao hơn ( 900+ TOEIC), Zenlish khuyến khích các bạn cày thật nhiều bộ đề ETS kinh điển hơn nhé!

Xem thêm: Feedback về lớp học TOEIC của Zenlish

17. Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng

Với những bạn có mong muốn giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, đi du học thì việc sở hữu chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ có lợi hơn rất nhiều trong quá trình chinh phục con đường này. Vậy luyện thi TOEIC 4 kỹ năng là gì? Học TOEIC 4 kỹ năng có khó không?

Ngoài 2 kỹ năng ( TOEIC Listening & Reading ) như truyền thống các bạn vẫn đang thi, thì thi TOEIC 4 kỹ năng đòi hỏi người học sẽ phải tham gia thêm 2 kỹ năng nữa là Speaking & Writing nữa.

Để thi được bài thi này, người học bắt buộc phải có một lượng kiến thức nhất định (tối thiểu 650 TOEIC) thì việc học 2 kỹ năng còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Ở Zenlish, khóa học TOEIC Speaking and Writing gồm 21 buổi (3 buổi/ tuần; 1h45p/buổi), học viên sẽ được học và tương tác trực tiếp với giáo viên. Mỗi lớp học sẽ không quá 16 học viên để đảm bảo chất lượng cho toàn khóa học. Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào của lớp này là những học viên đã có nền sẵn từ 700-900+ TOEIC L&R. Sau khóa học Zenlish đảm bảo mỗi học viên có thể tự tin đi thi đạt 250-320+/400 TOEIC.

Nếu bạn đang cần học TOEIC 4 kỹ năng trong thời gian nhanh nhất, Zenlish tin chắc rằng khóa học TOEIC 4 kỹ năng này có thể đáp ứng điều đó cho bạn. Chần chừ gì không tham khảo ngay lớp học luyện thi TOEIC 4 kỹ năng của Zenlish tại đây.

Xem thêm: Luyện TOEIC 4 kỹ năng cùng Zenlish

18. Luyện thi TOEIC cùng Zenlish

Zenlish tự hào là trung tâm có số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC quốc tế nhiều nhất Hà Nội năm 2022 – 2023. Với kinh nghiệm 9 năm trong lĩnh vực đào tạo TOEIC. Zenlish cam kết đồng hành cùng học viên từ A-Z. 

Bên cạnh những con số kỷ lục về chứng chỉ, Zenlish còn là trung tâm TOEIC tiên phong trong việc đưa bộ đề thi TOEIC 2019, đề ETS 2021, đề TOEIC ETS 2022, đề thi TOEIC 2023, ETS 2024 sang phiên bản test online, giúp người học có được một trang web luyện đề TOEIC chuẩn format đề thi thật.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một trang web có nội dung và cấu trúc như bài thi ở IIG thì thử TOEIC online ngay cùng Zenlish.

Bước 1: Gõ từ khóa “Zenlish” trên thanh tìm kiếm Google

Bước 2: Click vào ô màu màu xanh ‘Test online” ở góc phải màn hình trong ô màu xanh

Bước 3: Ngay lúc này, bộ đề ETS 2019 đến ETS 2024 sẽ xuất hiện, click vào bài test mà bạn muốn làm.

Các bước thi thử trên website Zenlish
Các bước thi thử trên website Zenlish

Một số đánh giá của học viên về bài test online của Zenlish:

Bạn Quyên – sinh viên năm 4 PTIT đạt 790 TOEIC chia sẻ: “Mình tình cờ biết đến trang web của Zenlish qua bạn bè vì thấy bạn mình hay làm đề TOEIC online ở đây. Về nội dung thì đây là bài test từ bộ ETS ETS 2024 kinh điển mà bất cứ người học TOEIC nào cũng cần biết. Đặc biệt trang web này giống đề bài thi ETS thật về format luôn, mình khá ấn tượng về điều này vì chưa có trang web nào làm được như vậy. Nếu bạn đang tìm một chỗ học uy tín thì làm ở website Zenlish ngay đi điểm tăng bất ngờ đó.”

 

Bạn Hoàng – sinh viên năm 2 NEU, đạt 915 TOEIC chia sẻ: “Mình học ở Zenlish nên được thầy cô giao bài ở đây luôn. Mình đã cày hết các bộ đề thi TOEIC mẫu, các đề thi TOEIC mới nhất, format thì khỏi phải bàn vì y hệt đề thi thật nha.

Mình nghĩ lý do mình được 915 TOEIC cũng là nhờ cày đi cày lại các đề thi TOEIC này. Lúc làm bài thì mình có thể xem thời gian ở bên góc phải màn hình luôn tiện vô cùng. Làm xong thì có chấm chữa chi tiết nha, nhắc lại là chi tiết nha mình bất ngờ lắm luôn í. Đội ngũ Zenlish có tâm thật sự. Bạn nào đang tìm chỗ học TOEIC thì qua Zenlish thử đi đảm bảo chốt luôn cả lộ trình vì quá xịn”.

Xem thêm: Đề thi TOEIC có đáp án

Xem thêm: Bộ đề luyện thi TOEIC

Trải nghiệm ngay bài thi thử y hệt thi thật tại Zenlish ngay thôi!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có tất tần tật thông tin về bài thi TOEIC. Zenlish luôn có những ưu đãi khủng dành cho học viên khi đăng ký khóa học tại Zenlish. Chần chừ gì mà không thử ngay tại đây.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

tất tần tật về toeic

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


  x