Lộ trình học TOEIC 450 cho người mất gốc

Hiện nay, hầu hết  các trường Đại học và doanh nghiệp tại Việt Nam đều yêu cầu sinh viên, người đi làm đạt tối thiểu 450 TOEIC để đủ tiêu chuẩn ra trường, thăng tiến trong công việc. Vậy TOEIC 450 có khó không? Có thể đạt TOEIC 450 trong 1 tháng được không? Cùng Zenlish tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>> Zenlish thuộc TOP 1 trung tâm TOEIC tại Hà Nội: Click here

1. Tại sao phải xác định mục tiêu và lộ trình học tiếng Anh?

Muốn làm bất cứ điều gì tốt, đầu tiên bạn cần hiểu rõ về nó để có định hướng tốt nhất. Đối với việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh cũng vậy. Với những bạn mới bắt đầu học TOEIC, đặc biệt là các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh, nếu bạn không xác định lộ trình ôn thi hiệu quả thì bạn sẽ rất dễ nản.

Trước khi đặt ra mục tiêu, người học cần biết được cách tính điểm của bài thi TOEIC và năng lực ngôn ngữ hiện tại của bản thân.

Bài thi TOEIC đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của người học dựa trên thang điểm từ 10-990, với mỗi kỹ năng nghe và đọc được chấm trên thang điểm 495. Điểm số của bài thi được quy đổi từ số câu đúng của từng phần và không bị trừ điểm ở những câu trả lời sai.

Người học có thể sử dụng bảng quy đổi điểm TOEIC do nhà xuất bản Oxford phát hành để đánh giá năng lực ngôn ngữ hiện tại của mình. Bảng quy đổi này được ETS – tổ chức ra đề thi TOEIC chứng nhận. Tuy nhiên, cần lưu ý các bảng điểm quy đổi chỉ mang tính chất tham khảo.

Bảng quy đổi điểm TOEIC

2. Xác định điểm TOEIC hiện tại

Một trong những sai lầm chủ yếu của các bạn khi tự học tiếng Anh (TOEIC) là không biết mình đang ở lộ trình học TOEIC nào, chỉ biết loay hoay cặm cụi giải đề. Chính vì thế, khi bước vào ôn luyện bất cứ kỳ thi nào, chúng ta đều phải tự đánh giá bản thân xem đang giỏi phần nào, cần cải thiện ở điểm nào thì việc luyện thi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Một khi đã xác định được lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn sẽ có cơ sở để biết mình cần học những gì cho mục tiêu chinh phục TOEIC 450.

Nếu bạn vẫn chưa xác định được trình độ hiện tại một cách nhanh chóng và chính xác, thì đừng lo, tham khảo ngay bài thi thử chuẩn format đề thi thật 100% tại IIG của Zenlish tại đây nhé.

Xem thêm: Xây dựng lộ trình học tiếng Anh miễn phí cùng Zenlish

Các bước làm bài test đánh giá trình độ cùng Zenlish
Các bước làm bài test đánh giá trình độ cùng Zenlish

3. Các loại lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Anh hiệu quả này được chính đội ngũ Phát triển sản phẩm của trung tâm Anh ngữ Zenlish biên soạn, với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và đã đồng hành cùng hơn 30.000 học viên, Zenlish tin chắc đây là lộ trình tối ưu và phù hợp nhất với mọi đối tượng.

 1. Giai đoạn 1: Xây nền TOEIC (lộ trình lấy lại gốc tiếng Anh)
 2. Giai đoạn 2: Làm quen với TOEIC (350+ TOEIC)
 3. Giai đoạn 3: Chinh phục TOEIC trung cấp (450 TOEIC – 600 TOEIC) (lộ trình học từ vựng tiếng Anh)
 4. Giai đoạn 4: Nâng điểm TOEIC (700 TOEIC – 900+ TOEIC)

Trong bài viết này, Zenlish sẽ cùng bạn xây dựng lộ trình tiếng anh cho người mất gốc để đạt 450 TOEIC (điểm số tối thiểu mà hiện nay các trường Đại học và doanh nghiệp yêu cầu). Lộ trình cho người mất gốc tiếng Anh này hoàn toàn tối ưu và nhanh gọn nên sẽ tiết kiệm thời gian và công sức của người học. Vậy cách thi TOEIC đạt 450 có khó không? Giáo trình TOEIC 450 sẽ bao gồm những gì? Cách học TOEIC 450 sẽ như thế nào cùng Zenlish tìm hiểu ngay bây giờ.

4. Thi TOEIC 450 có khó không?

Để trả lời cho câu hỏi TOEIC 450 khó không Zenlish nghĩ điều này phụ thuộc vào trình độ ngôn ngữ hiện tại của bạn. Đối với những bạn đã có nền tảng sẵn thì việc đạt được điểm thi TOEIC 450 không quá khó, nhưng với những người có trình độ tiếng Anh cơ bản thì cần sự quyết tâm lớn cũng như nhiều thời gian hơn để nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Điều quan trọng để đạt được chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 450 là bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình và cố gắng hết sức với nó. Bạn luyện tập càng nhiều, tìm hiểu kỹ về ngữ pháp TOEIC 450, tài liệu TOEIC 450, các bộ đề thi thử TOEIC 450, Zenlish chắc chắn điểm số của bạn sẽ tăng nhanh trong một thời gian ngắn.

Hãy nhớ rằng, việc học tiếng Anh là một hành trình dài, rèn luyện liên tục và đặc biệt yêu cầu sự kiên định vững tâm vào mục tiêu của mình. Bạn không nên đốc thúc hay nản chí, bởi “thành công nhất định không phụ lòng người”.

5. Điều kiện để đạt 450 TOEIC

Như các bạn đã biết, bài thi TOEIC 2 kỹ năng Listening & Reading có tổng cộng 200 câu hỏi. Điểm tối đa cho cả bài thi là 990 TOEIC. Mỗi kỹ năng sẽ tương ứng với 450 điểm.

Như vậy để có bằng TOEIC 450, bạn sẽ cần tối thiểu 200-250 điểm cho mỗi kỹ năng. Hay nói cách khác, bạn cần đúng trong khoảng 46-50 câu thì có thể đạt tiếng Anh TOEIC 450 TOEIC.

6. Chứng chỉ TOEIC 450 có giá trị như thế nào?

Hiện nay, đa số các trường Đại học lấy điểm đầu ra tối thiểu giao động từ 450 đến 600 theo từng chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ TOEIC trước rồi thì điều này không còn là nỗi lo của bạn nữa. Thay vì cuối kỳ tốt nghiệp, bạn phải học thêm tiếng Anh, bạn có thể chuyên tâm vào đầu tư cho việc học các môn tốt nghiệp hơn.

Ngoài ra, trong thời kỳ kinh tế hiện đại hóa như hiện nay, việc sở hữu bằng tiếng Anh TOEIC 450 sẽ là một điểm cộng của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Nếu bạn muốn mở rộng cánh cửa tương lai của mình thì hãy nhanh chóng xây dựng một lộ trình học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

7. Các trường đại học yêu cầu chứng chỉ 450

Theo số liệu thống kê từ đầu năm 2024, hiện nay nhiều trường Đại học vẫn đang duy trì yêu cầu chuẩn đầu ra là 450 TOEIC. Ví dụ như:

 • Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp
 • Trường Đại học Thăng Long
 • Trường Đại học Lao Động Xã hội
 • Trường Đại học Thủy Lợi
 • Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Học viện Ngân hàng (hệ chính quy)
 • Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải
 • Trường Đại học Điện Lực
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Mỏ địa chất
 • Trường Đại học Xây Dựng
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (hệ chính quy)
 • Học viện Kỹ thuật Mật Mã (KMA)

Các trường Đại học yêu cầu chứng chỉ 450

8. Các doanh nghiệp yêu cầu chứng chỉ 450

Nếu bạn đang nung nấu ước mơ được làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn ở Việt Nam thì dưới đây là một số doanh nghiệp đang yêu cầu chứng chỉ 450 TOEIC:

 • Vietnam Airlines (một số vị trí cơ bản)
 • Jetstar
 • Vietjet air.com
 • Công ty viễn thông Mobifone
Các doanh nghiệp yêu cầu chứng chỉ 450
Các doanh nghiệp yêu cầu chứng chỉ 450

9. Lộ trình học TOEIC hiệu quả để đạt 450 TOEIC

9.1. Giai đoạn 1: Đạt từ 0-200 TOEIC

Hành trình học tiếng Anh TOEIC 450 sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một nền tảng vững chắc. Các kiến thức trong đề test TOEIC đều được phân loại theo thứ tự từ dễ đến khó. Chính vì thế, đừng để mất điểm oan ở những câu “dễ như ăn kẹo” này.

Ở lộ trình 30 ngày học tiếng Anh này bạn cần:

Nghe có vẻ rất khó, nhưng đừng lo đã có Zenlish ở đây để đưa ra cho bạn những lời lộ trình TOEIC 450 hiệu quả.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy TOEIC hiệu quả, Zenlish tự tin sau khi hoàn thành xong khóa học Xây nền cơ bản (Foundation TOEIC), học viên sẽ nắm vững bộ từ vựng TOEIC 450, hiểu rõ toàn bộ nguyên tắc phát âm chuẩn từ hệ thống âm IPA. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn học cách nhấn nhá, nối âm, nuốt âm như một người bản xứ.

Lộ trình cho người bắt đầu học tiếng Anh này sẽ kéo dài 12 buổi, được chính giáo viên đứng lớp kèm cặp và chữa bài chi tiết cho đến khi có thể nghe hiểu các từ tiếng Anh thông dụng.

Chương trình học của khóa học này sẽ chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe (kỹ năng quan trọng bậc nhất trong 4 kỹ năng). Vì đây là khóa học đầu tiên làm quen với tiếng Anh nên học viên sẽ chủ yếu ôn luyện các bộ tài liệu TOEIC 450.

Xem thêm: Khóa học TOEIC 450

Xem thêm: Lộ trình học TOEIC 450

9.2. Giai đoạn 2: Đạt từ 250-350+ TOEIC

Sau khi nắm vững được kiến thức nền tảng của TOEIC, giai đoạn 2 này học viên cần bắt tay ngay vào lộ trình luyện thi TOEIC chinh phục 350+ TOEIC.

Để nâng điểm bài thi TOEIC hiệu quả, việc dành nhiều thời gian hơn vào kỹ năng nghe sẽ giúp bạn tối ưu hóa được thời gian. Kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng trong bài thi TOEIC vì nó giúp bạn rèn luyện khả năng nghe hiểu các ngữ cảnh giao tiếp đa dạng trong môi trường công việc.

Ở lộ trình luyện TOEIC này bạn cần học theo lịch trình học sau:

Xem thêm: Luyện thi TOEIC 450 cùng Zenlish

Sau khi người học biết được âm thanh của từ (phát âm) thì khi chuyển sang học sang reading sẽ dễ học từ vựng, nhớ lâu hơn, thay vì chỉ nhìn (mắt) để nhớ từ vựng thì có thể học qua âm thanh (nghe), người học sẽ nghe được âm thanh chuẩn và từ đó cũng nhớ được từ vựng và yêu thích việc học hơn.

Các cách học nghe chuẩn theo người bản ngữ sẽ làm cho người học tiết kiệm thời gian để người học không những không bị nản mà còn yêu thích môn học này hơn.

Ở Zenlish, khóa học Beginner TOEIC (Lộ trình TOEIC 450) cam kết đầu ra tối thiểu là 350+ TOEIC, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

Trong toàn bộ lộ trình lấy lại căn bản tiếng Anh (TOEIC) thì giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất. Vì khi học từ căn bản sẽ làm cho người học không áp lực, và xây được cái nền thật chắc cho hành trình dài hơn sau này, nó giống như xây dựng 1 ngôi nhà, nhà càng cao thì móng phải càng sâu và chắc.

Sau khi hoàn thành xong lộ trình lấy gốc tiếng Anh, các bạn sẽ chuyển sang lộ trình học TOEIC chinh phục 450+.

9.3. Giai đoạn 3: Ôn thi TOEIC 450

Sau khi đã hoàn thành 2 giai đoạn trên, chắc chắn lúc này bạn đã hình dung được kiến thức trong bộ TOEIC 450 test sẽ bao gồm những gì.

Nếu ở lộ trình học TOEIC từ con số 0-250 bạn tập trung vào việc luyện nghe, thì sang giai đoạn luyện thi TOEIC 450 này bạn chủ yếu sẽ tập trung mạnh vào từ vựng. Kỹ năng đọc sẽ giúp bạn hiểu và xử lý thông tin trong các văn bản tiếng Anh liên quan đến môi trường công việc.

Nội dung theo lộ trình học nghe tiếng Anh ở giai đoạn này:

Khóa học TOEIC Camp Bomb (học TOEIC 450 – 600+) (hay còn gọi là lộ trình TOEIC 650) của Zenlish là khóa học được thiết kế dành cho người đã có nền tảng Tiếng Anh nhưng chưa từng học TOEIC hay những người đã có điểm TOEIC ở mức trên > 400+ và dưới < 500 TOEIC.

Thời lượng cho khóa học này là 24 buổi, kéo dài 3-4 tháng. Mỗi lớp học sẽ thường có khoảng 15-24 học viên.

Sau khi kết thúc lộ trình học tiếng Anh cơ bản này, Zenlish đảm bảo các bạn học viên sẽ có cho mình những từ vựng mới nhất, hay gặp nhất trong đề thi thật. Từ vựng của Zenlish được chia theo các chủ đề và phân loại theo các cấp độ nên học viên dễ dàng để nhớ, để áp dụng vào đời sống hằng ngày.

Về lộ trình học ngữ pháp: Để tiết kiệm thời gian, công sức của học viên thì ngữ pháp cho khóa học này được biên soạn từ các bộ ETS kinh điển. Không lan man, dài dòng. Học thật, thi thật và áp dụng thật.

Ngoài việc trau dồi kiến thức kỹ càng vào từng kỹ năng, học viên sẽ được học chiến lược làm bài thi đạt điểm cao và các bẫy cần tránh. Trong suốt quá trình học, học viên sẽ thường xuyên được làm minitest để theo dõi band điểm của mình. Đặc biệt, trung tâm sẽ cho bạn làm rất nhiều bộ tài liệu ôn thi TOEIC 450 và thi thử trước khi thi chính thức.

Xem thêm: Tài liệu học TOEIC 450

Xem thêm: Từ vựng TOEIC 450 2 kỹ năng

Thực chất, cách đạt 450 TOEIC không hề khó như bạn nghĩ nếu như bạn biết phân bổ thời gian ôn luyện và làm bài thi hợp lý.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy TOEIC, Zenlish tin chắc lộ trình ôn TOEIC 450 này hoàn toàn phù hợp với tất cả các bạn học viên đang cần chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 450.

Xem thêm: Đề thi TOEIC 450

Xem thêm: Lộ trình tự học TOEIC cho người mất gốc

Xem thêm: Lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu

10. Tại sao nên xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc cùng Zenlish?

Để trả lời cho câu hỏi này, Zenlish mời bạn đọc các đánh giá dưới đây:

Zenlish là trung tâm duy nhất tại Hà Nội có lộ trình đào tạo TOEIC Học 1 lần là đạt và cam kết đồng hành từ A-Z, tạo ra sự tiến bộ từng ngày cho học viên. Nếu học viên đã học đúng theo sự hướng dẫn của giáo viên Zenlish mà vẫn không hiệu quả, Zenlish sẵn sàng cho học viên học lại miễn phí 100% và học cho tới khi đạt mục tiêu như đã cam kết.

Tính đến nay, sau hơn 10 năm thành lập, Zenlish đã đồng hành cùng hơn 30.000 học viên, và là trung tâm TOEIC tại Hà Nội có số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC quốc tế nhiều nhất năm 2022-2023. Zenlish tự tin rằng lộ trình học lại tiếng Anh từ đầu chinh phục 450 điểm hoàn toàn phù hợp với tất cả các bạn học viên.

Zenlish xem chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì thế, đội ngũ giáo viên đều được tuyển chọn và đào tạo đến khi đạt đủ tiêu chuẩn về chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. Mỗi học viên đều được chính giáo viên thiết kế lộ trình học tiếng Anh TOEIC riêng, được theo dõi “sức khoẻ TOEIC” theo ngày, đồng thời sẽ trải qua những bài kiểm tra năng lực định kỳ để đảm bảo kết quả khi thi thật tại IIG.

Học tiếng Anh theo lộ trình của Zenlish đảm bảo bạn sẽ sớm cầm trên tay chứng chỉ TOEIC 450 mà bao người ao ước.

Chần chừ gì không tham khảo ngay lộ trình học tiếng Anh từ đầu của Zenlish!

Xem thêm: Các lộ trình học tiếng Anh

Xem thêm: Nhận tư vấn miễn phí về lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

11. Chinh phục lộ trình học tiếng Anh từ số 0 – 450+ TOEIC cần lưu ý điều gì?

Để xây dựng được lộ trình thi TOEIC đạt 450+ bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân theo trình tự học tiếng Anh cho người mất gốc riêng biệt. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn cần để ý để đạt được mục tiêu này:

 • Xây dựng đủ vốn từ và ngữ pháp

Để làm tốt phần Listening và Reading trong TOEIC, bạn cần nắm vững từ vựng và ngữ pháp. Học từ vựng mới hàng ngày và áp dụng ngữ pháp trong các bài tập thực hành giúp bạn tự tin hơn trong việc đọc và nghe hiểu. Thực chất để đạt TOEIC 450 điểm có khó không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng học từ mới của bạn. Bạn càng ghi nhớ được nhiều từ, điểm số của bạn càng tăng nhanh chóng

Xem thêm: TOEIC 450 cần bao nhiêu từ vựng

Xem thêm: Đề thi TOEIC 450 có đáp án

 • Luyện nghe và đọc hiểu thường xuyên

Hãy dành thời gian hàng ngày cho việc luyện nghe và đọc hiểu. Sử dụng các tài liệu thực tế như phim, tin tức, podcast và sách giáo trình để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn và làm quen với các kiểu cấu trúc câu hỏi trong kỳ thi.

Bên cạnh việc học trên lớp, bạn cũng cần có một lộ trình học TOEIC tại nhà. Bởi lẽ, nếu chỉ dành 2h để học tại trung tâm thôi là chưa đủ, bạn càng muốn nhanh có chứng chỉ, bạn càng cần phải dành nhiều thời gian cho nó.

 • Thực hành đề thi thử

Một phần không thể thiếu trong lộ trình là thực hành đề thi thử. Khi bạn làm nhiều đề thi, bạn sẽ có cơ hội thử sức với dạng bài thực tế và đo lường sự tiến bộ theo từng ngày.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Anh cho sinh viên

12. Giá học TOEIC 450

Để trả lời cho câu hỏi lộ trình học TOEIC hiệu quả cần bao nhiêu tiền, dưới đây là chi phí học TOEIC tại các trung tâm TOEIC offline các bạn có thể tham khảo.

 • Zenlish – trung tâm TOEIC có số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC quốc tế nhiều nhất Hà Nội 2022 đến nay: 2.000.000-4.000.000 (Lưu ý: Đây là giá các khóa học bán lẻ, giá theo combo thường sẽ được giảm giá từ 15-30%)
 • Anh ngữ Ms. Hoa: 4.000.000 – 7.000.000
 • TOEIC Academy: 6.000.000 – 9.000.000

Trên đây là chi phí lộ trình học cho người mất gốc tiếng Anh (dự kiến) của 3 trung tâm TOP đầu hiện nay. Nếu bạn vẫn còn câu hỏi về các khoản học phí luyện thi TOEIC thì đừng ngần ngại liên hệ với Zenlish để được giải đáp nhé!

13. Yếu tố để lựa chọn trung tâm học tiếng Anh lộ trình 0-450+ phù hợp

Để lựa chọn được trung tâm phù hợp với bản thân chưa bao giờ là dễ. Dưới đây là 4 tiêu chí quan trọng mà Zenlish nghĩ bạn nên cân nhắc để “gửi gắm tương lai” của mình.

Yếu tố để lựa chọn trung tâm học tiếng Anh lộ trình 0-450+ phù hợp
Yếu tố để lựa chọn trung tâm học tiếng Anh lộ trình 0-450+ phù hợp

1. Đội ngũ giáo viên

Tại sao yếu tố giáo viên lại được ưu tiên thứ 1? Đơn giản giáo viên là người sẽ đồng hành cùng học viên từ A-Z, là người sẽ theo dõi quá trình học của học viên để đánh giá và đề xuất các tài liệu học phù hợp.

Đội ngũ giáo viên nhà Zenlish
Đội ngũ giáo viên nhà Zenlish

Ở Zenlish, đội ngũ giáo viên sẽ được đào tạo kỹ lưỡng trước khi đứng lớp, ngoài chứng chỉ tiếng Anh quốc tế họ còn có những kỹ năng, kinh nghiệm xử lý tình huống mà không phải giáo viên nào cũng có.

2. Số lượng chứng chỉ của học viên

Chất lượng thì luôn tạo nên số lượng. Một trung tâm dạy TOEIC tốt, chắc chắn sẽ có nhiều học viên theo học. Số lượng chứng chỉ của học viên là con số minh chứng cho chất lượng đào tạo, sự đầu tư nghiêm túc vào các khóa học, cũng như sự hỗ trợ tận tâm, trách nhiệm đến cùng của đội ngũ giáo viên và toàn thể nhân viên tại bất kỳ trung tâm nào.

Số lượng chứng chỉ TOEIC tại IIG năm 2023 của Zenlish
Số lượng chứng chỉ TOEIC tại IIG năm 2023 của Zenlish

Năm 2022 – 2023, Zenlish tự hào là trung tâm đào tạo TOEIC 4 kỹ năng số 1 Hà Nội với số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC nhiều nhất. Với giá trị tận tâm và sứ mệnh “đồng hành & dẫn dắt thế hệ trẻ học tiếng Anh (TOEIC) hiệu quả”, Zenlish vẫn tiếp tục thay đổi và nâng cao chất lượng từng ngày để mang lại kết quả tốt nhất với từng khách hàng khi lựa chọn Zenlish đồng hành trên chặng đường chinh phục ngoại ngữ của mình. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm chỗ học TOEIC trong thời gian tới thì Zenlish là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

3. Giáo trình đào tạo

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để quyết định sự phát triển của học viên có lẽ nằm ở giáo trình. Bởi lẽ nếu học đúng cách sẽ giúp học viên rút ngắn được thời gian, chi phí. Khóa học của trung tâm nên cung cấp các bài học đa dạng và bao gồm cả các bài tập để giúp học viên luyện tập và ôn luyện.

Ở Zenlish, ngoài bộ giáo trình được cải tiến hàng năm, mỗi học viên sẽ được thiết kế riêng lộ trình cho mình, yếu phần nào được giáo viên cung cấp tài liệu phần đó.

Bên cạnh bộ tài liệu “chất như nước cất”, Zenlish còn tự hào là trung tâm học tiếng Anh TOEIC đầu tiên chuyển thể thành công bộ ETS 2024 sang hình thức test online, giúp học viên học tập dễ dàng hơn.

Giáo trình biên soạn hằng năm, tài liệu được chuyển thể đúng format đề thi thật. Tất cả các yếu tố trên Zenlish đều đáp ứng được, chần chừ liên hệ với Zenlish ngay.

4. Học phí

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì mức học phí và cơ chế đóng tiền cũng là một tiêu chỉ quan trọng để lựa chọn trung tâm phù hợp. Tùy từng trung tâm sẽ có mức học phí khác nhau, tuy nhiên bạn nên nắm bắt các chương trình ưu đãi để được mức học phí tốt nhất.

Ở Zenlish, vì học viên chủ yếu là học sinh, sinh viên nên học phí Zenlish thường xuyên có những ưu đãi khủng như: Giảm 200k/người khi đăng ký nhóm 2 người, giảm 300k/người khi đăng ký nhóm 3 người và giảm 500k/người đi đăng ký nhóm từ 4 người.

Hiện nay nhiều trung tâm luyện thi cam kết lộ trình ôn thi TOEIC trong 1 tháng hay trung tâm luyện thi TOEIC 450 cấp tốc mọc lên như nấm, nên mong bạn hãy xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé. Bạn cần đảm bảo rằng trung tâm mình lựa chọn sẽ cung cấp những giảng viên có chuyên môn cao, có thể định hướng cho mình trong việc học TOEIC, có thể giúp mình tối ưu hóa thời gian học và cung cấp những tài liệu học tập chất lượng cao.

14. Một số trung tâm cam kết TOEIC 450

1. Zenlish – Học 1 lần là đạt: Trung tâm TOP 1 tại Hà Nội có số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC nhiều nhất Hà Nội từ năm 2022 đến nay.

Zenlish là trung tâm duy nhất tại Hà Nội có lộ trình đào tạo TOEIC Học 1 lần là đạt và cam kết đồng hành từ A-Z, tạo ra sự tiến bộ từng ngày cho học viên. Nếu học viên đã học đúng theo sự hướng dẫn của giáo viên Zenlish mà vẫn không hiệu quả, Zenlish sẵn sàng cho học viên học lại miễn phí 100% và học cho tới khi đạt mục tiêu như đã cam kết.

Mỗi học viên khi học tại Zenlish đều được theo dõi “sức khỏe TOEIC” hằng ngày, bài tập được check kỹ càng không bỏ sót một ai.

2. Anh ngữ Ms. Hoa

Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa là một hệ thống đào tạo tiếng Anh uy tíntại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2012, Ms Hoa đã giúp nhiều học viên có chứng chỉ, giúp họ nâng cao trình độ tiếng Anh và đạt được mục tiêu học tập của mình.

3. Manh Ha English

Trải qua hơn 7 năm hoạt động, Manh Ha English đã đào tạo hơn 3.500 học viên, trong đó hàng trăm bạn đạt 800+, 900+. Manh Ha English tự hào có đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Trên đây là TOP 3 trung tâm TOEIC uy tín tại Hà Nội. Dựa vào các tiêu chí trên, Zenlish hy vọng bạn sẽ lựa chọn được trung tâm phù hợp.

15. Thi thử TOEIC 450 cùng Zenlish

Hiện nay, Zenlish đang là trung tâm TOP 1 tại Hà Nội có số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC nhiều nhất Hà Nội từ năm 2022 đến nay.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một trang web có nội dung và cấu trúc như bài thi ở IIG thì thử TOEIC online ngay cùng Zenlish.

Bước 1: Gõ từ khóa “Zenlish” trên thanh tìm kiếm Google

Bước 2: Click vào ô màu màu xanh ‘Test online” ở góc phải màn hình trong ô màu xanh

Bước 3: Ngay lúc này, bộ đề ETS 2019 đến ETS 2024 sẽ xuất hiện, click vào bài test mà bạn muốn làm.

Các bước làm thử đề thi TOEIC online trên website Zenlish
Các bước làm thử đề thi TOEIC online trên website Zenlish

16. Cách đăng ký thi TOEIC và một số lưu ý khi đăng ký

Hiện nay, có hai tổ chức chính thức tổ chức thi TOEIC tại Việt Nam là IIG Việt Nam và ETS. Bạn nên chọn tổ chức thi uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức thi TOEIC để đảm bảo chất lượng bài thi và quyền lợi của mình.

Hồ sơ đăng ký thi TOEIC thường bao gồm: Phiếu đăng ký thi, ảnh thẻ (kích thước 4×6 cm, nền trắng, rõ mặt), chứng minh nhân dân/căn cước công dân và cuối cùng không thể thiếu là lệ phí thi (theo quy định của tổ chức thi).

Các bước làm thử đề thi TOEIC online trên website Zenlish
Các bước làm thử đề thi TOEIC online trên website Zenlish

Để tránh trình trạng hết chỗ thì bạn nên đăng ký từ sớm, có mặt đúng giờ tại phòng thi và tuyệt đối tuân thủ quy định của phòng thi để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

17. Một số lưu ý khi thi TOEIC 450

Để chinh phục thành công kỳ thi TOEIC 450, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức, kỹ năng và tâm lý.

 • Đọc kỹ hướng dẫn làm bài: đảm bảo nắm rõ yêu cầu của từng phần thi trước khi bắt đầu làm bài.
 • Phân chia thời gian hợp lý: dành thời gian làm bài cho từng phần thi một cách hợp lý, tránh dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi mà bỏ lỡ những câu hỏi khác.
 • Đánh dấu câu hỏi khó: nếu gặp câu hỏi khó, hãy đánh dấu lại để quay lại sau khi đã hoàn thành các câu hỏi khác.
 • Tránh suy đoán: nếu không chắc chắn về đáp án, hãy chọn phương án loại trừ. Tránh suy đoán vì điều này có thể dẫn đến trả lời sai.
 • Kiểm tra lại bài thi: sau khi hoàn thành bài thi, hãy dành thời gian để kiểm tra lại bài thi của bạn. Sửa những lỗi sai mà bạn có thể phát hiện ra.

Trên đây Zenlish đã trả lời cho các bạn tất tần tật về lộ trình học tiếng Anh từ A đến Z. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn chinh phục được mục tiêu TOEIC nhanh chóng.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


  x