ETS 2023

Part 3 – Đoạn hội thoại là một phần thi khá “khó nhằn” đối với nhiều người luyện thi Toeic vì đoạn audio khá dài, và còn có 2-3 người khác nhau cùng nói chuyện nữa. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo làm bài thi TOEIC Part 3 trong bài viết này nhé!

Mẹo 1: Theo dõi nội dung cuộc hội thoại theo từng nhân vật trong đoạn hội thoại

Đối với cuộc hội đoạn hội thoại có 2 nhân vật: Cuộc đối thoại là giữa 1 nam và 1 nữ. Do đó, khi nhớ ý thì cố nhớ luôn cả người nói là ai. Một cách để dễ nhớ ý hơn là hỏi mình là: người đàn ông hay phụ nữ đang ở vai trò nào, người hỏi hay người đáp, nếu hỏi thì hỏi cái gì, đáp thì có thêm ý kiến gì không.

Đối với cuộc hội thoại có 3 nhân vật: Điểm khác biệt ở đây chỉ là đoạn hội thoại loại này có 3 người nói chuyện (2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam) thay vì 2 người (1 nam 1 nữ) còn lại cách thức ra câu hỏi vẫn không có gì thay đổi. Vì vậy chúng ta chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc có 2 người nói chuyện. Thông thường thì mỗi người nói một giọng khác nhau (giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, giọng Canada) vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giọng của 3 người đó là luyện tập nghe các giọng khác nhau cho quen.

Mẹo 2: Đọc trước câu hỏi trước khi đoạn audio bắt đầu để có thể hình dung đoạn hội thoại đang nói về cái gì.

Mẹo 3: Tránh các bẫy phổ biến trong part 3

Bẫy về từ được dùng cùng 1 bài nghe nhưng với ngữ cảnh khác nhau. Đừng cả tin vào 1-2 từ mà tai chúng ta nghe  được, vì đó có thể là bẫy của người ra đề. Thay vào đó hãy cố gắng nghe và nhớ được các đáp án chi tiết cụ thể của bài hội thoại để có thể lựa chọn được đáp án chính xác cho câu hỏi.

Mẹo 4: Suy luận từ những dữ liệu dễ

Hầu hết các đoạn đối thoại trong phần 3 sẽ bắt đầu bằng một câu hỏi hay một lời yêu cầu. Lắng nghe những gì người nói nói và lời đáp lại đầu tiên bởi nó có thể sẽ trả lời cho câu hỏi đầu tiên của bài. Đáp án đúng để chọn có thể dùng từ đồng nghĩa chứ không nhất thiết phải dùng đúng từ có trong bài nói.

Chúng tôi có bản ETS 2023 test online 

Xem thêm review của Ngọc Ánh tại đây

ETS 2023

ETS

Bộ đề ETS

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x