TẠI SAO NÊN HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG?

Khi nói về TOEIC 4 kỹ năng, nhiều bạn có thể cảm thấy lo lắng ban đầu vì họ nghĩ rằng: “để luyện tập cả 4 kỹ năng là rất khó”. Tuy nhiên, TOEIC Nói và Viết thường xoay quanh từ vựng và ngữ pháp liên quan đến kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Độ khó của bài thi là không quá cao nên người học có thể đạt được kết quả tốt nếu thường xuyên ôn luyện.

1. Đánh giá khả năng giao tiếp hằng ngày

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn để soạn thảo văn bản, trả lời thư email, … trong môi trường làm việc. Vì vậy,  bạn sẽ được đánh giá kỹ lưỡng khả năng giao tiếp tiếng Anh hàng ngày và khả năng làm việc bằng tiếng Anh  trong môi trường làm việc quốc tế. Đây có thể coi là bài thi TOEIC phổ biến nhất hiện nay, thường được các trường đại học và cơ quan tuyển dụng sử dụng để đánh giá sinh viên và người xin việc.

Lợi ích từ việc sở hữu TOEIC 4 kỹ năng

2.Lợi thế trong quá trình làm việc

Hiện nay một vài doanh nghiệp đang yêu cầu nhân sự phải có tối thiểu TOEIC 4 kỹ năng cho 1 vài vị trí quan trọng ở công ty, chính vì vậy nếu sở hữu cho mình một chứng chỉ TOEIC sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Ngoài ra nếu bạn có chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng thì sẽ không cần phải học khóa giao tiếp nào nữa, vì bài thi TOEIC chủ yếu xoay quanh từ vựng công sở. Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening phù hợp cho tất cả các vị trí công việc đơn giản thì khi học thêm 2 kỹ năng Speaking và Writing sẽ đáp ứng yêu cầu cao hơn về trình độ tiếng Anh trong giao tiếp trao đổi công việc tốt nhất. Là cơ hội cho bạn thể hiện được trình độ trong công việc tăng lên. 

3. Mở rộng mối quan hệ

Bên cạnh đó Tiếng Anh hiện tại đã được xem là ngôn ngữ toàn cầu, việc có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới cá nhân và kinh doanh với người nước ngoài. Hiện tại nhiều trường Đại học lớn đã áp dụng chuẩn đầu ra với tấm chứng chỉ TOEIC . Vì vậy TOEIC có thể được yêu cầu là một điều kiện tiên quyết.

Dưới đây là danh sách một số trường đại học yêu cầu bằng TOEIC: 

Yêu cầu TOEIC tại 1 số trường đại học (điểm có thể thay đổi)

Xem thêm một số tài liệu về việc lựa chọn giữa TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC 4 kỹ năng tại đây

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x