TOEIC 4 kỹ năng và 2 kỹ năng, loại nào có nhiều lợi ích hơn cho thí sinh?

TOEIC 4 kỹ năng hay 2 kỹ năng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vậy, nên thi loại nào mới mang lại nhiều lợi ích? Hãy cùng Zenlish phân tích bài viết dưới đây.

Đối với bài thi TOEIC 2 kỹ năng: 

Ở bài thi TOEIC 2, thí sinh sẽ được đánh giá 2 kỹ năng là Listening và Reading trong vòng 2 giờ (45 phút cho phần Listening và 75 phút cho phần Reading). Có tổng cộng 200 câu hỏi cho cả hai phần thi này.

TOEIC 4 kỹ năng

Mục tiêu của bài thi TOEIC Listening và Reading là đánh giá khả năng nghe và đọc hiểu của thí sinh dựa trên các bài nghe và đọc với nội dung xoay quanh các tình huống xảy ra trong đời sống hàng ngày và trong công việc.

Do đó, thí sinh không nhất thiết phải thực sự am hiểu về lĩnh vực kinh doanh hoặc các lĩnh vực đỏi hỏi chuyên môn cao.

Theo EST (Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ), bài thi TOEIC còn giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh nhằm phục vụ cho công việc, trong một thị trường cạnh tranh toàn cầu như hiện nay.

Cụ thể là, kỹ năng Listening phục vụ cho những cuộc hội thảo, hội nghị từ xa, trò chuyện trực tiếp hay các cuộc trò chuyện qua điện thoại. Kỹ năng Reading phục vụ cho việc đọc và viết email, báo cáo hoặc các hình thức thư từ kinh doanh khác.

Đối với bài thi TOEIC 4 kỹ năng: 

Mục tiêu của bài thi TOEIC 4 kỹ năng là đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trên đầy đủ bốn phương diện Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Cụ thể, ngoài phần thi Listening và Reading giống như TOEIC 2 kỹ năng, ở bài thi này phần thi Speaking sẽ đánh giá phát âm, ngữ điệu, trọng âm, từ vựng, ngữ pháp và các nội dung diễn đạt khi trong nói.

Phần thi Writing sẽ kiểm tra khả năng miêu tả hình ảnh, viết thư và lập luận về các vấn đề xảy ra trong đời sống hàng ngày và trong công việc.

Việc nên học TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng phụ thuộc vào mục đích sử dụng chứng chỉ của bạn. Mỗi bài thi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế để đưa ra quyết định đúng đắn bạn hãy xem xét thật kỹ nhé

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH

    x