NHỮNG LƯU Ý CẦN NẮM KHI LÀM BÀI NGHE PART 1 – TOEIC LISTENING

Phần thi TOEIC Listening Part 1 chỉ có 6 câu, tương đương 6 bức ảnh được đưa ra để hỏi thí sinh. Đây là phần thi được đánh giá tương đối dễ hơn so với các phần còn lại. Tuy nhiên, để giành trọn điểm số, thí sinh cần nắm rõ những lưu ý khi làm bài để có chiến lược làm bài đúng đắn. Bài viết dưới đây sẽ giúp người đọc đạt được mục tiêu này.

1. Nắm được điểm cốt yếu của đề thi TOEIC

Các đáp án cho sẵn của 3-4 câu hỏi đầu tiên thường có chủ ngữ là người. Để chọn đáp án đúng, bạn hãy tập trung quan sát động tác của người trong hình.

Trong câu 4 – 5, trên 90% trường hợp sẽ có một câu có đáp án được trình bày ở thể bị động với chủ ngữ là vật. Đáp án đúng là đáp án miêu tả tổng thể, còn những đáp án miêu tả trạng thái hay động tác mà ta nhìn thấy rõ trong hình thường không phải là đáp án đúng.

Những đáp án cho sẵn có động từ được gắn thêm các tiếp đầu ngữ như: re, un, dis thì tỉ lệ đúng của chúng là dưới 20%. Xác định chủ ngữ của bức tranh là bước đầu tiên trong quy trình làm part 1 hiệu quả.

Hình ảnh minh họa trong bài thi TOEIC part 1

2. Phân bố thời gian hợp lý từ lúc học TOEIC

Trước khi bắt đầu Part 1, các bạn có 1 phút 25 giây để nghe Direction và Sample Question. Hãy tận dụng thời gian này để nhìn qua hình ảnh trong bài. 

Sau khi nghe xong 4 đáp án của mỗi câu hỏi, băng sẽ dừng lại khoảng 5 giây. Trong thời gian này, bạn chỉ giải quyết câu hỏi đó trong 3 giây, 2 giây còn lại dùng vào việc phân tích hình tiếp theo. Nếu 3 giây trôi qua mà bạn không trả lời được, thì đừng lo lắng, vì lo lắng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn, không nhớ ra được đáp án đúng. Bạn hãy đoán và nhanh chóng chuyển sang câu tiếp theo.

Hình ảnh minh họa bài thi

3. Phương pháp nghe và trả lời đáp án bài luyện nghe TOEIC

Một nguyên tắc trong quá trình nghe tranh đó là việc bạn tìm đáp án sai để loại trừ chứ không cố gắng tìm đáp án đúng ngay từ đầu. Ví dụ, đáp án sai là đáp án có chủ ngữ, tân ngữ, nơi chốn sai với mô tả trong tranh. Điều này là điểm mấu chốt để bạn giành được điểm tối đa.

Khi quan sát hình trong quá trình nghe, bạn nên thực hiện tất cả trên quyển Test paper (đề thi) luôn, đánh dấu đáp án đúng bên dưới hình, không nên đánh dấu luôn vào tờ Answer sheet (Phiếu trả lời). Trong thời gian 5 giây, bạn mới sử dụng đến nó.

Hình ảnh minh họa bài thi

Đề thi thường có khuynh hướng đưa ra những chi tiết nhỏ nhặt trong các bức ảnh vào đáp án, nên nếu không quan sát hình thật tỉ mỉ, bạn có thể bị mắc bẫy. Bạn tránh để tờ Answer sheet làm phân tán tư tưởng của bạn

Trong quá trình tô vào phiếu đáp án, chú ý tô hết ô chọn đáp án vì các bạn tô rõ, đậm nét thì máy mới nhận dạng được. Nếu bạn muốn thay đổi đáp án, nên tránh trường hợp xóa không hết đáp án, coi như câu ấy bạn bị mất điểm.

Hình ảnh minh họa bài thi

Trên đây là toàn bộ lưu ý khi làm bài thi TOEIC part 1, để không bị mắc điểm oan bạn nên làm đi làm lại thật kỹ bộ đề nhé. Nếu có thời gian bạn hãy làm thêm một số bộ đề ETS kinh điển tại đây.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH

    x