Các thang điểm TOEIC có ý nghĩa như thế nào?

TOEIC là một dạng bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (Test of English for International Communication) dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ chứ không phải là tiếng mẹ đẻ. Qua bài kiểm tra này, nó sẽ giúp chúng ta phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân trong giao tiếp và làm việc ở môi trường quốc tế. 

Cũng tương tự như thang điểm trong các bài thi thông thường của Việt Nam từ 0 – 10. Thang điểm TOEIC là bảng điểm được tính từ 0 – 990 TOEIC được dùng để đánh giá phần thi ngoại ngữ gồm 2 kỹ năng: Reading và Listening. Trong đó, với mỗi kỹ năng điểm tối đa là 495 điểm.

Ở Việt Nam hiện nay, bài thi TOEIC được tổ chức để kiểm tra 2 kỹ năng Reading và Listening. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham dự kỳ thi TOEIC Speaking và Writing để đánh giá trình độ nói và viết tiếng Anh. Thang điểm TOEIC áp dụng cho bài thi này được tính từ 0 – 400 điểm TOEIC. Điểm tối đa cho mỗi kỹ năng là 200 điểm.

 Mặc dù cùng được xem như là chỉ số đánh giá kết quả của một bài kiểm tra. Tuy nhiên, với thang điểm TOEIC không có khái niệm đỗ hay trượt như các bài thi thông thường. Ở đây, nó chỉ được dùng để xác định năng lực của một cá nhân xem ở mức độ nào. Điểm càng cao thì nghĩa là khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn sẽ càng tốt hơn. Và ngược lại.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể so sánh dựa trên ý nghĩa đánh giá của các thang điểm TOEIC. Cụ thể như sau:

+ Thang điểm: 450-650: Có thể bắt đầu và duy trì các hội thoại đã đoán trước được và thỏa mãn một số yêu cầu giao tiếp, song vẫn còn nhiều hạn chế.Hiện tại ở Việt Nam, thang điểm này đang là yêu cầu chung đối với các sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm, nhân viên và các trưởng nhóm tại doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. 

+ Thang điểm: 650-850: Có thể thỏa mãn hầu hết các  yêu cầu trong công việc cần giao tiếp tiếng Anh. Nhưng hiệu quả chỉ ở mức chấp nhận được. Nếu bạn muốn tham gia vào các công ty có môi trường làm việc quốc tế thì đây là thang điểm bạn cần đạt được. 

+ Thang điểm: 850-990: Có thể giao tiếp tốt ở bất kỳ trường hợp nào. Với những bạn có chứng chỉ này trong tay sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn vượt xa các đối thủ khác. Bạn có thể sử dụng tiếng anh gần như thông thạo giống như một người bản ngữ. Trong điều kiện hội nhập kinh tế như hiện nay, chứng chỉ TOEIC càng cao bạn càng có nhiều cơ hội chinh phục những ngọn núi mới. 

 

Mỗi thang điểm Toeic đều có ý nghĩa vô cùng rõ ràng. Chính vì thế, căn cứ vào đó bạn có thể biết được trình độ bản thân đang ở mức nào để đưa ra định hướng phát triển, cải thiện phù hợp nhất.

Giải đáp các thắc mắc nhanh nhất về Zenlish tại đây.

 

Zenlish tự hào là trung tâm nhiều chứng chỉ nhất Hà Nội năm 2022.

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x