CÁC LỖI SAI HAY GẶP TRONG QUÁ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC SPEAKING

Những năm gần đây, ngày càng nhiều thí sinh chọn thi bài thi TOEIC 4 kỹ năng, trong đó 2 kỹ năng Writing và Speaking là khó hơn cả. Ở bài viết này, Zenlish sẽ chỉ ra một số sai lầm cần tránh khi luyện TOEIC Speaking để việc ôn luyện của bạn đạt hiệu quả hơn nhé!

Mô phỏng bài thi TOEIC

Quá chú trọng vào ngữ pháp và tập trung vào ngữ pháp phức tạp: Nếu như bạn chỉ tập trung vào ngữ pháp phức tạp, dẫn đến nói sai về ngữ pháp thì có thể sẽ khiến người nghe rất khó để có thể hiểu được nội dung, thậm chí là không hiểu gì cả. Vì thế bạn không nên quá chú trọng ngữ pháp và làm cho nó trở nên phức tạp không cần thiết và càng dễ mắc lỗi.

Từ vựng còn hạn chế và sai: Nếu như vốn từ của bạn chưa nhiều thì đừng quá cố gắng sử dụng thật nhiều từ có thể. Cách tốt nhất là bạn hãy trau chuốt với những từ đã biết trước, chỉ đến khi thành thạo mới tìm đến những từ khác để tạo sự phong phú trong cách diễn đạt.

Phát âm không chuẩn: Không phát âm “ending sound”, nhấn âm sai, không có nhấn câu,…là những lỗi phổ biến thường gặp khi thi TOEIC Speaking. Do đó, bên cạnh từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng đừng quên luyện cách phát âm thật chuẩn nhé.

Không có sự liền mạch lưu loát khi nói: Bên cạnh việc giải thích rõ ràng các ý chính, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ hoặc sử dụng các linking words and phrases để nối các câu, nối ý chính với ý phụ. Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In Addition, On the other hand, Other than, Plus, As a result, Since, For example, In other words, First,…

Một số từ ngữ có thể dùng trong bài thi

Chưa biết cách kiểm soát được tốc độ nói: Nói nhanh sẽ làm bạn không kịp suy nghĩ ý cho câu kế tiếp và mắc nhiều lỗi ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Vì vậy, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ, nhấn giọng ở các ý quan trọng. Tuy nhiên, cũng không nên nói quá chậm, ê a từng chữ.

Minh họa tốc độ nói 

Trên đây là toàn bộ những lỗi sai cơ bản ở bài thi Speaking Zenlish chúc bạn hoàn thành bài thi thật tốt, sớm mang chứng chỉ về nhà nha. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu hoặc lộ trình học chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ với Zenlish tại đây.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x