CHỨNG CHỈ TOEIC VÀ IELTS, NÊN HỌC CÁI NÀO?

Ngày nay, khi cơ hội việc làm càng ngày càng khó khăn, xã hội hiện đại hóa, việc có cho mình ít nhất một chứng chỉ quốc tế càng trở nên có lợi hơn so với những đối thủ khác. Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng nhận ra được điều này, chỉ đến khi va vấp mới vội vã tìm hiểu. Giữa muôn vàn chứng chỉ đặc biệt TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh hot nhất hiện nay…sự lựa chọn nào mới đúng đắn? Hãy cùng Zenlish tìm hiểu về sự khác nhau này. 

  • Chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC dần trở nên phổ biến khi có nhiều nhà tuyển dụng đưa ra đây là một trong những yêu cầu ứng viên phải có trước khi vào công ty. Ngoài ra, hiện TOEIC cũng trở thành chứng chỉ bắt buộc để tốt nghiệp đại học, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên của các trường đại học.

Ảnh minh họa TOEIC hay IELTS

Những lợi ích mà chứng chỉ TOEIC mang lại trong công việc ngoài mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại các công ty lớn, còn giúp bạn giao tiếp được trong môi trường làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập và làm việc, các bạn cũng có thể tận dụng kiến thức để thực hiện các nhiệm vụ trong công việc, nâng cao chuyên môn.  

  • Chứng chỉ IELTs

Chứng chỉ IELTS được biết đến là chứng chỉ bắt buộc khi bạn muốn đi du học, định cư nước ngoài,… Ngoài ra, có thể bạn chưa biết, khi sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên, bạn hoàn toàn có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học tại Việt Nam.

IELTS thông thường sẽ được chia làm hai loại, đó là IELTS Academic và IELTS General, mỗi loại chứng chỉ đều phục vụ cho những nhu cầu và mục đích khác nhau, cụ thể:

Chứng chỉ IELTS Academic: Đây là loại chứng chỉ bắt buộc khi bạn muốn học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh tại môi trường Quốc tế. Đây được xem là chứng chỉ xét tuyển đầu vào giúp các trường Đại học hoặc Trung tâm nghiên cứu đánh giá khả năng Anh ngữ của thí sinh. 

Chứng chỉ IELTS General: Đây là loại chứng có khả năng đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày, với công việc và học tập một cách cơ bản. IELTS General trở thành chứng chỉ không thể thiếu khi bạn du học, định cư hay muốn làm việc tại môi trường quốc tế. 

Để trả lời cho câu hỏi sinh viên nên học TOEIC hay IELTS? Thì đòi hỏi bạn phải thiết lập được một lộ trình và mục đích học tập hẳn hoi. Điều này có nghĩa là bạn phải biết được mục đích sử dụng chứng chỉ đó vào việc gì? Trình độ ngoại ngữ hiện tại của bạn đang ở mức nào? Bạn sẽ đầu tư thời gian và chi phí bao nhiêu để ôn luyện? 

Hiện tại, các trường Đại Học tại Việt Nam có quy định nếu TOEIC từ 450 – 650 thì bạn sẽ được miễn môn học Anh ngữ tại trường. Tuy nhiên tùy quy định của mỗi trường mà sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp nhất với định hướng của trường đó. Thời gian để bạn học TOEIC cũng ít hơn nhiều so với IELTs do đó nếu bạn là người đi làm, người muốn có chứng chỉ để nộp đơn xin du học thì TOEIC là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Qua bài viết vừa rồi, chắc chắn các bạn cũng đã trả lời được cho câu hỏi nên học TOEIC hay IELTS phù hợp nhất cho mình. Hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng những thông tin trên một cách hiệu quả để định hướng và xây dựng lộ trình học tập phù hợp nhất dành cho mình.

Giải đáp các thắc mắc nhanh nhất về Zenlish tại đây.

 

Zenlish tự hào là trung tâm nhiều chứng chỉ nhất Hà Nội năm 2022.

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x