MỘT SỐ LƯU Ý CẦN TRÁNH TRONG PHÒNG THI TOEIC

TOEIC là một chứng chỉ phổ biến nhằm đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của người học. Những thắc mắc về TOEIC trong phòng thi sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Mô phỏng bài thi TOEIC

Giữ im lặng khi thi: Trong quá trình làm bài, tất cả thí sinh cần giữ im lặng. Ngay cả việc bạn ho nhiều lần cũng có thể khiến bài thi bạn bị hủy vì đó có thể được coi là ám hiệu cho người khác hoặc gây ảnh hưởng đến quá trình làm bài của các thí sinh còn lại. Vì vậy, nếu trước ngày thi mà bạn bị cảm, thì bạn nên xin làm thủ tục hoãn lịch thi. 

Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, trong quá trình làm bài, nếu bút chì bị gặp trục trặc và bạn muốn đổi bút thì hãy giơ bút lên cao để giám thị biết.

 

Có camera giám sát: Ngoài các giám thị coi thi, thì phòng thi còn có cả camera giám sát. Theo quy định, bạn phải để cả hai tay lên bàn, bài thi cũng phải để thẳng trước mặt. Nếu các hành vi không đúng quy định bị camera ghi lại thì bạn vẫn có thể bị hủy bài thi.

Hình ảnh minh họa

Mức âm lượng trong bài nghe: Trước khi thi, bạn sẽ được nghe đoạn audio thử, sau đó có thể yêu cầu tăng, giảm âm lượng phù hợp. Tuy nhiên, các thí sinh được khuyên rằng không nên thay đổi chúng, vì đây đã là mức âm lượng được cho là phù hợp đối với các thí sinh. 

Để làm quen với bài thi, khi luyện tập ở nhà bạn nên dùng loa ngoài với âm lượng vừa phải. Như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với âm lượng loa khi đi thi.

Hình ảnh minh họa

Ngoài ra, các trường hợp gian lận, sử dụng CMND không hợp lệ, sử dụng giấy nháp khi thi, rời khỏi phòng thi trong thời gian thi khi chưa được giám thị cho phép… đều bị nghiêm cấm. Nếu bạn vi phạm nội quy lần đầu sẽ bị huỷ bỏ bài thi và cấm thi trong vòng 2 năm trên toàn khu vực Đông Dương, nếu vi phạm lần hai sẽ bị huỷ bỏ bài thi và cấm thi trong vòng 3 năm. Chính vì vậy, việc nắm chắc và tuân thủ các nội quy của đơn vị tổ chức thi là rất quan trọng.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khi đi thi TOEIC mang theo gì, bên cạnh đó là hiểu thêm về các quy định khi tham gia kỳ thi này, để từ đó có có kỳ thi được diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x