CHIẾN THUẬT PHÁ ĐẢO PART 3 TOEIC TỪ HỌC VIÊN ZENLISH

Part 3 TOEIC Listening – Đoạn hội thoại là một phần thi khá “khó nhằn” đối với nhiều người luyện thi TOEIC vì đoạn audio khá dài, và còn có 2 – 3 người khác nhau cùng nói chuyện nữa. Nhưng đừng lo! Trong bài viết này, Zenlish sẽ cung cấp cho bạn một số chiến thuật làm chủ part 3 được tích lũy từ nhiều đại sứ 900+.

Các dạng câu hỏi trong part 3

Phương pháp 1: Theo dõi nội dung cuộc hội thoại theo từng nhân vật trong đoạn hội thoại.

Đối với cuộc hội đoạn hội thoại có 2 nhân vật: Cuộc đối thoại là giữa 1 nam và 1 nữ. Do đó, khi nhớ ý thì cố nhớ luôn cả người nói là ai. Một cách để dễ nhớ ý hơn là hỏi mình là: người đàn ông hay phụ nữ đang ở vai trò nào, người hỏi hay người đáp, nếu hỏi thì hỏi cái gì, đáp thì có thêm ý kiến gì không.

Đoạn hội thoại 2 người và 3 người 

Đối với cuộc hội thoại có 3 nhân vật: Điểm khác biệt ở đây chỉ là đoạn hội thoại loại này có 3 người nói chuyện (2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam) thay vì 2 người (1 nam 1 nữ) còn lại cách thức ra câu hỏi vẫn không có gì thay đổi. Vì vậy chúng ta chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc có 2 người nói chuyện. Thông thường thì mỗi người nói một giọng khác nhau (giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, giọng Canada) vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giọng của 3 người đó là luyện tập nghe các giọng khác nhau cho quen. 

Phân biệt giọng Anh Anh và Anh Mỹ

Phương pháp 2: Đọc trước câu hỏi trước khi đoạn audio bắt đầu để có thể hình dung đoạn hội thoại đang nói về cái gì.

Phương pháp 3: Tránh các bẫy phổ biến trong part 3

Bẫy về từ được dùng cùng 1 bài nghe nhưng với ngữ cảnh khác nhau. Đừng cả tin vào 1-2 từ mà tai chúng ta nghe được, vì đó có thể là bẫy của người ra đề. Thay vào đó hãy cố gắng nghe và nhớ được các đáp án chi tiết cụ thể của bài hội thoại để có thể lựa chọn được đáp án chính xác cho câu hỏi.

Từ đồng âm nhưng khác nghĩa trong bài thi

Phương pháp 4: Suy luận từ những dữ liệu dễ

Hầu hết các đoạn đối thoại trong phần 3 sẽ bắt đầu bằng một câu hỏi hay một lời yêu cầu. Lắng nghe những gì người nói nói và lời đáp lại đầu tiên bởi nó có thể sẽ trả lời cho câu hỏi đầu tiên của bài. Đáp án đúng để chọn có thể dùng từ đồng nghĩa chứ không nhất thiết phải dùng đúng từ có trong bài nói. 

Trên đây là toàn bộ bí quyết có thể áp dụng vào TOEIC part 3 để chinh phục điểm số cao hơn. Zenlish hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ôn luyện.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x