Lộ trình TOEIC 700+ 4 Kỹ năng trong 10 tháng

Hiện nay, TOEIC đã trở thành “chiếc chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa cơ hội cho nhiều người. Tuy nhiên, chinh phục 700 TOEIC 4 kỹ năng không phải là điều dễ dàng. Để giúp bạn rút ngắn thời gian và chi phí nhiều nhất có thể, Zenlish sẽ chia sẻ với bạn lộ trình ôn TOEIC 700 4 kỹ năng chỉ trong 10 tháng cực kỳ chi tiết từng bước, đi kèm với các nguồn tài liệu học TOEIC 4 kỹ năng hữu ích.

>> Zenlish thuộc TOP 1 trung tâm TOEIC tại Hà Nội

1. Cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng

1.1. Bài thi TOEIC 4 kỹ năng là gì?

TOEIC 4 kỹ năng là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh giao tiếp quốc tế, bao gồm 4 kỹ năng TOEIC: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bài thi này được tổ chức bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và được sử dụng rộng rãi để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu sử dụng bằng TOEIC 4 kỹ năng trong công việc và học tập.

Chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi.

1.2. Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng

Khi tham gia kỳ thi TOEIC, một trong những điều kiện bạn cần nắm rõ để đạt được điểm tối đa đó là hiểu rõ về cấu trúc đề thi. Vậy cấu trúc thi TOEIC 4 kỹ năng như thế nào?

Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng 2021 – 2024 chưa có sự thay đổi nhiều. Bài thi TOEIC 4 kỹ năng thực chất là bao gồm 2 bài thi riêng biệt:

 • Bài thi Nghe & Đọc
 • Bài thi Nói & Viết

Phần nghe: Bao gồm 100 câu hỏi chia làm 4 Part, tổng thời gian làm bài là 45 phút. Trong phần này, bạn sẽ được nghe các giọng khác nhau như giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), Anh – Anh, giọng Anh – Australia và Anh – Canada.

Phần đọc: gồm 100 câu hỏi chia làm 3 part. Chi tiết về bài thi này ở bảng sau:

 

Cấu trúc bài thi TOEIC Listening & Reading
Cấu trúc bài thi TOEIC Listening & Reading

Phần nói: Gồm 11 câu hỏi với thời gian 20 phút, đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế cần sử dụng tiếng Anh.

Cấu trúc bài thi TOEIC Speaking
Cấu trúc bài thi TOEIC Speaking

Phần viết: Gồm 8 câu với tổng thời gian làm bài 60 phút. Mục đích của bài thi là đánh giá khả năng viết tiếng Anh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế của thí sinh.

Cấu trúc bài thi TOEIC Writing
Cấu trúc bài thi TOEIC Writing

Xem thêm: Tài liệu học TOEIC 700

2. Thang điểm TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng được chia thành 2 phần: Nghe – Đọc và Nói – Viết, mỗi phần có thang điểm riêng. Vậy tổng điểm TOEIC 4 kỹ năng là bao nhiêu điểm?

2.1. Thang điểm TOEIC Nghe – Đọc (Listening & Reading)

Bài thi TOEIC đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh của người học dựa trên thang điểm từ 10-990, với mỗi kỹ năng nghe và đọc được chấm trên thang điểm 495. Điểm số của bài thi được quy đổi từ số câu đúng của từng phần và không bị trừ điểm ở những câu trả lời sai.

TOEIC 4 kỹ năng thang điểm
TOEIC 4 kỹ năng thang điểm

2.2. Thang điểm TOEIC Nói & Viết

Thang điểm của toàn bài thi Speaking & Writing sẽ là tổng điểm của phần Nói và phần Viết với mức điểm tối đa là 400 điểm. Tiêu chí để chấm bài thi này bao gồm:

 • Phát âm: Khả năng phát âm rõ ràng, dễ hiểu, ngữ điệu tự nhiên.
 • Từ vựng: Khả năng sử dụng từ vựng phong phú, chính xác, phù hợp với ngữ cảnh.
 • Ngữ pháp: Khả năng sử dụng ngữ pháp chính xác, trôi chảy.
 • Sự lưu loát: Khả năng nói trôi chảy, không ngắt quãng, sử dụng các từ nối và ngữ điệu phù hợp.

Xem thêm: Tài liệu luyện thi TOEIC 700

Xem thêm: Khóa học TOEIC 4 kỹ năng cùng Zenlish

Lưu ý: Điểm TOEIC 4 kỹ năng chỉ mang tính chất tham khảo

3. Những ai nên học TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi TOEIC 4 kỹ năng là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện, bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Do vậy, bài thi này phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Sinh viên cần tốt nghiệp đại học/cao đẳng: Bằng TOEIC thi 4 kỹ năng là yêu cầu bắt buộc hoặc điều kiện ưu tiên để tốt nghiệp tại nhiều trường đại học/cao đẳng trên cả nước. Chứng chỉ này thể hiện năng lực tiếng Anh đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu chuyên ngành.
 • Du học sinh: Du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh để theo học tại các trường đại học quốc tế. TOEIC 4 kỹ năng là lựa chọn phù hợp để đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện, đáp ứng yêu cầu đầu vào của nhiều trường.
 • Người đi làm: Sau khi ra trường, sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh để ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia và các vị trí đòi hỏi giao tiếp tiếng Anh thường xuyên. TOEIC 4 kỹ năng là minh chứng cho khả năng tiếng Anh của bạn, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.

Xem thêm: TOEIC có mấy kỹ năng?

Xem thêm: Thi thử TOEIC 450 2 kỹ năng

4. Những trường Đại học yêu cầu chứng chỉ thi TOEIC 4 kỹ năng

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Việt Nam sử dụng TOEIC 4 Kỹ Năng để đánh giá năng lực tiếng Anh đầu ra cho sinh viên. Dưới đây là danh sách một số trường đại học tiêu biểu:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU): 730 TOEIC LR và 290 TOEIC SW
 • Trường Đại học Dược Hà Nội (HUP): 550 TOEIC LR và 240 TOEIC SW
 • Học viện Ngân hàng (BA): 550 TOEIC LR 240 TOEIC SW
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC):
 • 785 TOEIC LR và 320 TOEIC Speaking & Writing ( khối Nghiệp vụ)
 • 550 TOEIC LR và 240 TOEIC Speaking & Writing ( khối Lý luận)
 • Học viện Tài chính (AOF): 550 TOEIC LR và 240 TOEIC SW
 • Trường Đại học Phenikaa: 450 TOEIC LR và 240 TOEIC SW (tính từ năm 2023)
 • Đại học Luật Hà Nội (HLU):
 • 945 – 990 TOEIC LR và 360 – 400 TOEIC SW (bậc 5)
 • 785- 940 TOEIC LR và 310 – 340 TOEIC SW (bậc 4)
 • 550 – 780 TOEIC LR và 240 – 290 TOEIC SW (bậc 3)
 • Học viện Chính sách và Phát triển (APD): 550 TOEIC LR và 240 TOEIC SW (tính từ năm 2023)
Trường Đại học yêu cầu chứng chỉ thi TOEIC 4 kỹ năng
Trường Đại học yêu cầu chứng chỉ thi TOEIC 4 kỹ năng

5. Những doanh nghiệp yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng

Ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng để đánh giá khả năng tiếng Anh toàn diện cho mục đích giao tiếp và làm việc quốc tế. Điển hình như:

 • Ngân hàng: Agribank, ACB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank,…
 • Công ty công nghệ: FPT, Viettel, CMC, VNG,…
 • Hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways,…
 • Công ty đa quốc gia: Unilever, Nestle, P&G, Samsung, LG,…
 • Dịch vụ: FPT Shop, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh,…
Những doanh nghiệp yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng
Những doanh nghiệp yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng

Mức điểm TOEIC 4 kỹ năng yêu cầu của các doanh nghiệp không có con số cụ thể và thống nhất, mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Vị trí công việc
 • Vị trí giao tiếp cơ bản: Yêu cầu tối thiểu thường là 450 – 500 điểm.
 • Vị trí đòi hỏi giao tiếp thường xuyên: Yêu cầu có thể lên đến 600 – 700 điểm.
 • Vị trí chuyên môn cao: Yêu cầu có thể lên đến 730 điểm trở lên.
 • Ngành nghề:
 • Ngành đòi hỏi giao tiếp quốc tế nhiều: Yêu cầu điểm TOEIC cao hơn.
 • Ngành ít sử dụng tiếng Anh: Yêu cầu điểm TOEIC có thể thấp hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung, các doanh nghiệp trên thường yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng ở mức tối thiểu là 500 điểm và trung bình là từ 600-700 điểm.

6. Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng 700+ có khó không?

Mức độ khó khăn khi luyện thi TOEIC 4 kỹ năng 700+ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn: Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt (khoảng điểm TOEIC 500-600), việc luyện thi TOEIC 700 sẽ dễ dàng hơn so với người mới bắt đầu.
 • Thời gian và nỗ lực bạn dành cho việc luyện thi: Việc luyện thi hiệu quả đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian và nỗ lực học tập một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có một số bí quyết thi TOEIC 700 cho riêng mình.
 • Phương pháp và tài liệu ôn luyện: Lựa chọn phương pháp và tài liệu ôn thi TOEIC 700 phù hợp sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình luyện thi. Bạn có thể tìm học các cuốn ngữ pháp TOEIC 700, làm càng nhiều đề thi TOEIC 700 càng tốt.

Song song với đó bạn cũng nên xây dựng cho riêng mình một lộ trình học TOEIC 700 dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Tuyệt đối không nên nóng vội vì không ai có khả năng luyện TOEIC 700 trong 1 tháng nếu không có nền sẵn. Hy vọng bạn sẽ luôn vững tin vào bản thân.

Với những bạn đang cần chứng chỉ gấp thì có thể tham khảo lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng tại một số trung tâm dạy TOEIC 4 kỹ năng để rút ngắn thời gian và công sức.

Xem thêm: Tài liệu luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Xem thêm: Tự học TOEIC 4 kỹ năng tại nhà cùng bộ đề thi TOEIC 4 kỹ năng có đáp án của Zenlish

7. Lộ trình học TOEIC 700 4 kỹ năng

1. Giai đoạn 1: Đạt từ 0-200 TOEIC

Lộ trình TOEIC 700 sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một nền tảng vững chắc. Các kiến thức trong đề test TOEIC đều được phân loại theo thứ tự từ dễ đến khó. Chính vì thế, đừng để mất điểm oan ở những câu “dễ như ăn kẹo” này.

Ở lộ trình học tiếng Anh đầu tiên này bạn cần:

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy TOEIC hiệu quả, Zenlish tự tin sau khi hoàn thành xong khóa học Xây nền cơ bản (Foundation TOEIC), học viên sẽ nắm vững bộ từ vựng TOEIC 450, hiểu rõ toàn bộ nguyên tắc phát âm chuẩn từ hệ thống âm IPA. Giáo viên sẽ hướng dẫn bạn học cách nhấn nhá, nối âm, nuốt âm như một người bản xứ.

Lộ trình cho người bắt đầu học tiếng Anh này sẽ kéo dài 12 buổi, được chính giáo viên đứng lớp kèm cặp và chữa bài chi tiết cho đến khi có thể nghe hiểu các từ tiếng Anh thông dụng.

Chương trình học của khóa học này sẽ chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe (kỹ năng quan trọng bậc nhất trong 4 kỹ năng). Vì đây là khóa học đầu tiên làm quen với tiếng Anh nên học viên sẽ chủ yếu ôn luyện các bộ tài liệu TOEIC 450.

2. Giai đoạn 2: Đạt từ 250-350+ TOEIC

Sau khi nắm vững được kiến thức nền tảng của TOEIC, giai đoạn 2 này học viên cần bắt tay ngay vào lộ trình luyện thi TOEIC chinh phục 350+ TOEIC.

Để nâng điểm bài thi TOEIC hiệu quả, việc dành nhiều thời gian hơn vào kỹ năng nghe sẽ giúp bạn tối ưu hóa được thời gian. Kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng trong bài thi TOEIC vì nó giúp bạn rèn luyện khả năng nghe hiểu các ngữ cảnh giao tiếp đa dạng trong môi trường công việc.

Ở lộ trình luyện TOEIC này bạn cần học theo lịch trình học sau:

Sau khi người học biết được âm thanh của từ (phát âm) thì khi chuyển sang học sang reading sẽ dễ học từ vựng, nhớ lâu hơn, thay vì chỉ nhìn (mắt) để nhớ từ vựng thì có thể học qua âm thanh (nghe), người học sẽ nghe được âm thanh chuẩn và từ đó cũng nhớ được từ vựng và yêu thích việc học hơn.

Các cách học nghe chuẩn theo người bản ngữ sẽ làm cho người học tiết kiệm thời gian để người học không những không bị nản mà còn yêu thích môn học này hơn.

Ở Zenlish, khóa học Beginner TOEIC (Lộ trình TOEIC 450) cam kết đầu ra tối thiểu là 350+ TOEIC, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh ở mức độ cơ bản.

Trong toàn bộ lộ trình lấy lại căn bản tiếng Anh (TOEIC) thì giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất. Vì khi học từ căn bản sẽ làm cho người học không áp lực, và xây được cái nền thật chắc cho hành trình dài hơn sau này, nó giống như xây dựng 1 ngôi nhà, nhà càng cao thì móng phải càng sâu và chắc.

Sau khi hoàn thành xong lộ trình lấy gốc tiếng Anh, các bạn sẽ chuyển sang lộ trình học TOEIC chinh phục 450+.

3. Giai đoạn 3: Ôn thi TOEIC 450

Sau khi đã hoàn thành 2 giai đoạn trên, chắc chắn lúc này bạn đã hình dung được kiến thức trong bộ TOEIC 450 test sẽ bao gồm những gì.

Nếu ở lộ trình học TOEIC từ con số 0-250 bạn tập trung vào việc luyện nghe, thì sang giai đoạn luyện thi TOEIC 450 này bạn chủ yếu sẽ tập trung mạnh vào từ vựng. Kỹ năng đọc sẽ giúp bạn hiểu và xử lý thông tin trong các văn bản tiếng Anh liên quan đến môi trường công việc.

Nội dung theo lộ trình học nghe tiếng Anh ở giai đoạn này:

Khóa học TOEIC Camp Bomb (học TOEIC 450 – 600+) (hay còn gọi là lộ trình TOEIC 650) của Zenlish là khóa học được thiết kế dành cho người đã có nền tảng Tiếng Anh nhưng chưa từng học TOEIC hay những người đã có điểm TOEIC ở mức trên > 400+ và dưới < 500 TOEIC.

Thời lượng cho khóa học này là 24 buổi, kéo dài 3-4 tháng. Mỗi lớp học sẽ thường có khoảng 15-24 học viên.

Sau khi kết thúc lộ trình học tiếng Anh cơ bản này, Zenlish đảm bảo các bạn học viên sẽ có cho mình những từ vựng mới nhất, hay gặp nhất trong đề thi thật. Từ vựng của Zenlish được chia theo các chủ đề và phân loại theo các cấp độ nên học viên dễ dàng để nhớ, để áp dụng vào đời sống hằng ngày.

Về lộ trình học ngữ pháp: Để tiết kiệm thời gian, công sức của học viên thì ngữ pháp cho khóa học này được biên soạn từ các bộ ETS kinh điển. Không lan man, dài dòng. Học thật, thi thật và áp dụng thật.

Ngoài việc trau dồi kiến thức kỹ càng vào từng kỹ năng, học viên sẽ được học chiến lược làm bài thi đạt điểm cao và các bẫy cần tránh. Trong suốt quá trình học, học viên sẽ thường xuyên được làm minitest để theo dõi band điểm của mình. Đặc biệt, trung tâm sẽ cho bạn làm rất nhiều bộ tài liệu ôn thi TOEIC 450 và thi thử trước khi thi chính thức.

Thực chất, cách đạt 450 TOEIC không hề khó như bạn nghĩ nếu như bạn biết phân bổ thời gian ôn luyện và làm bài thi hợp lý.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy TOEIC, Zenlish tin chắc lộ trình ôn TOEIC 450 này hoàn toàn phù hợp với tất cả các bạn học viên đang cần chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 450.

4. Giai đoạn 4: Lộ trình ôn TOEIC 700

Ở lộ trình này chính là lúc bạn cần tổng hợp lại các kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã có để giải quyết đề TOEIC 4 kỹ năng nhanh hơn. Bạn càng giải nhiều đề thi thử TOEIC 4 kỹ năng thì khả năng bạn đạt mục tiêu càng khả thi. Tuy nhiên để làm được như vậy, bạn cần chắc chắn mình đã có đủ kiến thức tiếng Anh.

 1. Từ vựng:

Bạn cần mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC (kinh doanh, du lịch, văn phòng, khoa học kỹ thuật,…). Nên tập trung vào các chủ đề quen thuộc trong công việc và học tập để dễ dàng áp dụng. Bên cạnh đó nên kết hợp sử dụng các phương pháp học từ vựng hiệu quả như: flashcard, sơ đồ tư duy, học theo ngữ cảnh,… để ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Một cách nâng điểm TOEIC hiệu quả đó là thường xuyên làm các bài tập luyện TOEIC 4 kỹ năng thông qua đề thi mẫu TOEIC 4 kỹ năng.

 1. Ngữ pháp:

Để đạt được mục tiêu TOEIC 700 điểm, bạn cần nắm vững ngữ pháp tiếng Anh ở mức độ nâng cao. Tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong bài thi TOEIC như: thì quá khứ hoàn thành, mệnh đề quan hệ, câu rút gọn,…Sử dụng sách học TOEIC 4 kỹ năng, tài liệu ngữ pháp uy tín như: New TOEIC 700 pdf để học tập.

Khóa học Submarine của Zenlish hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu trên. Khóa học này kéo dài 2 tháng, mỗi lớp học sẽ giao động từ 20-24 học viên.

Tài liệu của khóa học này được chắt lọc cẩn thận, học viên sẽ được học với những giáo viên có kinh nghiệm đứng lớp lâu năm. Ngoài việc làm các bộ đề ôn thi TOEIC 4 kỹ năng ở trên lớp, học viên sẽ được giáo viên phát thêm tài liệu để tự học TOEIC 4 kỹ năng tại nhà.

Sau khi kết thúc khóa học, Zenlish cam kết học viên đi thi ít nhất sẽ đạt 720 điểm TOEIC cho bài thi thật tại IIG.

Xem thêm: Nhận lộ trình tự học TOEIC 4 kỹ năng miễn phí cùng Zenlish.

Xem thêm: Đề thi thử TOEIC 4 kỹ năng

5. Giai đoạn 5: Chinh phục bài thi Speaking & Writing

Sau khi hoàn thành mục tiêu TOEIC 2 kỹ năng: Listening & Reading, học viên sẽ được test trình độ miễn phí để xác định đạt chuẩn yêu cầu đầu vào khóa TOEIC Speaking & Writing.

Mỗi lớp học của Zenlish cho khóa học này chỉ giao động từ 16-18 bạn, kéo dài trong vòng 1,5h. Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu TOEIC Speaking & Writing, từ tài liệu TOEIC Speaking đến bộ từ vựng TOEIC Speaking.

Học viên khi theo học tại Zenlish được trải nghiệm học thật, thi thật, tạo điều kiện không gian để học viên làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC, khả năng truyền đạt kiến thức mới mẻ, thu hút. Zenlish được nhiều học viên yêu mến và đánh giá cao. Cụ thể trong năm 2023, Zenlish thu về 248 chứng chỉ TOEIC Speaking & Writing, chưa dừng lại ở đó tháng 3/2024, Zenlish phá kỷ lục của chính mình khi có đến 66 học viên đạt TOEIC Speaking & Writing.

Một số chứng chỉ của học viên:

Xem đầy đủ chứng chỉ bài thi TOEIC Speaking and Writing online tại đây.

Các cơ sở hiện tại của Zenlish:

 • Zenlish Hà Đông – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 56, ngõ 54 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông – Hotline: 0375.065.806
 • Zenlish Nam Từ Liêm – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 44 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 0375.065.806
 • Zenlish Hai Bà Trưng – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 5, ngõ 128 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Hotline: 0973.535.769
 • Zenlish Tây Sơn – Học TOEIC 1 lần là Đạt: 41 Tây Sơn, Đống Đa , Hà Nội – Hotline: 0973.535.769
 • Zenlish Kim Mã – Học TOEIC 1 lần là Đạt: Số 22A ngách 25, ngõ 629 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Hotline: 0985.276.822

7. Nên học TOEIC 4 kỹ năng hay 2 kỹ năng

Để trả lời cho câu hỏi nên học TOEIC 2 kỹ năng hay 4 kỹ năng, bạn nên xem xét dựa trên nhu cầu và mục tiêu của bản thân.

 • TOEIC 4 kỹ năng: Đánh giá toàn diện khả năng tiếng Anh của bạn, bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Đây là chứng chỉ được nhiều doanh nghiệp và trường đại học yêu cầu để đánh giá năng lực tiếng Anh của ứng viên hoặc sinh viên.
 • TOEIC 2 kỹ năng: Chỉ đánh giá 2 kỹ năng Nghe và Đọc, phù hợp với những người chỉ cần chứng minh khả năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh cơ bản cho mục đích học tập hoặc công việc không đòi hỏi cao về khả năng giao tiếp.

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng:

Lựa chọn học TOEIC 4 kỹ năng:

Lựa chọn học TOEIC 4 kỹ năng
Lựa chọn học TOEIC 4 kỹ năng

Lựa chọn học TOEIC 2 kỹ năng:

Lựa chọn học TOEIC 2 kỹ năng
Lựa chọn học TOEIC 2 kỹ năng

8. Trung tâm đào tạo TOEIC 4 kỹ năng

 • Zenlish – Học TOEIC 1 lần là Đạt (trung tâm đào tạo TOEIC 4 kỹ năng số 1 Hà Nội)

Zenlish là trung tâm duy nhất tại Hà Nội có lộ trình đào tạo TOEIC Học 1 lần là đạt và cam kết đồng hành từ A-Z, tạo ra sự tiến bộ từng ngày cho học viên. Học viên khi đến với Zenlish sẽ được cam kết đầu ra rõ ràng bằng văn bản, có chữ ký xác thực.

Tính đến nay, sau hơn 10 năm thành lập, Zenlish đã đồng hành cùng hơn 30.000 học viên, và là trung tâm TOEIC tại Hà Nội có số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC quốc tế nhiều nhất năm 2022-2023. Zenlish tự tin rằng học viên từ mất gốc có thể cầm chứng chỉ 700+ 4 kỹ năng sau 10 tháng (lộ trình 10 tháng này bao gồm: lộ trình TOEIC 700 2 kỹ năng + lộ trình chinh phục tối thiểu 240/400 TOEIC Speaking & Writing)

Zenlish xem chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chính vì thế, đội ngũ giáo viên đều được tuyển chọn và đào tạo đến khi đạt đủ tiêu chuẩn về chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. Mỗi học viên đều được chính giáo viên thiết kế lộ trình học tiếng Anh TOEIC riêng, được theo dõi “sức khoẻ TOEIC” theo ngày, được cung cấp sách luyện thi TOEIC 4 kỹ năng theo từng giai đoạn, đồng thời sẽ trải qua những bài thi thử TOEIC 4 kỹ năng kiểm tra năng lực định kỳ để đảm bảo kết quả khi thi thật tại IIG.

Học tiếng Anh theo lộ trình của Zenlish đảm bảo bạn sẽ sớm cầm trên tay chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng mà bao người ao ước.

Chần chừ gì không tham khảo ngay lộ trình học tiếng Anh từ đầu của Zenlish!

Xem thêm: Các lộ trình học tiếng Anh

Xem thêm: Nhận tư vấn miễn phí về lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

 • Ms. Hoa

Ms Hoa TOEIC là hệ thống trung tâm tiếng Anh uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo TOEIC. Ms Hoa TOEIC chuyên cung cấp các khóa học luyện thi TOEIC 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết dành cho học viên ở mọi trình độ. Ms Hoa TOEIC luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập, từ việc tư vấn chọn lớp học đến việc giải đáp thắc mắc và ôn luyện thi.

Toàn bộ giáo viên tại Ms Hoa TOEIC đều có trình độ chuyên môn cao, sở hữu chứng chỉ TOEIC 900 trở lên cùng nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Họ không chỉ truyền tải kiến thức mà còn truyền cảm hứng, khơi gợi niềm đam mê học tập tiếng Anh cho học viên.

 • Jaxtina

Jaxtina là hệ thống trung tâm TOEIC uy tín chuyên đào tạo TOEIC 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Với kinh nghiệm trên 8 năm, Jaxtina tự tin xây dựng lộ trình các khóa học trở nên nhanh hơn, dễ học hơn và phù hợp hơn so với mục tiêu riêng của từng người. Giáo viên tại Jaxtina đều có trình độ chuyên môn cao, có chứng chỉ TOEIC 900 trở lên và nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy TOEIC.

9. Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng mới nhất

Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng là một trong những yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi bạn quyết định tham gia bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh này. Để giúp bạn có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất, dưới đây là những chia sẻ chi tiết về thi TOEIC 4 kỹ năng lệ phí:

 • Giá thi TOEIC 4 kỹ năng mới nhất 2024 là: 3.455.000đ trong đó đối với sinh viên, lệ phí thi TOEIC 2 kỹ năng online hay thi giấy sẽ có giá 1.330.000đ. Còn lệ phí thi TOEIC Speaking and Writing IIG sẽ có giá 2.125.000đ.

Lưu ý:

 • Phí thi TOEIC 4 kỹ năng trên chưa bao gồm các khoản phụ phí như: phí in lại bằng chứng chỉ điểm thi TOEIC 4 kỹ năng, phí làm lại bài thi, hoặc các khoản phí phát sinh khác tùy thuộc vào chính sách của tổ chức tổ chức kỳ thi.
 • Nên tham khảo thông tin chi tiết về lệ phí thi tại website của tổ chức tổ chức kỳ thi hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm thi để được cập nhật thông tin chính xác nhất.
TOEIC 4 kỹ năng lệ phí
TOEIC 4 kỹ năng lệ phí

Xem thêm: Đề thi TOEIC 4 kỹ năng

10. Các câu hỏi thường gặp về bài thi TOEIC 4 kỹ năng

1. Hình thức thi TOEIC 4 kỹ năng

Hiện nay, bài thi TOEIC 4 kỹ năng được tổ chức dưới 2 hình thức chính: thi trên giấy và thi trên máy tính. Dù lựa chọn hình thức thi nào thì nội dung và cấu trúc bài thi TOEIC 4 kỹ năng vẫn hoàn toàn giống nhau.

2. Có khóa học TOEIC 4 kỹ năng online không?

Hiện nay, có rất nhiều khóa học TOEIC 4 kỹ năng online được cung cấp bởi các trung tâm tiếng Anh uy tín trên cả nước. Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa học luyện thi TOEIC 4 kỹ năng online, bạn nên cân nhắc các yếu tố như: uy tín của trung tâm, chất lượng giảng dạy, TOEIC 4 kỹ năng học phí, chương trình học TOEIC 4 kỹ năng online, v.v.

3. Lịch thi TOEIC 4 kỹ năng

Lịch thi TOEIC 4 kỹ năng được tổ chức thường xuyên tại các trung tâm thi được IIG Việt Nam ủy quyền trên toàn quốc. Để cập nhật lịch thi chính xác nhất theo từng khu vực và thời điểm, bạn nên truy cập vào website chính thức của IIG Việt Nam: https://iigvietnam.com/dang-ky-thi/

4. Quy đổi điểm 700 TOEIC to IELTS và TOEFL

Việc quy đổi TOEIC 700 to IELTS và TOEFL không hoàn toàn chính xác vì mỗi kỳ thi có thang điểm, cấu trúc và mục đích đánh giá khác nhau. Tuy nhiên, để bạn có thể tham khảo, dưới đây là mức điểm tương đương:

Điểm TOEIC 700 IELTS tương đương với:

– 5.5 – 6.0: Theo thang điểm của IIG Việt Nam.

– 5.0 – 5.5: Theo thang điểm của nhiều tổ chức khác.

Điểm TOEIC 700 TOEFL tương đương với:

79 – 85 điểm: Theo thang điểm của IIG Việt Nam.

73 – 80 điểm: Theo thang điểm của nhiều tổ chức khác.

5. Có thể tự xây dựng lộ trình tự học TOEIC 700 được không?

Nếu bạn chưa có đủ kinh phí để đi đến trung tâm, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng cho mình lộ trình tại nhà. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu học tập tốt nhất, bạn nên chọn đúng sách TOEIC 4 kỹ năng phù hợp với điểm mạnh, điểm yếu của mình, kiên trì với mục tiêu.

6. Mất gốc có học được 4 kỹ năng không?

Mất gốc hoàn toàn có thể học được TOEIC 4 kỹ năng. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu điểm số cụ thể và có kế hoạch học tập phù hợp để đạt được kết quả mong muốn. Hãy dành thời gian làm một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh để đánh giá trình độ hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những điểm mạnh, điểm yếu và xây dựng lộ trình học tập phù hợp bạn nhé!

11. Thi thử TOEIC cùng Zenlish

Zenlish tự hào là trung tâm có số lượng học viên đạt chứng chỉ TOEIC quốc tế nhiều nhất Hà Nội năm 2022 – 2023. Với kinh nghiệm 9 năm trong lĩnh vực đào tạo TOEIC. Zenlish cam kết đồng hành cùng học viên từ A-Z.

Nếu bạn đang loay hoay tìm một trang web có nội dung và cấu trúc như bài thi ở IIG thì thử TOEIC online ngay cùng Zenlish.

Bước 1: Gõ từ khóa “Zenlish” trên thanh tìm kiếm Google

Bước 2: Click vào ô màu màu xanh ‘Test online” ở góc phải màn hình trong ô màu xanh

Bước 3: Ngay lúc này, bộ đề ETS 2019 đến ETS 2024 sẽ xuất hiện, click vào bài test mà bạn muốn làm.

Các bước làm thử đề thi TOEIC online trên website Zenlish
Các bước làm thử đề thi TOEIC online trên website Zenlish
 1. Hướng dẫn đăng ký thi TOEIC 4 kỹ năng

Để đăng ký dự thi TOEIC tại IIG, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ (CCCD/CMT, ảnh thẻ, thẻ học sinh/sinh viên), sau đó tới cơ sở/ điểm thi gần nhất của IIG để đăng ký.

Thông thường, để đảm bảo chắc chắn “slot” dự thi theo đúng như ngày mong muốn, bạn nên đăng ký trước 2 tuần. Tất nhiên, bạn vẫn có thể chuyển ngày thi sau khi đăng ký nếu gặp các vấn đề riêng. Lưu ý để chuyển ngày thi, bạn sẽ phải chịu thêm lệ phí (do IIG quy định).

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được nhận phiếu đăng ký dự thi. Bạn cần giữ phiếu đăng ký dự thi và mang theo trong ngày dự thi chính thức.

Trước khi vào phòng thi, giám hiệu sẽ kiểm tra CMND/ thẻ căn cước và phiếu đăng ký dự thi của bạn. bạn sẽ được vào phòng thi nếu đảm bảo đầy đủ các giấy tờ và thông tin đăng ký.

Xem đầy đủ thông tin về thủ tục đăng ký thi TOEIC và các lưu ý cần phải biết tại đây. 

Trên đây là tất cả thông tin về lộ trình chinh phục TOEIC 700+ 4 kỹ năng trong thời gian ngắn nhất. Zenlish hy vọng bạn sẽ chọn được cho riêng mình phương pháp học tập phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bài thi này, đừng ngần ngại liên hệ với Zenlish nha!

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

 

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


  x