Trọn bộ từ vựng TOEIC part 2 – Chìa khóa nâng điểm TOEIC hiệu quả

Part 2 TOEIC là phần thi Listening tưởng dễ mà lại khó. Vậy làm sao để “xử lý” phần này vừa nhanh vừa hiệu quả? Đọc ngay bài viết bên dưới để không bị mất điểm oan nhé!

Tổng quan về bài thi TOEIC

1. Tổng quan về TOEIC part 2

Trong phần thi TOEIC Listening Part 2 – thí sinh sẽ được nghe một câu hỏi hoặc một câu nói có sẵn trong recording. Sau đó, bạn sẽ được lần lượt nghe tiếp 3 câu trả lời tương ứng cho câu hỏi trên (mỗi câu trả lời tương ứng với 3 đáp án A, B, và C). Nhiệm vụ của bạn trong phần thi này là phải chọn ra lời phản hồi phù hợp nhất với đáp án đã cho. Tổng số câu hỏi trong phần thi này bao gồm 25 câu hỏi. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Tổng quan về ngữ pháp TOEIC part 2

2. Vậy tại sao Part 2 lại được xem là chìa khóa nâng điểm TOEIC hiệu quả?

Không quá điêu khi nói Part 2 được xem là phần thi cứu cánh, giúp thí sinh có thể dễ dành được nhiều điểm số hơn là Part 3 và Part 4. 

Ở Part 2, mức độ khó của đề chưa nhiều như ở 2 phần nghe sau. Nếu ở part 2 TOEIC, thí sinh chỉ phải nghe 1 câu hỏi ngắn và 3 câu trả lời, sau đó lựa chọn đáp án đúng. Thì ở part 3 và part 4, mức độ khó đã tăng lên đáng kể khi các thí sinh phải nghe đoạn những cuộc hội thoại và bài nói chuyện dài hơn với tốc độ đọc nhanh hơn. 

Do đó, đối với những bạn có xuất phát điểm yếu hoặc những bạn có mục tiêu TOEIC không cao, các bạn bắt buộc phải đúng càng nhiều câu part 2 càng tốt. Tuy nhiên, để đúng được toàn bộ 25 câu part 2 TOEIC không phải là chuyện dễ. Vì để đạt được số câu đúng tuyệt đối như vậy, yêu cầu các bạn ngoài kỹ năng nghe tốt, phải có đủ vốn từ chuyên biệt thường gặp ở phần này. 

Bộ từ vựng trong tài liệu

Hiểu được những khó khăn của học viên khi tự mình tìm kiếm từ vựng rải rác ở trên các hội nhóm. Zenlish đã tổng hợp đầy đủ bộ từ vựng hay gặp kèm bài tập áp dụng có giải chi tiết được đội ngũ giáo viên Zenlish chắt lọc từ các bộ đề kinh điển mới nhất. Chúc các bạn học tốt và sớm đạt mục tiêu.

Tải ngay trọn bộ tài liệu tại đây.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x