“TIẾNG ANH LÀ NGÔN NGỮ GIÚP TẤT CẢ NHỮNG NƠI BẠN ĐẾN ĐỀU LÀ NHÀ” – Nguyễn Huy – Sinh viên năm 3 Đại học Ngoại Thương.

Nguyễn Quốc Huy – sinh viên K60 Đại học Ngoại thương đạt 870/990 TOEIC chia sẻ về hành trình tìm cảm hứng học Tiếng Anh: “Tiếng Anh là ngôn ngữ giúp tất cả những nơi bạn đến đều cảm giác là nhà”

Tháng 10/2023 vừa qua, Nguyễn Huy đã xuất sắc dành được 870/990 TOEIC sau gần 7 tháng đồng hành cùng Zenlish. Đặc biệt, trong suốt quá trình tìm lại hành trình yêu thích ngoại ngữ, Huy vẫn thực hiện song song việc đi học trên trường, tham gia CLB và đi làm thêm.

Chia sẻ với Zenlish về quyết định chinh phục chứng chỉ TOEIC, Huy cho biết : ”Là một sinh viên Ngoại Thương và ở trong môi trường nhiều người giỏi như vậy, peer pressure là điều không thể tránh khỏi. Mình đã từng rất tự ti vì vốn khả năng ngoại ngữ không cao. Ở trong lớp có nhiều khi các bạn phát biểu và “bắn” tiếng Anh như gió khiến mình càng quyết tâm chinh phục lại “bộ môn ngoại ngữ này”.

Nguyễn Quốc Huy – K61 FTU

Huy chia sẻ thêm: “Động lực to lớn và sâu xa hơn nữa đó là mình luôn mong có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo để có thể giao tiếp với bạn bè quốc tế, tìm hiểu về văn hóa của các nước khác và có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia”. 

Trải qua rất nhiều lần “nhụt chí” với việc tự học tại nhà, Huy quyết định tìm kiếm 1 giải pháp có thể tối ưu lộ trình cũng như thời gian học để giúp bản thân đạt mục tiêu hiệu quả hơn. Như một cơ duyên, Zenlish xuất hiện trong một lần Huy nói chuyện với bạn cùng lớp. Sau khi tìm hiểu, Huy quyết định chọn Zenlish đồng hành cùng mình trong chặng đường sắp tới này.

Nguyễn Quốc Huy check in trước khóa học tại Zenlish

Thời gian đầu khi bắt đầu học TOEIC, Huy gặp khá nhiều khó khăn. Cậu cho biết, vốn từ vựng và ngữ pháp của mình còn hạn chế, lại không có nhiều thời gian ôn luyện. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và sự nỗ lực không ngừng, Huy đã vượt qua được những khó khăn ban đầu và đạt được thành tích như mong muốn.

Hình ảnh Huy và lớp học tại Zenlish

Trải qua hành trình gần 7 tháng, Quốc Huy cuối cùng cũng mang về thành tích đầu tiên, đạt 870/990 TOEIC. Đây là bước đầu đặt dấu mốc cho những mục tiêu cao hơn của Huy. 

Huy cho biết, ban đầu đặt mục tiêu khoảng 9 tháng để chinh phục 800+ TOEIC, nhưng Zenlish đã đưa Huy đi nhanh hơn bản thân tưởng tượng. Lựa chọn đúng đã giúp Huy tiết kiệm được khoảng lớn thời gian, nếu cứ cố chấp tự học thì không biết bây giờ sẽ thế nào.

“Khóa học TOEIC tại Zenlish đã giúp mình nâng cao đáng kể vốn từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng làm bài thi TOEIC. Đặc biệt, mình rất ấn tượng với phương pháp giảng dạy của giáo viên Zenlish. Giáo viên luôn tận tình giảng giải, giải đáp thắc mắc của học viên và tạo cảm hứng học tập cho học viên”, Huy nói.

Chứng chỉ của Huy

Khi quay lại Zenlish để thông báo về kết quả, Huy chia sẻ thêm: “Zenlish đã giúp mình đặt dấu mốc đầu tiên cực kỳ quan trọng. Trong 7 tháng đồng hành, không chỉ những kiến thức mình được học mà giá trị nhận lại nhiều hơn thế. Áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống giúp mình nghiệm ra rằng Tiếng Anh là ngôn ngữ giúp tất cả những nơi bạn đến đều là nhà. Với tiếng Anh, bạn có thể giao tiếp với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu về văn hóa của các quốc gia khác và mở ra cho mình nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống”

Bên cạnh việc học TOEIC, Huy cũng là một sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Huy hiện là thành viên của CLB Nhà Ngân Hàng Tương Lai FBN – FTU và có 1 công việc part-time. “Mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý để vừa học tập, vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa. Mình tin rằng, tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp tôi phát triển toàn diện về cả kiến thức, kỹ năng và tư duy”. 

Hình ảnh của Huy

Cuối cùng, Huy chia sẻ rằng hành trình chinh phục ngoại ngữ của bản thân sẽ không dừng lại ở đó, chắc chắn Huy sẽ đặt những mục tiêu mới, đạt nhiều kết quả hơn và sử dụng kỹ năng này thật hiệu quả.

Đọc thêm: CHỈ SAU 6 THÁNG TỪ MẤT GỐC ĐẾN ĐẠI SỨ 960 TOEIC

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH

    x