SINH VIÊN NEU REVIEW ĐỀ THI TOEIC SPEAKING & WRITING THÁNG 10

Xin chào mọi người mình là Nguyễn Trung, đầu tháng 10 vừa rồi mình có thi TOEIC S&W tại IIG Trung Yên,hôm nay sau khi biết kết quả mình có một số kinh nghiệm về quá trình ôn thi muốn gửi tới các bạn về bài thi của mình cũng như tài liệu mình dùng ôn thi. Mình có đi học ở trung tâm nên tài liệu bên ngoài không quá nhiều, bạn nào xem thấy hữu ích thì lưu về dùng nhé.

  1. Phần Speaking:

Nhìn chung phần nghe thì mình thấy là cần phải tập trung cao độ vì phòng thi rất ồn ào.

– Câu 1,2: Đều là từ vựng quen thuộc, có thể dễ dàng nói trôi trảy. Mình không có gặp khó khăn gì ở phần này.

– Câu 3,4: 2 ảnh đều là các cảnh vật cơ bản có thể dễ dàng mô tả được. Mình cứ theo cấu trúc đã được học là địa điểm, con người, tĩnh vật và câu kết để mô tả thôi và khi nói tranh 4 thì mình không đủ thời gian nói cả tĩnh vật nên mình chỉ tập trung nói hành động của người (mình thấy con người là quan trọng nhất) sau đó mình kết luôn.

– Câu 5,6,7: Nhớ không nhầm thì đề hỏi chủ đề Vacation. Ở nhà mình cũng có ôn qua vài đề về du lịch nên cũng lại được sang. Câu 5,6 ngắn thì mình không gắp khó khăn mấy tuy nhiên câu 7 khá khoai, nhưng mình vẫn có nặn ra được 1 ý và nói được câu mở và kết 😊

– Câu 8,9,10: Bảng thông tin về lịch trình chuyến bay. Câu 8 và 10 khá dễ nhưng câu 9 khó, mà họ đọc rất nhanh, mình chưa kịp load câu này, nên không dám nhắc tới tại đây.

– Câu 11: Đề hỏi về việc nên lựa chọn giữa công ty lớn hay công ty nhỏ, đây là một đề quen thuộc đã từng làm qua khi luyện đề, tuy nhiên do mình hơi run nên cũng chưa nói được nhiều ý.

  1. Phần Writing:

Mình thấy phần writing khá vừa sức, chỉ cần theo đúng những gì đã học và luyện tập thì có thể làm tốt

– Câu 1-5: đều là những từ vựng quen thuộc và bối cảnh dễ mô tả. Mình không viết câu quá dài, mình cố gắng sao cho đủ được 2 từ gợi ý và không bị sai ngữ pháp. Viết xong 5 tranh mình còn phải kiểm tra lại 1 lần nữa cho chắc cú.

– Câu 6-7: Cả hai câu đều là dạng mail quen thuộc, gần giống với những đề đã từng được làm. Phần này mình cũng không viết quá dài, mình tập trung làm đủ yêu cầu đề bài. 

– Câu 8: Câu này hỏi về nghề nghiệp (cụ thể là giáo viên thì phải). Đề bài vừa sức tương đối dễ nhưng mình không viết được dài. Nhưng cuối giờ mình vẫn phải dành ra 2 phút mình kiểm tra lại vì mình thấy phần này rất dễ bị sai chính tả và ngữ pháp.

————————

ZENLISH – TOEIC 4 KỸ NĂNG SỐ 1 HÀ NỘI

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Hotline: 0988 202 904

Cơ sở 1: Số 9/25, ngõ 629 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5, ngõ 128 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 56, ngõ 54 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông

Cơ sở 4: Số 41 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 5: Số 44 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

#Zenlish #ZenlishHocTOEIC1LanLaDat #toeic4kynang

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x