Review đề thi TOEIC Speaking & Writing tại IIG Trung Yên tháng 10

Xin chào mọi người mình là Nguyễn Phương Anh, đầu tháng 10 vừa rồi mình có thi TOEIC S&W tại IIG Trung Yên với kết quả 320/400. Hôm nay mình muốn chia sẻ đến mọi người một số kinh nghiệm khi học và luyện thi TOEIC của mình, hy vọng có thể giúp mọi người đạt được điểm số mà mọi người mong chờ.

9 Mẹo đánh trắc nghiệm TOEIC, đánh đâu trúng đó chính xác đến 90%
Hình ảnh minh họa bài thi

Phần Speaking:

Phòng siêu ồn, dễ gây mất tập trung, thành ra đôi khi cũng khó nghe được bản thân đang nhấn nhá ra sao. Phần này nên tập trước ở nhà, nghe các background noise khi làm để quen với sự ồn ào và tập trung vào giọng nói của mình. (cái này có thể search trên Youtube rất nhiều nha)

– Câu 1,2: Không có từ gì mới, song vẫn có ít nhất 2-3 từ dài cần phải chú ý và luyện tập trong 45s chuẩn bị. Những từ có âm cuối /s/ và /ed/ cần phải đọc kỹ càng, bật âm rõ để tránh bị thiếu.

– Câu 3,4: 2 ảnh thì ảnh 1 là ảnh một nhóm người ở trong một lớp học, ảnh 2 là ảnh có 1 người, xung quanh là cảnh vật ngoài trời cơ bản (bãi cỏ, núi, biển), không có nhiều chi tiết khó. Mọi người cứ cố gắng theo khung địa điểm, con người và tĩnh vật là okela, còn thời gian thì nhả thêm 1 câu kết.

– Câu 5,6,7: Chủ đề education. Mình không nhớ rõ lắm, nhưng đại khái sẽ liên quan đến các kĩ năng sinh viên có thể có được khi học đại học. Câu 5,6 khá dễ, chỉ cần trả lời trọng tâm. Còn câu 7 mình nói hơi vấp chút nhưng vẫn triển khai được ý. Phần này các bạn trả lời theo hướng cá nhân hoá, mình nghĩ gì thì nói ra đó. Cố gắng luyện tập ở nhà càng nhiều đề càng tốt để có nhiều idea và luyện được phản xạ.

– Câu 8,9,10: Bảng thông tin về lịch trình workshop. Dạng này nhìn chung là dễ, câu hỏi cũng rõ ràng, câu 9 vẫn là confirm lại thông tin. Cả ba câu với mình đều suôn sẻ, câu hỏi có độ dài vừa phải, dễ nghe dễ hiểu. Phần này lúc luyện thì chủ yếu cải thiện khả năng Listening trước ở nhà vì mình thấy người ta nói khá nhanh ý.

– Câu 11: Đề hỏi về những lợi ích khi trọ xa trường đại học. Phần này trộm vía khá giống bản thân mình, nên mình có thể trả lời khá ổn, hơi tiếc là chưa kịp kết bài.

  1. Phần Writing:

– Câu 1-5: Từ vựng cho sẵn không khó, nhưng để mô tả thì có thể hơi rối do trong mỗi tranh hành động và trang phục khá đa dạng. Cần có sự sắp xếp chọn lọc sao cho hợp lý. Theo mình thì không nên viết quá dài vì nếu không cẩn thận thì sẽ dễ bị sai ngữ pháp và không đủ thời gian làm cả 5 tranh.

– Câu 6-7: Nội dung mail gốc khá ngắn. Mail số 1 yêu cầu đóng vai khách hàng của 1 tiệm sửa xe ô tô, đưa ra 2 thông tin khách hàng thích về cửa hàng, và nêu 1 thứ muốn cải thiện. Mail số 2 yêu cầu đóng vai ứng viên giới thiệu bản thân để ứng tuyển một công ty về hair care product, nêu ra 2 kinh nghiệm nổi bật liên quan để ứng tuyển vị trí sale.Mail 1 mình có gặp khó khăn một chút, chưa kịp viết nốt phần kết. Mail 2 thì quen thuộc hơn, nên mình làm ổn. Phần này thì mình nghĩ cần tập trung viết câu yêu cầu của đề bài sao cho sát và người ta đọc cái là hiểu luôn mình đang làm yêu cầu đó (ví dụ, đề bài yêu cầu mình viết câu gợi ý, thì trong mail mình nên viết câu sao nổi bật rõ ý gợi ý trong đó). Không cần viết quá dài, tập trung vào việc làm đủ yêu cầu đề bài và mail của mình phải có sự logic. Theo mình thì nên làm mỗi mail trong tầm 9 phút, còn dành 1 phút cuối kiểm tra lại cho chắc ăn.

– Câu 8: Nói về việc có nên đưa phần giáo dục sức khỏe vào chương trình giảng dạy trong trường học cho học sinh cấp 3 không. Rút kinh nghiệm câu email, mình viết đầy đủ mở – kết và 2 luận điểm chính trong thân bài, rồi mới quay lại triển khai cụ thể các luận điểm. Mình viết tổng cộng đâu đó ~400 từ, đủ thời gian để kiểm tra dấu câu, viết hoa chữ cái đầu, (.) câu khi kết thúc, và soát chính tả. Phần này tui cũng làm tầm đâu đó 27-28 phút sau đó còn lại tôi rà soát bài vì sợ sai chính tả và ngữ pháp đó.

Ở bài Writing, một phần do mình quen xài bàn phím laptop, còn bàn phím lúc thi tại IIG là bàn phím máy bàn giống kiểu bàn phím cơ á, mình phải gõ “mổ cò”, thành ra tốc độ bị hạn chế đi đáng kể. Nên ở nhà, bạn nào có bàn phím kiểu đó thì có thể tập luyện trước.

Ngoài vấn đề đó ra thì nhìn chung, mình thấy đề không có gì quá khó khăn. Quan trọng là chuẩn bị tâm lý thật tốt trước kì thi thui.

————————

ZENLISH – TOEIC 4 KỸ NĂNG SỐ 1 HÀ NỘI

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Hotline: 0988 202 904

Cơ sở 1: Số 9/25, ngõ 629 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5, ngõ 128 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 56, ngõ 54 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông

Cơ sở 4: Số 41 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 5: Số 44 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

#Zenlish #ZenlishHocTOEIC1LanLaDat #toeic4kynang

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

 

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x