PART 7 TOEIC CỰC KỲ ĐẦY ĐỦ KÈM ĐÁP ÁN (MỚI NHẤT 2023)

Part 7 TOEIC (Reading comprehen) là phần đọc hiểu được nhiều sĩ tử đánh giá “khó nhằn” nhất trong đề thi TOEIC. Làm sao để chinh phục được phần này?

TOEIC Reading Part 7 bao gồm 54 câu, mỗi câu có 4 đáp án để bạn có thể lựa chọn và điền vào chỗ trống tùy theo yêu cầu của đề, để tìm hiểu sâu hơn các nội dung trong phần cuối cùng của bài thi Đọc, Zenlish và các bạn sẽ bắt đầu ngay bây giờ!

1. Nội dung của Part 7

Là một phần trong TOEIC Reading, TOEIC Part 7 là dạng bài Đọc hiểu. Phần này kiểm tra khả năng đọc và hiểu của thí sinh thông qua việc đọc các đoạn văn và trả lời những câu hỏi có đáp án A, B, C, D. Có hai loại đoạn văn mà người học có thể gặp ở trong phần này:

  • Đoạn văn đơn: Khoảng 7 – 10 đoạn văn đơn, bao gồm 28 câu hỏi. Mỗi bài có từ 2-4 câu hỏi.
  • Đoạn văn đôi: Bao gồm 20 câu hỏi được chia thành 4 – 5 đoạn văn.
Tổng quan về bài thi TOEIC Part 7 – Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

2. Các câu hỏi thường gặp trong TOEIC Part 7

Khi làm bài thi TOEIC Part 7, bạn sẽ thường gặp những loại câu hỏi quen thuộc sau đây:

  • Loại 1: Chủ đề chính/các ý chính/nội dung chính/mục đích của đoạn văn. (Nội dung chính của đoạn văn trên là gì? Chủ đề trong đoạn văn trên là gì?)
  • Loại 2: Câu hỏi cụ thể (Hỏi chi tiết về nội dung thông tin trong văn bản). Thông thường những câu hỏi này không có nhiều bẫy. Thí sinh có thể tìm thấy ngay câu trả lời trong bài đọc.
  • Loại 3: Câu hỏi về từ vựng. Thường thì các câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn chọn một từ đồng nghĩa với từ vựng bất kỳ trong đoạn văn.

II. Các mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

1. Phân bổ thời gian và thứ tự làm bài hợp lý

1.1. Phân bổ thời gian làm TOEIC Part 7

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là chia làm hai mốc thời gian rõ rệt cho hai phần của Part 7 và đảo ngược thứ tự làm bài như sau:

  • 20′ đầu: Đọc từ câu 200 trở xuống đến câu 180 (Đoạn kép)
  • 30′ sau: Đọc từ câu 147 trở lên đến câu 179 (Đoạn đơn)

Khi phân bổ thời gian đảo ngược như trên, các bạn sẽ làm phần khó nhất khi vẫn còn tỉnh táo và chưa quá mệt, vẫn còn sức để làm hết đoạn đơn, và đến khi chúng ta đã gần hết “sức bền” thì cũng là lúc được tiếp cận với phần dễ nhất là part 5 và part 6, kể cả khi hết thời gian cần đánh bừa đi chăng nữa thì tỉ lệ trúng của part 5 và part 6 cũng sẽ cao hơn do các câu văn ở 2 phần này ngắn hơn hẳn so với part 7 và chúng ta vẫn đủ thời gian để đọc lướt qua thật nhanh trước khi đánh bừa.

Bên cạnh đó, việc chia thời gian quy định rõ ràng cho mỗi phần và mỗi đoạn văn khiến chúng ta không bị quá thời gian vào bất cứ câu nào. Đó chính là mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 hiệu quả đấy!

1.2. Thứ tự làm bài TOEIC Part 7

Trong khi ôn tập Part 7 bạn hãy sắp xếp thứ tự làm bài của các câu hỏi như sau:

  • Đọc câu hỏi trước khi đọc bài để xác định bài muốn hỏi gì, sau đó đọc đoạn văn và tìm chỗ thông tin bài hỏi để đọc kỹ hơn.
  • Trả lời trước những câu hỏi thông tin như: “Người nào…? Ở đâu…? Khi nào…?” nhằm giúp bạn cái nhìn tổng quát về bài. Sau đó mới đi đến trả lời các câu hỏi suy luận như: “Mục đích đoạn văn…? Ta có thể suy được điều gì…?”. Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 này bạn không nên bỏ qua.
  • Những câu hỏi yêu cầu bạn tìm thông tin không xuất hiện trong bài thì nên để đến cuối cùng rồi mới trả lời. Trả lời trước những câu hỏi khác sẽ phần nào giúp bạn biết cách loại trừ các phương án sai cho câu này, đồng thời cũng giúp bạn tìm được vị trí cần đọc thêm để loại trừ.
  • Thông thường, trừ những câu hỏi mang tính suy luận ra thì thứ tự câu hỏi trong bài sẽ theo đúng mạch bài viết. Tức là nếu như bạn tìm được đáp án cho câu hỏi số 1 ở đoạn 1 thì đáp án cho câu hỏi số 2 sẽ nằm ngay ở những câu hoặc đoạn văn dưới chỗ có thông tin đáp án cho câu 1. Đó chính là một trong những mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 mà bạn cần lưu ý.

2. Đọc hiểu nhanh câu hỏi và rèn kỹ năng đọc lướt

Đọc hiểu nhanh câu hỏi và rèn kỹ năng đọc lướt – Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là bạn cần biết xác định bài muốn hỏi gì bằng cách nhìn từ khóa (keyword) từ câu hỏi. Ví dụ:

  • At what time does the restaurant open? → Hỏi về thời gian mở cửa nhà hàng.
  • What is the price of the bag? -→ Hỏi về giá cả chiếc cặp.

Khi biết được đề bài muốn hỏi gì, ta bắt đầu xem lại bài đọc và tìm những đoạn có chứa từ khóa xuất hiện trong câu hỏi (skim). Sau đó, xác định nội dung thông tin cần tìm có ở đoạn nào rồi đọc kỹ đoạn đó để tìm ra được câu trả lời đúng (scan).

Phương pháp Skimming và Scanning cụ thể như sau:

 • Skimming là phương pháp đọc lướt qua toàn bộ văn bản để hiểu ý nghĩa và nắm bắt được chủ đề toàn văn bản. Các bước Skimming trong bài đọc gồm:
   • Đọc chủ đề của bài đọc vì đây chính là tóm tắt ngắn gọn nội dung nhất của bài.
   • Đọc đoạn giới thiệu hoặc khái quát ở đầu.
   • Đọc câu đầu tiên trong các đoạn vì ý chính của mỗi đoạn thường nằm ngay ở câu đầu tiên.
 • Scanning là phương pháp tìm kiếm một thông tin cụ thể nào đó trong bài thi dựa vào những keyword đã xác định sẵn. Các bước thực hiện Scanning trong bài thi gồm:
   • Xác định xem mình muốn tìm thông tin gì. Việc bạn xác định rõ ràng các thông tin cần tìm kiếm sẽ giúp tìm kiếm từ dễ dàng hơn. Các thông tin mà hay được sử dụng làm keyword thường là Tên riêng, năm, ngày tháng… do dạng thông tin này nổi bật và dễ tìm ra.
   • Dự đoán xem các thông tin này có thể nằm trong đoạn nào, ở đâu.
   • Đưa mắt nhìn thật nhanh nhìn vào nhiều dòng cùng một lúc, rà soát từ trên xuống dưới.
   • Khi tìm thấy câu có chứa thông tin cần tìm hãy dừng lại để đọc toàn bộ câu đó.
Đọc hiểu nhanh câu hỏi và rèn kỹ năng đọc lướt – Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7

3. Dùng ngữ cảnh để trả lời câu hỏi về từ vựng hoặc ý chính của bài

Một trong những mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là sử dụng ngữ cảnh để trả lời những câu hỏi về nghĩa của từ. Ở dạng câu hỏi về từ vựng, dù biết nghĩa từ này hay không, hãy nhìn ngữ cảnh xung quanh của từ để đoán ngữ nghĩa.

Với những loại câu hỏi mang tính suy luận thì thông tin không được nói trực tiếp trong bài. Khi đó, hãy nhìn những từ và ý trong bài mà được nhắc đến ở trong từng phương án. Đó chính là mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 hữu ích đó!

4. Tìm thông tin kỹ lưỡng và không kết luận vội vàng

Mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là chúng ta không nên kết luận quá vội vàng khi làm bài:

  • Nếu trong bài đọc xuất hiện những thông tin khác với thực tế đời sống thì chúng ta cũng vẫn phải làm theo, vì câu hỏi trắc nghiệm chỉ hỏi theo bài đọc chứ không hỏi theo đời sống, không được tùy tiện suy luận vô căn cứ.
  • Nếu trong bài đọc có bảng, biểu đồ, phiếu khảo sát, mẫu đơn… thì mẹo làm bài thi TOEIC Part 7 đó là bạn nên cẩn thận vì phía dưới có thể sẽ có những thông tin bổ sung cho chúng.
  • Với bài đọc đôi (2 đoạn văn), thông thường sẽ có ít nhất một câu hỏi yêu cầu bạn phải đọc lại cả hai bài và liên kết thông tin từ chúng. Vì thế mà khi đọc tìm ý cho phần này (skim và scan) thì bạn nên nhìn qua lại cả 2 bài trước khi trả lời.

5. BỘ GIÁO TRÌNH PART 7 TOEIC ĐẦY ĐỦ (KÈM ĐÁP ÁN)

Hình ảnh trong tài liệu

Trong bộ tài liệu này, Zenlish đã lên lộ trình ôn tập Part 7 chi tiết từng ngày để các bạn sinh viên có thể ôn tập hiệu quả và đạt điểm cao nhất.

Với mỗi câu đều có đáp án và giải chi tiết để bạn có thể cải thiện và nâng cao kiến thức mỗi ngày.

 

Tải ngay trọn bộ tài liệu tại đây.

 

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất HN năm 2022

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH

  x