NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT, NÊN HỌC GÌ ĐẦU TIÊN?

Chắc chắn không ít người khi bắt đầu học Tiếng Anh đang băn khoăn: trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì chúng ta nên chọn kỹ năng nào để học trước và ưu tiên hơn?

Chi Tiết Lộ Trình Tự Học TOEIC 4 Kỹ Năng Hiệu Quả Mới Nhất
4 kỹ năng trong TOEIC

4 KỸ NĂNG NÀY ĐƯỢC CHIA LÀM 2 NHÓM:

 

Kỹ năng chủ động: bao gồm kỹ năng Nói và Viết. Tức người học phải chủ động nghĩ ra và tạo ra lời nói hoặc chữ viết. Kỹ năng thụ động: bao gồm kỹ năng Nghe và Đọc. So với kỹ năng chủ động, người học chỉ cần hiểu được những gì người khác Nói/ Viết thông qua Nghe/ Đọc.

Vậy kỹ năng nào quan trọng nhất để phát triển khi bắt đầu học tiếng anh?

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH LÀ KỸ NĂNG LISTENING – NGHE

Tất nhiên, cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều quan trọng như nhau và cần được học càng sớm càng tốt. Nhưng chúng ta cần ưu tiên kỹ năng Nghe trước hết. Tại sao vậy?

Hãy quan sát một đứa trẻ học nói. Trước khi học nói và biết nói, đứa trẻ phải BIẾT NGHE những người xung quanh nói, hiểu ý nghĩa của các từ ngữ, và cuối cùng mới có thể tự mình nói. Khi học tiếng Anh, chúng ta cũng phải vậy. Chúng ta cần học cách nghe người khác nói trước khi biết cách nói tiếng Anh.

Học nghe không phải một chuyện dễ bởi khả năng nghe phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: độ tuổi của người học (càng trẻ tuổi càng dễ học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng), giọng của người nói (có rất nhiều ngữ điệu của những vùng miền khác nhau, ngữ điệu cũng thay đổi trong trường hợp nói một cách thân mật hoặc trịnh trọng, phụ thuộc tâm trạng vui, buồn, lo lắng của người nói, …)

Phương pháp luyện nghe 5 bước: Automatic Listening được đúc kết sau 7 năm đào tạo học viên mất gốc của Zenlish

B1. Nghe và chép xuống những gì nghe được.

B2. Mở textbook và gạch chân những gì chưa nghe được.

B3. Tra phiên âm và dịch nghĩa theo câu.

B4. Nghe và nhắc lại 1 HƠI.

B5. Quay video.

Chăm chỉ luyện Nghe từ trình độ thấp lên cao, các bạn sẽ rất ngạc nhiên với khả năng của mình. Bởi vì học qua nghe phù hợp với bản năng của con người. Những đứa trẻ từ bé khi học ngôn ngữ cũng bắt đầu với việc nghe đó, thế nên bạn cũng không phải là ngoại lệ.

Tóm lại, việc học ngôn ngữ đã là bản năng tự nhiên của con người để có thể sinh sống, giao tiếp. Vậy nên, việc học ngôn ngữ thứ hai cũng chỉ là quá trình học tập bắt chước thêm một lần nữa để trau dồi cho bản thân mình phong phú. Vì vậy, mỗi người cần tự tạo cho mình những cách học ngôn ngữ sinh động, thực tế và hiệu quả hơn để có thể dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ ở thời đại hội nhập hiện nay!

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x