GIÁ TRỊ CỦA BẰNG TOEIC VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT?

Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 130 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá tại gần 500 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Chính vì vậy, TOEIC đang là mối quan tâm của hầu hết các bạn sinh viên và bất cứ ai muốn kiếm việc một cách dễ dàng.

1. TOEIC là gì?

TOEIC là từ viết tắt đại diện cho “Test of English for International Communication” (Kiểm tra Tiếng Anh cho Giao Tiếp Quốc Tế). Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế để đánh giá và đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, đặc biệt là trong bối cảnh công việc và doanh nghiệp.

Chứng chỉ TOEIC là gì?

2. Thang điểm TOEIC nói lên điều gì?

Kết quả của bài thi TOEIC không có mức điểm để quy định đỗ hay trượt mà chỉ phản ánh trình độ sử dụng tiếng Anh của người tham dự. 

Một số mức điểm TOEIC tham khảo: 

TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.

TOEIC 300 – 450 điểm: Có khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).

TOEIC 450 – 650 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

TOEIC 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC 850 – 990 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Thang điểm TOEIC nói lên điều gì?

3. Chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào?

Đủ điều kiện ra trường: Đa phần các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn học sinh đủ điều kiện để tốt nghiệp Đại học. 

Du học: Tại nhiều trường Đại học trên thế giới yêu cầu chứng chỉ TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài, thì sở hữu bằng TOEIC chính là điều kiện đầu vào cho các bạn du học sinh cần có. Đa phần yêu cầu điểm TOEIC đi du học của các trường Đại học khoảng 750+.

Chứng chỉ TOEIC hiện nay

Cơ hội công việc rộng mở: Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc thì tiếng Anh chính tiền đề quan trọng bạn cần có để kiếm được một công việc tốt, mức lương khá và cơ hội thăng tiến cao, đặc biệt là ở các doanh nghiệp có vốn hóa nước ngoài.

Tự tin giao tiếp tiếng Anh: Có tiếng Anh bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x