ĐỪNG ĐỂ ĐIỂM RƠI VÀO NHỮNG LỖI SAU TRONG BÀI THI TOEIC WRITING

TOEIC hiện đang là một trong các chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh chứng chỉ 2 kỹ năng thì nhiều trường Đại học lớn hiện nay đã yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng để xét chuẩn đầu ra. Có rất nhiều phương pháp để học TOEIC khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình học cũng như thi TOEIC, có rất nhiều sai lầm thường xuyên bị mắc phải đặc biệt là đối với TOEIC Writing. Hãy cùng xem xét, chú ý và tránh xa một số lỗi thường gặp khi thi cũng như cách khắc phục chúng qua bài viết sau nhé.

Lạc đề, không trả lời hết các câu hỏi: Xác định rõ yêu cầu câu hỏi là bước đầu tiên để làm bài Writing TOEIC. Để được điểm cao ở tiêu chí Task Response này, bạn cần đảm bảo trả lời đúng và đủ từng phần câu hỏi. Hãy chắc chắn bạn nắm rõ các đối tượng được đề cập trong đề, các câu hỏi phải trả lời… và lập dàn bài để không bỏ sót ý bạn nhé!  

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Lấy ví dụ kém hiệu quả: Lấy ví dụ là một cách tuyệt vời để nhấn mạnh và làm rõ luận điểm, nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu bạn dùng ví dụ sai cách, hoặc không đúng với sự thật.

Lỗi lặp từ, dùng từ không phù hợp: Nếu bạn sử dụng quá nhiều lần một từ, cụm từ xuyên suốt bài thì có thể bị coi là không có đủ vốn từ, không có tư duy ngôn ngữ linh hoạt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cần xem kỹ những từ dùng để thay thế có phù hợp về sắc thái không, tránh các idioms cũng như cụm viết tắt.

Các cụm từ đồng nghĩa có thể bổ sung cho nhau

Diễn đạt mang tính chất quá tuyệt đối: Các từ mang thái cực khẳng định tuyệt đối như always, never, absolutely… là những từ không nên dùng trong TOEIC Writing. Vậy nên hãy dùng những từ như can, could, may, might,… hay các cụm “it is possible/likely that”, “it tends to”,… sẽ giúp tăng độ thực tế và khách quan hơn.

Dùng sai thì: Đây là một lỗi ngữ pháp khá cơ bản nhưng nhiều bạn vẫn mắc phải khi làm bài thi. Bạn có thể sử dụng nhiều thì cùng lúc trong một bài, tuy nhiên hãy đảm bảo bản thân đã nắm chắc các thì ngữ pháp, nhất là các thì cơ bản và thường dùng nhất trước khi bước vào phòng thi.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý bạn có thể gặp phải trong quá trình ôn luyện thi TOEIC Speaking. Nếu bạn vẫn chưa biết phải ôn luyện như nào hoặc lộ trình chi tiết cho mỗi ngày, bạn có thể nhận ngay tư vấn miễn phí từ đội ngũ Zenlish tại đây.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x