CHIẾN THUẬT LẤY TRỌN ĐIỂM TOEIC PART 3 – ĐOẠN HỘI THOẠI

Part 3 được đánh giá là ngày càng khó trong bài thi TOEIC Listening bởi các đoạn hội thoại tiếng Anh có tốc độ nhanh và câu hỏi phức tạp. Tuy vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy chăm chỉ tập làm quen với các phương pháp dưới đây để tích lũy kinh nghiệm và chiến thuật làm bài hợp lý, cũng như không ngừng luyện tập để cải thiện phản xạ khi nghe và đạt kết quả cao.

Ảnh minh họa đề thi TOEIC part 3

Khi học TOEIC bạn cần hiểu về cấu trúc của bài thi phần này. Khi làm bài thi TOEIC part 3, bạn sẽ nghe lần lượt 13 đoạn hội thoại không được in trong đề thi. Mỗi đoạn sẽ bao gồm 3 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi có 4 đáp án để lựa chọn và thí sinh có nhiệm vụ lựa chọn đáp án chính xác nhất. Theo cập nhật mới nhất từ đề thi từ IIG, hiện nay bài thi đã khó hơn vì vậy những bạn muốn đạt điểm cao cần:

1. Bí quyết 1: Theo dõi nội dung cuộc hội thoại theo từng nhân vật trong đoạn hội thoại TOEIC

Đối với cuộc hội đoạn hội thoại có 2 nhân vật: Cuộc đối thoại là giữa 1 nam và 1 nữ. Do đó, khi nhớ ý thì cố nhớ luôn cả người nói là ai. Một cách để dễ nhớ ý hơn là hỏi mình là: người đàn ông hay phụ nữ đang ở vai trò nào, người hỏi hay người đáp, nếu hỏi thì hỏi cái gì, đáp thì có thêm ý kiến gì không.

Đối với cuộc hội thoại có 3 nhân vật: Điểm khác biệt ở đây chỉ là đoạn hội thoại loại này có 3 người nói chuyện (2 nam 1 nữ hoặc 2 nữ 1 nam) thay vì 2 người (1 nam 1 nữ) còn lại cách thức ra câu hỏi vẫn không có gì thay đổi. Vì vậy chúng ta chỉ cần làm giống như cách bạn làm các bài đọc có 2 người nói chuyện. Thông thường thì mỗi người nói một giọng khác nhau (giọng Anh, giọng Mỹ, giọng Úc, giọng Canada) vì vậy cách tốt nhất để phân biệt giọng của 3 người đó là luyện tập nghe các giọng khác nhau cho quen. 

2. Bí quyết 2: Đọc trước câu hỏi trước khi file nghe bắt đầu để có thể hình dung đoạn hội thoại đang nói về cái gì.

Kỹ năng làm bài nghe part 3

3. Bí quyết 3: Tránh các bẫy phổ biến trong part 3 TOEIC

Bẫy về từ được dùng cùng 1 bài nghe nhưng với ngữ cảnh khác nhau. Đừng cả tin vào 1-2 từ mà tai chúng ta nghe  được, vì đó có thể là bẫy của người ra đề. Thay vào đó hãy cố gắng nghe và nhớ được các đáp án chi tiết cụ thể của bài hội thoại để có thể lựa chọn được đáp án chính xác cho câu hỏi.

4. Bí quyết 4: Suy luận từ những dữ liệu dễ

Hầu hết các đoạn đối thoại trong phần 3 sẽ bắt đầu bằng một câu hỏi hay một lời yêu cầu. Lắng nghe những gì người nói nói và lời đáp lại đầu tiên bởi nó có thể sẽ trả lời cho câu hỏi đầu tiên của bài. Đáp án đúng để chọn có thể dùng từ đồng nghĩa chứ không nhất thiết phải dùng đúng từ có trong bài nói. 

Đọc thêm:

Thông tin các khóa học tại Zenlish

Theo dõi những tin tức mới nhất về TOEIC tại đây

Zenlish tự hào là trung tâm sở hữu nhiều học viên thi đạt chứng chỉ nhất Hà Nội năm 2022.

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x