Chiến lược làm bài Part 2 TOEIC không phải ai cũng biết

Để đạt được điểm tối đa ở phần này là tương đối khó vì nhiều câu hỏi cho dù bạn có nghe được câu hỏi và câu trả lời đi chăng nữa nhưng vẫn không biết chọn đáp án nào. Vậy làm thế nào đạt được kết quả cao nhất trong phần thi này? Hãy cùng Athena tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ở part 2, các bạn sẽ có 30 câu hỏi với 90 câu trả lời, mỗi câu hỏi sẽ có 3 câu trả lời được đánh A, B, C. Làm part 2 đòi hỏi các bạn phải có sự tập trung cao độ để có thể nghe được câu hỏi và 3 câu trả lời.

Chìa khóa để làm thi này là nắm bắt được loại câu hỏi và từ khóa. Nếu biết được loại câu hỏi bạn có thể dễ dàng chọn được câu trả lời thích hợp, còn nếu biết được từ khóa sẽ giúp các bạn hiểu được ý chính của câu. Vì vậy hãy nhớ thật tập trung để nghe lắng nghe câu hỏi đầu tiên.

Độ khó của part 2 nằm ở chỗ dựa hoàn toàn vào khả năng nghe hiểu thật sự của chúng ta. Phần này không chỉ đòi hỏi khả năng tập trung cao độ mà còn đòi hỏi phải có phản xạ nghe nhanh vì nếu bạn chỉ cần một thoáng mất tập trung thì chắc chắn sẽ không nghe được câu hỏi hay câu trả lời. Dưới đây là 1 số bí kíp để ôm trọn điểm Part 2.

CÁC DẠNG 5W1H, CÂU HỎI YES/NO, CÂU HỎI ĐUÔI, CÂU HỎI LỰA CHỌN, CÂU YÊU CẦU, ĐỀ NGHỊ VÀ DẠNG KHÓ NHẤT LÀ CÂU GIÁN TIẾP.

Chiến lược ôn tập

Thứ nhất các bạn nên tập trung nghe: Từ để hỏi, Động từ và nếu được là Danh từ (Tân ngữ) thì quá okie.

Vd như câu: Who made the brochure?

Thứ hai các bạn nên học từ vựng liên quan tới: Danh từ chức danh, nghề nghiệp, bộ phận, phòng ban, Danh từ chỉ vật, vị trí, địa điểm và tất nhiên là những Động từ hay xuất hiện nữa nha.

Chú ý

Thường Part 2 sẽ có hai loại đáp án sau:

Loại 1 (Loại dễ) thường sẽ có: 1 đáp án trả lời câu hỏi loại khác, 1 đáp án người ta cố tình cho 1 từ trong câu hỏi vào làm mình dễ nhầm lẫn mà chọn và 1 đáp án đúng, ví dụ:

When is Mariko’s trip to Moscow?

 1. A round-trip ticket.
 2. The second week in July.
 3. Yes, for a summer vacation.

Câu A cố tình nhắc lại từ “trip” khiến cho mình dễ bị nhầm lẫn, Câu C trả lời cho câu hỏi Yes/No. Những bạn có mục tiêu vừa thì nên tập trung vào phần này nhiều hơn.

Loại 2 (Loại khó hơn): 1 đáp án trả lời câu hỏi loại khác, 1 đáp án có vẻ như đúng (rất nhiều bạn dễ chọn nhầm câu này), ví dụ:

How did the product demonstration go?

 1. The audience seemed to like it.
 2. Near the city covention center.
 3. I think earlier would be better.

Như câu trên nhiều bạn nhầm giữa đáp án A và C nếu mình không thực sự nghe và hiểu được. Vì thế, những bạn có mục tiêu cao nên tập trung luyện phần này nhé.

Tổng kết lại

 1. Không nên học theo kiểu nghe dồn dập, nghe quá nhiều, nên học có phương pháp thì sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn.
 2. Tập trung nghe những từ chứa nội dung sẽ giúp mình nghe hiểu tốt hơn, không chỉ áp dụng cho bài thi L Toeic mà còn cho những bài thi nghe khác.
 3. Tất cả những chiến lược mình áp dụng và thấy hiệu quả cho nhiều người tuy nhiên đối với mỗi bạn thì đôi khi sẽ nên có những chỉnh sửa cho phù hợp.

Tham khảo bộ 10 loại câu hỏi PART 2 ngay tại đây

Cuối cùng mình chúc mọi người luyện thi tốt và có thêm may mắn khi đi thi nhéee. Fingers crossed!!!

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH

  x