CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI TOEIC SW ĐỂ ĐẠT 180/200 WRITING

TOEIC Speaking & Writing là hai trong tổng số bốn kỹ năng cần thiết để đạt được chứng chỉ TOEIC về cả bốn kỹ năng. Tuy nhiên, kinh nghiệm về việc luyện tập và thi TOEIC Speaking & Writing thường chưa được chú trọng một cách đầy đủ trong quá trình học tiếng Anh. Điều này khiến cho việc chia sẻ những kinh nghiệm thi và tài liệu học tập trở nên vô cùng quý báu.

Chứng chỉ 4 kỹ năng của Ngân

Trong bài viết này, Zenlish đã cập nhập được chia sẻ của bạn Đoàn Lê Ngân về kinh nghiệm cụ thể khi chuẩn bị và thực hiện phần TOEIC Writing mới nhất và sát nhất với bộ đề thi để đạt được 180/200 TOEIC Writing.

Cùng tìm hiểu xem những kinh nghiệm của Ngân là gì nhé!

Kinh nghiệm của Ngân về TOEIC WRITING

Mình sẽ đưa ra cụ thể theo từng câu để các bạn có thể follow và có phương pháp ôn tập của riêng mình nhé. Đây là những kinh nghiệm mình tự đúc rút ra được trong lúc ôn và đi thi, mong là sẽ có hiệu quả với các bạn!

Câu 1-5: Lời khuyên đầu tiên là tập trung vào việc viết các câu đơn giản, chính xác và tập trung vào ý chính. Để làm điều này, bạn nên dành khoảng 3 phút cho 3 câu đầu tiên, vì những gợi ý từ từ vựng ở đây thường khá dễ xử lý. Sau đó, dành 5 phút còn lại cho 2 câu tiếp theo, vì chúng thường liên quan đến từ vựng phức tạp hơn.

Ngân check in tại Zenlish

Câu 6-7: Yếu tố quan trọng nhất ở đây là tạo dáng của một email thực tế. Một mẹo hữu ích là hoàn thành phần mở và kết trước, cùng với câu tóm tắt về đề bài. Sau đó, bạn mới tiếp cận các nhiệm vụ cụ thể trong bài.

Câu 8: Với bài luận, tôi thường chú trọng vào việc xây dựng mở bài cẩn thận, tiến hành phần thân bài một cách nhanh chóng và sau đó viết ví dụ cũng như phân tích một cách rõ ràng trong phần kết bài. Cấu trúc “1 mở, 2 thân, 1 kết” đã trở thành nguyên tắc tôi thấy rất an toàn và dễ thực hiện.

NHỮNG TÀI LIỆU ÔN THI TOEIC WRITING

Dưới đây là một số đầu sách mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho phần Speaking và Writing của kỳ thi TOEIC:

Hình ảnh Đoàn Lê Ngân
 1. TOMATO TOEIC SPEAKING FLOW & WRITING FLOW:
  • Đây là một tài liệu hướng dẫn chi tiết, phù hợp cho những người mới bắt đầu luyện tập. Sách này giúp bạn nắm vững ngữ pháp cơ bản và từ vựng, và từ đó bạn có thể bắt đầu rèn luyện cho phần Noi Viết.
  • Sách chia thành 3 phần: Starters (sẽ giúp bạn khởi đầu việc luyện tập), Main Dishes (chứa các dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi), Desserts (cung cấp bài tập thực tế để bạn làm quen với bài thi).
  • Sách có kèm theo Answer key và Audio Scripts tại đây.
 2. Collins – Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing:
  • Đây là một cuốn sách tập trung vào việc giảng dạy kỹ thuật và kiến thức cần có để làm bài tốt. Nếu bạn cần luyện tập những khía cạnh kỹ thuật cụ thể, ví dụ như cách phát âm đúng, cuốn sách này sẽ rất hữu ích.
  • Cuốn sách chia thành 6 dạng bài của phần Speaking và 3 dạng bài của phần Writing.
  • Cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên nó phù hợp cho những người muốn học môi trường tiếng Anh và có bản PDF tại đây.

Ngoài ra, còn bộ tài liệu mà bản thân Ngân áp dụng cũng như luyện tập rất nhiều đó là bộ tài liệu mà Zenlish cung cấp.

Tham khảo ngay bộ tài liệu tại đây

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm bắt được quy trình luyện tập hiệu quả hơn, từ đó nâng cao khả năng của bản thân trong việc thực hiện phần thi này và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi TOEIC Speaking & Writing.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


  x