330/400 SPEAKING & WRITING TOEIC CÓ KHÓ KHÔNG?

Câu hỏi sẽ được giải đáp cặn kẽ đến từ Kiều Anh – sinh viên năm cuối AJC vừa xuất sắc đạt 330/440 TOEIC tại IIG.

Kiều Anh – Sinh viên năm cuối AJC khoa Quan hệ quốc tế đã xuất sắc đạt 810 LR và 330 SW TOEIC. Đặc biệt, với 2 kỹ năng Speaking và Writing, Kiều Anh chỉ mất 2 tháng để chinh phục số điểm này.  Cùng xem bí quyết để giúp Kiều Anh đạt điểm cao trong kỳ thi Speaking & Writing quốc tế là gì nhé!

Theo Kiều Anh, TOEIC 4 kỹ năng là thi riêng biệt. Ai cần 4 kỹ năng thì nên tập trung học và thi nghe đọc trước, rồi sau đó mới nên ôn nói viết. Vì qua quá trình học nghe đọc, lượng kiến thức ngữ pháp và vốn từ đủ vững thì mới học tiếp nói viết, như thế sẽ thuận lợi và chắc chắn hơn rất nhiều.

Kiều Anh đã áp dụng những kinh nghiệm ôn thi để đạt 330/400 SPEAKING & WRITING như thế nào? 

“Về nền thì tiếng Anh là môn mình thi đại học nên đã có nền sẵn, và cũng được củng cố hơn qua quá trình mình thi L&R. Khác với L&R thì nguồn tài liệu tham khảo của S&W khá hạn chế. Mình chủ yếu tập trung theo sát các bài giảng và đề ôn theo khóa học chứ không tìm thêm các đề bên ngoài.

Về ôn thi, từ vựng rất quan trọng nên chủ yếu tập trung bổ sung thêm phần này. Trong quá trình học có thầy chỉnh phát âm và mình sửa theo. Với Writing thì mình đã học L&R nên có ngữ pháp để vận dụng vào S&W. Khó khăn lớn nhất trong phần này chính là việc mình bí ý tưởng”.

Chia sẻ về quá trình làm bài thi

Đối với Speaking: Sau các thủ tục an ninh, bạn sẽ được vào phòng thi và cấp tài khoản, đề sẽ gửi trên máy. Bạn cần chuẩn bị tinh thần vì speaking mọi người sẽ nói cùng một lúc, rất ồn nên dễ bị phân tâm. Mình đã chuẩn bị tinh thần trước vì quá trình học hay test ở trung tâm cũng như thế nên đây không phải vấn đề lớn.

Đối với Writing: mình sẽ thi viết trên máy, im lặng như L&R, chỉ nghe thấy tiếng gõ phím.


“Tóm tắt lại về học tập và ôn luyện S&W thì mình chỉ làm đề theo khóa học đã đủ để đạt số điểm trên, còn L&R các bạn ôn theo bộ đề ETS là đã rất sát và đủ rồi.

Sau khoảng 2 tuần sẽ có kết quả, các bạn có thể chọn qua IIG lấy hoặc gửi bưu điện về nhà. Chúc mọi người ôn thi không áp lực và sớm đạt được kết quả bản thân mong muốn ạ. “ Kiều Anh chia sẻ

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm:

Zenlish là trung tâm sở hữu nhiều chứng chỉ nhất Hà Nội Quý 1/2023

Thông tin các khóa học tại Zenlish

>> THÔNG TIN CÁC KHÓA HỌC TẠI ZENLISH

Zenlish tự hào là trung tâm nhiều chứng chỉ nhất Hà Nội năm 2022.

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x