Tất tần tật về kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng bạn cần ghi nhớ

TOEIC 2 kỹ năng là bài thi TOEIC phổ biến nhất và thường được gọi là bài thi TOEIC tổng quát. Bài kiểm tra này bao gồm hai phần: nghe và đọc. Điểm cho hai kỹ năng này là 990 điểm. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng, đừng bỏ qua bài viết này. 

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng truyền thống thường bao gồm 2 phần:

Phần 1 – Listening

Bài thi nghe  kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh,  gồm 100 câu hỏi, các câu hỏi này được đọc trực tiếp từ băng (không in trên giấy thi). Thí sinh cần dành ra tổng thời gian 45 phút để  nghe và hoàn thành các phương án trả lời. 

Phần 2 – Reading

Phần đọc hiểu được sử dụng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này được bao gồm 100 câu hỏi in trực tiếp trên giấy thi,  thí sinh có tổng thời gian làm bài là 75 phút. 

Nhìn chung là, một bài thi TOEIC 2 kỹ năng hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ phải hoàn thành trong 120 phút hoặc 2 giờ. 

Thông thường  sẽ cho rằng nếu mỗi câu hỏi có 1 điểm thì bài thi TOEIC bạn sẽ đạt số điểm tối đa là 200 điểm, hoặc nếu mỗi câu hỏi có 5 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 1000 điểm. Tuy nhiên rằng, trường hợp này không như vậy! Theo quy định, điểm thi TOEIC tối đa chỉ là 990 điểm và được quy đổi  riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh.

Điểm TOEIC được tính dựa trên số  câu trả lời đúng và KHÔNG bị trừ điểm nếu trả lời sai (đây là lý do tại sao bạn không nên bỏ trống câu hỏi nào). Nhìn chung,  bạn trả lời được càng nhiều câu trả lời đúng thì điểm càng cao. 

Tuy nhiên, số điểm của mỗi câu hỏi không bằng nhau, tức là không thể chia 990 cho 200 (tổng điểm chia cho tổng số câu) để lấy điểm của từng câu hỏi. Theo cách tính của ETS, đơn vị luyện thi TOEIC, trong một kỳ thi sẽ có  câu hỏi dễ và câu hỏi khó, nên đương nhiên  điểm mỗi câu sẽ khác nhau: trả lời đúng  câu dễ sẽ được ít điểm hơn trả lời câu câu hỏi khó một cách chính xác. 

Hơn nữa, trong hai bài thi khác nhau, dù thang điểm TOEIC  là 990 điểm thì điểm của các câu tương ứng cũng không nhất thiết phải bằng nhau, tức là có trường hợp  đề thi  câu số 50 rất dễ. trắc nghiệm, câu số 50 khó. 

Như vậy,  trong một bài thi, cách chấm của mỗi câu hỏi không giống nhau, nhưng giữa hai bài thi khác nhau thì cách thức chấm không nhất thiết phải giống nhau.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x