SINH VIÊN KMA NÓI GÌ VỀ BÀI THI TOEIC SPEAKING & WRITING THÁNG 10

Sau 1 thời gian ngắn học tập tại Zenlish, vừa qua mình đã đi thi chứng chỉ TOEIC tại IIG và có kết quả đúng như mình kỳ vọng. Dưới đây là một số lưu ý khi làm bài thi mình muốn chia sẻ với các bạn:

  1. Phần speaking:

– Câu 1,2: Không có từ gì mới và khó cả, nhưng những từ có s và ed ở cuối vì mình hay bị nhầm nên ngay lúc 45s chuẩn bị mình đã chú ý và luyện đọc nó.

– Câu 3,4: 2 tranh đều là những chi tiết và hành động cơ bản, đối với mình không thấy có gì khó khăn mấy.

– Câu 5,6,7: Người ta hỏi về chủ đề ăn uống. Câu 5,6 khá cơ bản và mình trả lời được luôn vì phần này cũng không yêu cầu phải trả lời dài. Còn câu 7 mình hơi lúng túng chút nhưng vẫn nói được 2 ý, tuy nhiên mình chưa có phân tích được những ý đó kỹ.

– Câu 8,9,10: Bảng thông tin lịch trình khá đơn giản. Mình không gặp khó khăn gì phầng này. Ở nhà mình cũng đã luyện nghe phần này rất nhiều vì đi thi mình thấy riêng phần này người ta đọc câu hỏi nhanh lắm, không nghe kịp là không hiểu câu hỏi để trả lời luôn.

– Câu 11: Đề thi hỏi về chủ đề kỹ năng máy tính (công nghệ), mình không nhớ chính xác lắm. Đề này thì mình cũng cố gắng nói được 2 ý, nhưng do hơi run nên mình nói chưa được mạch lạc lắm.

Phần Speaking mình cảm thấy luyện được ngữ âm là càng tốt, mình nghĩ không cẩn phải nói hay mà nói sau cho đúng và người nghe có thể hiểu được.

  1. Phần Writing:

– Câu 1-5: Theo mình thấy thì toàn là tranh và từ cơ bản.

– Câu 6-7: Nội dung mail gốc không dài lắm, nên đọc không mất nhiều thời gian. Phần này mình cố gắng làm đủ yêu cầu đề bài và sao cho nó logic với mail gốc, mình không tham viết dài vì một phần sợ sai ngữ pháp, phần nữa sợ không đủ thời gian thì bài bị dở dang, gây sự khó chịu cho người đọc.

– Câu 8: Chủ đề về doanh nghiệp (nên làm việc cho công ty nước ngoài hay trong nước). Mình viết cũng không phải dài lắm nhưng cũng được khoảng chừng trên dưới 450 từ (mình không nhớ rõ). Phần này mình kiểm tra lại kỹ để đỡ sai chính tả và ngữ pháp.

Phần Writing nhìn chung mình thấy cứ làm nhiều đề và tập viết nhiều là sẽ ok, phần essay cố gắng tập đánh máy nhiều cho quen để còn đánh được nhanh và viết được dài

————————

ZENLISH – TOEIC 4 KỸ NĂNG SỐ 1 HÀ NỘI

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Hotline: 0988 202 904

Cơ sở 1: Số 9/25, ngõ 629 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5, ngõ 128 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 56, ngõ 54 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông

Cơ sở 4: Số 41 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 5: Số 44 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

#Zenlish #ZenlishHocTOEIC1LanLaDat #toeic4kynang

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Zalo
Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x