REVIEW ĐỀ THI TOEIC SPEAKING & WRITING NGÀY 15/5/5024

Review đề thi TOEIC Speaking & Writing từ bạn Ánh Ngọc – học viên khóa Master của Zenlish ngày 15/5/2024

Xin chào mọi người, mình là Ngọc học viên của Zenlish. Nhìn thời gian thi của mình chắc các bạn cũng biết mình chưa nhận chứng chỉ đúng không. Sau khi đi thi về thì mình có một số lưu ý được đúc kết như sau mong giúp ích được cho các bạn:

I. Review bài thi

1. Về bài thi TOEIC Speaking

Part 1: Tranh miêu tả không khó, một tranh thì miêu tả hoạt động ở ngoài trời ở trong quán cafe, một tranh ở trong nhà hàng.

Part 2: Câu hỏi không khó, nhưng mình bị kẹt ở câu 7 vì hơi rối không nghĩ được gì. Lúc vào phòng thi tâm lý của mình không được tốt lắm nên hơi tiếc ở câu này. Câu hỏi của mình thì về chủ đề phim ảnh, đại ý kiểu nó hỏi mình thấy chất lượng hình ảnh, thể loại phim hay cái nào là yếu tố quan trọng nhất.
Part 3: Câu này mình thấy khá dễ, kiểu nó hỏi về lịch trình của mình. Chăm học từ xíu thì làm cái này oke í.

Part 4: Câu hỏi của mình là theo cá nhân mình thì cái nào đóng góp nhiều hơn khi làm việc nhóm chủ đề thú vị hay thành viên tốt. Tuy nhiên mình cũng không phân tích được sâu phần này lắm.
Part 5: Huhu phần này mình thấy khó, có 1 tranh mình không hiểu từ nên đã không trả lời được í.

2. Về bài thi TOEIC Writing

Part 1: Mình không nhớ kỹ lắm í huhu

Part 2: Đoạn này mình bị nghĩ nhiều nên lúc viết khá tham, thời gian thì ít nên mình viết vội lắm, may mà vẫn đủ các yêu cầu. Đề của mình hình như là bảo mình đưa ra 1 suggest về topic của bài báo và 2 thông tin tại sao mọi người đọc về topic đó.

Part 3: Đề bài của mình là lợi ích và bất lợi của việc công ty cho nhân viên tập thể dục trong ngày làm việc. Mình viết được khoảng 330 từ, mình cũng nghĩ là mình làm khá ổn phẩn này.

II. Tổng kết

Về phần Speaking thì mình thấy tương tự những đề luyện ở nhà tuy nhiên Speaking part 1 thì khó hơn chút. Các bạn nên luyện Speaking kỹ 1 xíu vì vào phòng thi còn có áp lực tâm lý, thời gian,…nên sẽ rất dễ bị mất tâm trung kinh khủng luôn.

Về phần Writing thì mình ôn luyện nhiều từ thui, kiểu càng làm đa dạng chủ đề thì tự tin đi thi á. Bài học lớn nhất lần thi này của mình là hãy bình tĩnh là sẽ ổn thui. Mình sẽ sớm quay lại cập nhật điểm nha.

Trên đây là tất cả những gì mình có thể chia sẻ cho các bạn về bài thi TOEIC Speaking & Writing. Hy vọng các bạn sớm cầm chứng chỉ đạt mục tiêu trên tay nha!

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022 & 2023

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

 

Messenger
Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH


    x