VÌ SAO NÊN HỌC TOEIC TỪ NĂM NHẤT?

Như tiêu đề bài viết đã ghi rõ quan điểm của mình : ” Hãy học TOEIC khi bạn là sinh viên năm 1, năm 2 “. Tại sao lại không phải là năm 3, năm 4 mới học rồi thi luôn vì kết quả của bài thi TOEIC có hiệu lực trong vòng 02 năm?

Thứ nhất: Việc học tiếng Anh đòi hỏi sự tích lũy trong thời gian dài để các kỹ năng sử dụng tiếng Anh mới trở thuần thục.Học tiếng Anh không phải để đối phó mà để vận dụng,phục vụ cuộc sống.

Thứ hai: Năm thứ nhất và năm thứ hai đại học thường là những năm học ít vất vả nhất và đa số là môn đại cương không mấy quan trọng. Đây chính là lúc bạn có thể dành thời gian để học tiếng Anh một cách dài hơi, từ gốc và học một cách bài bản.Nếu bạn dồn sang năm 3,năm 4 khi đó bạn phải tập trung vào các môn chuyên ngành, các kiến thức quan trọng phục vụ cho tương lai, cuộc sống sau này của bạn, khi đó bạn phải đầu tư thời gian cho nó nhiều hơn.Vậy thời gian đâu để các bạn học tiếng Anh TOEIC 1 cách bài bản nữa?Đó là chưa kể sẽ là tai họa hơn nếu bạn còn phải mất thời gian để thi lại hay học lại môn tiếng Anh. Hãy nhớ rằng ngay từ năm thứ hai trở đi, tiếng Anh đã phải trở thành một lợi thế đáng tự hào cho bạn, vì những cơ hội giao lưu, nghiên cứu, và cả công việc sẽ xuất hiện bất ngờ. Khi tiếng Anh là điểm mạnh thì bạn sẽ có ưu thế lớn nhất để nắm bắt được cơ hội.

Và quan trọng hơn bạn có thể sẽ khỏi phải học học phần Anh Văn 1,2,3,4, … trong trường khi đã có TOEIC

Thứ ba: khi bạn có vốn tiếng Anh nhất định từ năm 1 – năm 2, thì trong quá trình đi học các bạn có thể nhờ vào vốn ngôn ngữ của mình để xin các công việc bán thời gian hoặc thực tập với một mức lương nhỉnh hơn.

Hiện nay nhiều công ty tuyển dụng đều yêu cầu bằng TOEIC đối với sinh viên khi xin việc (Với cty nước ngoài thì gần như là 100%), vì vậy sở hữu 1 điểm số TOEIC cao giúp bạn có cơ hội tìm được 1 công việc tốt, ổn định, lương cao.

Đặc biệt, đối với những bạn đam mê nghề TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG, vẫn chờ đợi những cơ hội tuyển dụng từ các hãng trong lúc đang là sinh viên, thì có bằng TOEIC kịp lúc là một lợi thế giúp bạn có một công việc mơ ước.

Các bạn có thể học Online, học qua Youtube hoặc tìm kiếm tài liệu và tự học dần. Có thể sẽ ít tốn chi phí cho bạn, nhưng sẽ cần thời gian dài để tự ôn hiệu quả. Hoặc bạn nào có điều kiện thì nên đến các trung tâm, được các thầy cô dạy 1 cách bài bản, đúng hướng những gì bạn cần.

Ở giới hạn bài viết này, mình chỉ khuyên các bạn nên bắt đầu học TOEIC từ khi còn là sinh viên năm nhất, năm 2 chứ chưa vội thi TOEIC sớm làm gì .Gần tốt nghiệp hoặc cần cho công việc ở thời điểm hiện tại thì các bạn hẵng thi vì chứng chỉ TOEIC có thời hạn.

Nhưng có vốn tiếng Anh bổ trợ cho việc học và có công việc kiếm ra thu nhập khi ngồi trên ghế nhà trường thì quá tuyệt vời đúng không các bạn.

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x