TÀI LIỆU APTIS TỔNG HỢP

Ngày nay, nhiều trường Đại học đang bắt đầu áp dụng chứng chỉ Aptis, bên cạnh TOEIC, IELTS, hay TOEFL để quy đổi điểm miễn tiếng Anh hay làm yêu cầu đầu ra. Tuy nhiên, so với các chứng chỉ khác, Aptis còn khá mới và dễ rất để có thể đạt được mục tiêu và nhưng lại chưa có nhiều tài liệu liên quan đến chứng chỉ này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tổng hợp về Aptis mà bạn cần biết nếu có ý định muốn thi chứng chỉ này trong tương lai.

Bài thi Aptis là gì?

Aptis là bài thi kiểm tra tiếng Anh của Hội đồng Anh, nhằm để đánh giá trình độ tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng Nghe — Nói — Đọc — Viết. Ngoài ra, bài thi còn kiểm tra Từ vựng và Ngữ pháp. Tùy thuộc vào nhu cầu của thí sinh và tổ chức, mà sẽ quyết định kỹ năng được kiểm tra. Về format, Aptis thi trên máy tính, chi phí không quá tốn và có kết quả nhanh chóng — chỉ sau 48 giờ.

Cấu trúc bài thi Aptis?

Bài thi Aptis gồm phần Ngữ pháp và Từ vựng là bắt buộc và 4 kỹ năng Nghe — Nói — Đọc — Viết được lựa chọn. – Bài thi Nghe: 25 câu hỏi trắc nghiệm — 55 phút. Điều thuận lợi là bạn có thể nghe lại lần thứ 2 nếu muốn.

Bài nghe gồm 3 loại câu hỏi sau:

Nghe từ và số: bạn sẽ nghe tin thoại ngắn và chỉ ra thông tin cụ thể như số điện thoại, thời gian…

Xác định thông tin cụ thể: từ một đoạn hội thoại hoặc độc thoại ngắn, bạn sẽ xác định một thông tin nào đó như họ hẹn nhau lúc mấy giờ, ở đâu…

Suy luận: vẫn từ một đoạn hội thoại hoặc độc thoại ngắn, bạn sẽ suy luận thông tin nào đó – Bài thi Nói: 4 phần — 12 phút.

Bao gồm: Thông tin cá nhân: bạn sẽ trả lời 3 câu hỏi về cá nhân.

Mỗi câu được trả lời trong 30 giây.Mô tả, thể hiện quan điểm, đưa ra nguyên nhân, giải thích: bạn sẽ mô tả một bức ảnh, sau đó trả lời 2 câu hỏi liên quan.

Bạn có 45 giây trả lời cho mỗi câu hỏi.Mô tả, so sánh, đưa ra nguyên nhân, giải thích: bạn sẽ so sánh 2 bức tranh và trả lời 2 câu hỏi liên quan.

Các câu hỏi sẽ tăng dần về độ phức tạp từ mô tả đơn thuần cho tới suy xét. Bạn có 45 giây cho mỗi câu hỏi. Bày tỏ quan điểm về một chủ đề tưởng tượng: bạn sẽ được xem 1 bức hình, sau đó trả lời 3 câu hỏi.

Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để nói.

– Bài thi Đọc: chia làm 4 phần — 30 phút, bao gồm: Đọc hiểu câu: Lựa chọn từ để hoàn thiện câu. Có 5 câu cần hoàn thiện và mỗi câu đều đứng độc lập.Gắn kết văn bản: Có 7 câu. Nhiệm vụ của bạn là phải sắp xếp 7 câu ấy thành một đoạn văn hợp lý.

– Bài thi Viết: 4 phần — 55 phút, bao gồm: Viết từ: hoàn thành mẫu đơn bằng cách điền các từ (bạn chỉ nên dành 3 phút cho phần này)Viết đoạn văn ngắn: vẫn là hoàn thành mẫu đơn nhưng thay vì từ, bạn phải viết thành câu (nên dành 7 phút cho phần này)Viết 3 phần của một đoạn hội thoại: bạn sẽ nhận được 3 câu hỏi để hoàn thành trong một đoạn hội thoại (phần này bạn không nên dành quá 10 phút)

Viết văn: bạn sẽ viết 1 bức thư thông thường cho 1 người bạn và 1 email trịnh trọng (không nên dành quá 20 phút) – Bài thi Ngữ pháp — Từ vựng: 2 phần.

Ngữ pháp: 25 câu trắc nghiệm, hầu hết đều kiểm tra ngôn ngữ chuẩn mực viết tiếng Anh

Từ vựng: 25 câu bao gồm các dạng câu hỏi: nối từ đồng nghĩa, ghép từ với định nghĩa của từ, chọn từ đúng để hoàn thành câu, tìm cặp từ hoặc tổ hợp từ đi kèm với từ đã cho.

Zenlish soạn bộ tài liệu ÔN THI APTIS TỔNG HỢP với các dạng bài chi tiết, rất sát đề thi thật để các bạn trong khoảng thời gian ôn thi cấp bách cũng có thể đầu tư tập trung để dễ dàng đạt mục tiêu!

Link tải tài liệu: https://drive.google.com/drive/folders/1-78tGUkkikJw7yUF6x7ldXSpcvwpQuB0?fbclid=IwAR1GJoTlgTFH_5K1rt8a20jIBOXKrdTyfoSLhUxQTdiPOeHngRJRnjZ6N3Q

Zenlish chúc các bạn học giỏi!

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x