NHỮNG LƯU Ý PHẢI NHỚ KHI LÀM BÀI NGHE TRANH PART 1 – TOEIC LISTENING

Những lưu ý phải nhớ khi làm bài nghe tranh Part 1 – Toeic Listening

Dưới đây là 5 lưu ý mà bạn cần nắm rõ nếu không muốn mất điểm oan bài nghe tranh Part 1 – Toeic Listening.

Trong phạm vi bài viết, chúng tôi sẽ đề câp đến 3 lưu ý khi làm bài nghe tranh Part 1 – Toeic Listening:

 • Nắm được điểm cốt yếu của đề thi Toeic
 • Phân bố thời gian hợp lý lúc học Toeic
 • Cách thức nghe và trả lời đáp án hợp lý

Một số mẫu tranh thường xuyên xuất hiện trong part 1

 1. Nắm được điểm cốt yếu của đề thi Toeic
 • Các đáp án cho sẵn của 3-4 câu hỏi đầu tiên thường có chủ ngữ là người. Để chọn đáp án đúng, bạn hãy tập trung quan sát động tác của người trong hình.
 • Trong câu 4-5, trên 90% trường hợp sẽ có một câu có đáp án được trình bày ở thể bị động với chủ ngữ là vật. Đáp án đúng là đáp án miêu tả tổng thể, còn những đáp án miêu tả trạng thái hay động tác mà ta nhìn thấy rõ trong hình thường không phải là đáp án đúng.
 • Những đáp án cho sẵn có động từ được gắn thêm các tiếp đầu ngữ như: re, un, dis thì tỉ lệ đúng của chúng là dưới 20%

Xác định chủ ngữ của bức tranh là bước đầu tiên trong quy trình làm part 1 hiệu quả

 1. Phân bố thời gian hợp lí từ lúc học Toeic
 • Trước khi bắt đầu Part 1, các bạn có 1phút 25 giây để nghe Direction và Sample Question. Hãy tận dụng thời gian này để đọc câu hỏi Part 3 (Short conversation)
 • Sau khi nghe xong 4 đáp án của mỗi câu hỏi, băng sẽ dừng lại khoảng 5 giây. Trong thời gian này, bạn chỉ giải quyết câu hỏi đó trong 3 giây, 2 giây còn lại dùng vào việc phân tích hình tiếp theo. Nếu 3 giây trôi qua mà bạn không trả lời được, thì đừng lo lắng, vì lo lắng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn, không nhớ ra được đáp án đúng. Bạn hãy đoán và nhanh chóng chuyển sang câu tiếp theo.
 1. Phương pháp nghe và trả lời đáp án bài luyện nghe TOEIC
 • Một nguyên tắc trong quá trình nghe Tranh đó là việc bạn tìm đáp án sai để loại trừ chứ không cố gắng tìm đáp án đúng ngay từ đầu. Ví dụ, đáp án sai là đáp án có chủ ngữ, tân ngữ, nơi chốn sai với mô tả trong tranh. Điều này là điểm mấu chốt để bạn giành được điểm tối đa.
 • Khi quan sát hình trong quá trình nghe, bạn nên thực hiện tất cả trên quyển Test paper (đề thi) luôn, đánh dấu đáp án đúng bên dưới hình, không nên đánh dấu luôn vào tờ Answer sheet (Phiếu trả lời). Trong thời gian 5 giây, bạn mới sử dụng đến nó.
 • Đề thi thường có khuynh hướng đưa ra những chi tiết nhỏ nhặt trong các bức ảnh vào đáp án, nên nếu không quan sát hình thật tỉ mỉ, bạn có thể bị mắc bẫy. Bạn tránh để tờ Answer sheet làm phân tán tư tưởng của bạn
 • Trong quá trình tô vào phiếu đáp án, chú ý tô trọn đáp án vì các bạn tô rõ, đậm nét thì máy mới nhận dạng được. Nếu bạn muốn thay đổi đáp án, nên tránh trường hợp xóa không hết đáp án, coi như câu ấy bạn bị mất điểm.

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

 

 

 

 

 

 

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
  x