NÊN HỌC TOEIC HAY IELTS ?

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn và mục tiêu sắp tới trong tương lai như thế nào để các bạn có thể lựa chọn học chứng chỉ TOEIC hay IELTS cho phù hợp.

Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

– Nếu bạn đang có ý định Nộp đơn vào trường đại học trong nước hay xin học bổng: Hãy đầu tư cho việc học TOEIC

Hiện nay, theo quy định của nhiều trường đại học ở Việt Nam, nếu sở hữu bằng TOEIC với số điểm từ 450 – 650 (tùy trường) thì bạn có thể sẽ được miễn học tiếng Anh tại trường. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại quy định của mỗi trường để có điều chỉnh sao cho phù hợp.

– Còn nếu bạn có ý định Du học hay định cư ở nước ngoài thì IELTS sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tùy thuộc vào mục đích của bạn là du học hay định cư mà sẽ thi IELTS Academic hay IELTS General.

  • IELTS Academic: Đây là chứng chỉ được công nhận đầu vào cho các ngành học hệ đại học và sau đại học trên toàn cầu. Do đó, nếu muốn học tập và nghiên cứu ở nước ngoài thì bạn nhất định phải sở hữu bằng IELTS Academic.
  • IELTS General: Đây là chứng chỉ giúp đánh giá khả năng giao tiếp tiếng anh trong cuộc sống thường ngày nên không đòi hỏi chuyên môn cao. Vì vậy, chứng chỉ này phù hợp với người chuẩn bị di chuyển sang nước ngoài để học những cấp bậc thấp hơn bậc đại học như trung học, học nghề hay định cư.

– Hay đơn thuần bạn cần một tấm bằng tiếng Anh để Tìm việc: TOEIC sẽ là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

Thường thì những công ty ở Việt Nam chỉ đòi hỏi bằng TOEIC, thế nhưng nếu bạn muốn làm việc ở những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia thì tấm bằng IELTS điểm số cao chắc chắn sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn.

TOEIC có lợi thế hơn bởi ứng dụng thực tế, khác với IELTS, bởi nếu chỉ giao tiếp, làm việc thông dụng, nhiều trường học các bạn hoàn toàn không cần sử dụng đến những kiến thức chuyên môn đã được học. Lệ phí thi của IELTS cũng cao hơn nhiều so với TOEIC.

Chính vì vậy, để có thể trả lời được câu hỏi : Nên học toeic hay ielts? thì khi học tiếng Anh, các bạn cần xác định xem mình học tiếng Anh để làm gì? Nếu các bạn muốn du học, nghiên cứu chuyên sâu, cô tin IELTS sẽ rất cần thiết. Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần muốn giao tiếp, muốn làm việc trong các công ty nước ngoài, nhất là các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, du lịch… thì TOEIC lại là một lựa chọn rất phù hợp.

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x