Muốn đạt 800 TOEIC phải vượt qua được 4 điều này!

Không phải ai học cũng đạt được 800 Toeic mặc dù rất mong muốn, câu chuyện thất bại khi học Tiếng Anh có lẽ không xa lạ, nhưng cái đáng nói là vì sao không đạt và làm gì để cần đạt được 800 Toeic 1 cách chắc chắn.
Admin đã từng dạy Toeic 8 năm, đưa rất nhiều học viên vượt qua 800, 900 và cao nhất hiện nay là 980 Toeic thì rút ra được 5 điều sau.
Thứ 1: Mục tiêu chưa khao khát.
Cái động cơ thực sự nó làm cho chính bạn có cố gắng quyết liệt hay không, người có khao khát nó biểu hiện ở sự chủ động, bạn sẽ chủ động hỏi khi gặp thắc mắc, chủ động tìm giải pháp khi vấn đề xuất hiện, tức không có khó khăn nào ngăn cản, càng cản thì bạn càng làm chứ không phải gặp cản trở là dừng lại. Nếu bạn có được điều này rồi thì chúc mừng bạn.
Thứ 2: Học đúng trọng tâm (đúng)
Bạn phải biết được chính xác mình đang gặp vấn đề của phần nào, có bạn luyện đề cả tháng cũng chỉ loanh quanh 740 mà liên tục trong 1 tháng không lên được, đơn giản là vì không hiểu bản thân bị sai chính xác ở loại câu hỏi nào. Ví dụ: part 2 đạt 20/25 câu tức là bạn đang gặp vấn đề ở tình trạng sai ở câu trả lời gián tiếp, như vậy chỉ cần học câu trả lời gian tiếp cho quen văn phong là giải quyết được đúng vấn đề.
Thứ 3: Không liên tục. (đều)
Tiếng anh không có gì to tát cả, nó như chúng ta đánh răng hàng ngày, biến nó thành công việc thường xuyên và liên tục, bạn muốn sử dụng tiếng anh thành thạo đúng không? Nó cũng giống như sử dụng đũa khi ăn đó, có phải ngày nào mình cũng dùng đũa để ăn (ít nhất là 2 lần/ngày). Vẫn 1 tuần học 10 – 14 tiếng nhưng ngày nào cũng có chứ không phải là học 10 tiếng trong 4 ngày còn 3 ngày nghỉ, bạn có nhịn ăn 3 ngày rồi 4 ngày còn lại ăn lượng thức ăn của 7 ngày không? Nên Tiếng Anh cũng vậy.
Thứ 4: Không kế hoạch.
Không kế hoạch là chuẩn bị cho 1 kế hoạch thất bại, nếu cứ lao lên mà không có kế hoạch học khi nào, khi nào phải hoàn thành phần này, làm ở đâu, ai hỗ trợ, ai kiểm tra, ai giám sát, ai đo lường thì rõ ràng là chúng ta đang rất mịt mờ.
Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm của cô sinh viên đạt 850/990 nghe đọc và 300/400 nói viết, ngoài ra toàn bộ tài liệu để đạt 850 của bạn đó được tặng lại hết cho các bạn.
Dưới đây là 1 số tips mà mình thấy khá hay trong quá trình học tại nhà và học tại Zenlish, làm đề mà mìnhmuốn chia sẻ với mọi người
📝Phần nghe :
✅Part 1: ôn tập và mở rộng vốn từ vựng về động t phần mô tả tranh
Bộ 60 tranh Part 1: https://bom.to/EPMAev
✅Part 2: phải nghe hiểu được câu hỏi, ban đầu chưa nghe hiểu toàn bộ câu thì hãy cố nghe chính xác từ để hỏi và động từ chính để hình dung ra nội dung, hiểu văn phong giao tiếp
Bộ 300 câu hỏi Part 2: https://bom.to/SGNTZX
✅Part 3,4: Ngay lời thoại 1 phải xác định xem được AI, ĐỊA ĐIỂM là gì
Bộ 130 đoạn hội thoại Part 3: https://bom.to/j9V1LS
Bộ 150 đoạn Part 4: https://bom.to/3sfszi
📝Phần đọc: Bản chất của Reading là từ vựng, nên muốn điểm cao phải ưu tiên học từ vựng.
✅Part 5,6: học cách phân tích câu và cấu trúc ngữ pháp để giải nhanh nhất có thể, đừng vội tập trung vào đáp án mà hãy khai thác triệt để ngữ pháp và từ vựng đề bài cho
✅Part 7: dễ làm trước, khó làm sau. Làm những đoạn nhiều số, ít chữ trước. Làm cẩn thận những câu 1 đoạn vì rất dễ bị bẫy. Đọc câu hỏi rồi lên đọc bài xong mới đọc các phương án để chọn
Bộ giáo trình 300 đoạn Part 7 chuyên sâu: https://bom.to/PRVZRZ
Bộ 10 đề full kèm chữa Reading: https://bom.to/bNps2B
📝Phần nói:
✅Luyện thật kĩ phần phát âm, nói với tốc độ vừa phải, không cần thiết phải nói nhanh, quan trọng là đủ ý, phát âm chuẩn. Càng luyện tập nói với nhiều các dạng câu hỏi, thì phản xạ của bạn càng nhanh, càng tích lũy được nhiều ý tưởng.
📝Phần viết:
✅Tham khảo thêm cách viết email , hoặc các văn bản thường xuất hiện trong phần Đọc hiểu để tích lũy các vốn từ, văn phong, cách xử lý tình huống. Không phải cứ dùng các từ mỹ miều, khó mới được điểm cao, mà quan trọng là phải dùng từ phù hợp.
Bộ tài liệu Skills for the TOEIC Speaking & Writing Test:
Đề thi TOEIC Speaking chuẩn IIG (Tham khảo)
Link youtube : https://bom.to/l2URxh
✏️Giai đoạn luyện đề:
✅Phân chia thời gian làm bài hợp lí, nhất là với bài đọc, dễ làm trước khó làm sau
✅Tự đặt bản thân dưới áp lực thời gian. Tập tô vào phiếu trắc nghiệm cho quen dần để luyện thành phản xạ lúc thi
✅Bất kì điều gì còn băn khoăn, mơ hồ thì phải tìm câu trả lời cho bằng được, sau đó mới làm test mới. Nhấn mạnh lại lần nữa : thà làm ít mà chất lượng, còn hơn làm nhiều và ồ ạt nhưng không rút ra được kinh nghiệm gì.
✅Nếu không quá xuất sắc trong phần Nói Viết thì hãy cố học thuộc một mô típ mở bài, kết bài quen thuộc để lúc thi áp dụng cho nhanh
Luyện nói với ít nhất một phần đề thi mỗi ngày, tốt nhất nên có người chỉnh sửa về phần phát âm thật kỹ để tránh bị mất điểm đáng tiếc 🙁
Luyện viết nhiều. Đến phần này không thể lười được đâu. Viết nhiều sẽ giúp bạn tăng phản xạ, củng cố vì tư duy logic trong tiếng anh, mở rộng vốn từ, nhớ từ lâu hơn.
😎Tinh thần khi đi thi:
✅Sau khi luyện và ôn tập kĩ càng thì nên đi thi luôn ( trong khoảng 15 ngày ), để tránh tụt điểm, và đừng lo sợ quá nhiều
✅Hít thở sâu, giữ vững tâm thế khi làm bài. Đặc biệt là phần nghe , khi miss mất 1 câu nhiều bạn rất dễ rơi vào tình trạng cuống và bối rối. Vậy nên nếu câu nào bị lỡ rồi thì chúng ta cố gắng bỏ ra khỏi đầu luôn, hít thở sâu, tập trung nghe tốt câu tiếp theo để tránh thần trí hoảng loạn mà ảnh hưởng toàn bộ bài làm :)))
⚠️Và quan trọng nhất : “It’s not about being the best. It’s about being better than you were yesterday” ( Không cần phải là người tuyệt vời nhất, quan trọng là bạn của ngày hôm nay tốt hơn bạn của ngày hôm qua) Chỉ có chính bản thân mình mới thấm thía và hiểu rõ chuỗi ngày ôn luyện, học tập bản thân đã nỗ lực đến thế nào, tiến bộ ra sao. Hãy nhìn lại quá trình, hành trình mình phần đấu để thấy tự hào nhé ❤
Chúc các bạn sớm đạt mục tiêu TOEIC còn ra trường và chuẩn bị đi làm.

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x