MẤT GỐC TIẾNG ANH NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu? Thì bạn cần học cách phát âm và học thêm từ vựng. Nhiều bạn sau bao nhiêu năm vất vả học ngày học đêm nhưng chả đọng lại được gì? Thực ra là do bạn học nhưng không chịu hành. Trước tiên bạn cần phải bình tĩnh và bắt đầu học từ những việc đơn giản nhất. Bài viết này mình sẽ chia sẻ vài điều rút ra từ kinh nghiệm của chính bản thân, mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn <3

 • Mỗi ngày bạn nên học 5 từ mới. Dùng giấy note dán tên các đồ vật thông dụng trong phòng bằng Tiếng Anh.
 • Hay đổi ngôn ngữ Facebook của mình từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Bước đầu bạn hãy định hình cho suy nghĩ của bản thân rằng. Bạn cần biến Tiếng Anh thành ngôn ngữ thường ngày.

Vậy mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu cần học Tiếng Anh như thế nào? Cách học hữu dụng nhất đó cho người bắt đầu là bạn hãy “Tắm trong Ngôn Ngữ”. Bạn sẽ phải chấp nhận và hãy quen với tình trạng nghe. Nhưng bạn sẽ không hiểu gì ít nhất là trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Sau đó hãy dần làm quen với ngôn ngữ, ngữ điệu và âm điệu thì bạn mới bắt đầu cố gắng nghe hiểu. Việc học bất kỳ ngôn ngữ nào kể cả Tiếng Anh đều đòi hỏi sự kiên trì.

 1. Học phát âm cơ bản Tiếng anh

Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng đối với những người MẤT GỐC TIẾNG ANH nên bắt đầu từ đâu? Bởi vì có phát âm đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng đến người nghe một cách chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mất gốc thì việc PHÁT ÂM CHUẨN sẽ là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai khó sửa về sau.

 • Học cách phát âm đúng: Và trước khi nói hay thì phải cần học cách phát âm đúng trước. Bạn cần nắm vững hệ thống phiên âm quốc tế IPA, xem chi tiết cách học ở link này: https://drive.google.com/file/d/1dyaeHZQdPnIt2x6sqfYHVXtER8hsOHOf/view?usp=sharing
 • Ghi chép phát âm
 • Thực hành phiên âm
 • Quay video hoặc ghi âm phát âm của mình

Hãy thật kiên nhẫn và tự tin khi học phát âm. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn trong việc học Tiếng Anh. Bạn hãy cố gắng dành 30 phút mỗi ngày để học và luyện phát âm. Theo thời gian bạn sẽ thấy trình độ Tiếng Anh của mình sẽ được cải thiện đáng kể.

 1. Luyện nghe cho người mới bắt đầu

Đối với việc mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu thì việc luyện nghe là đóng vai trò cực kì quan trọng. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng biết cách nghe Tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất. Những chia sẻ về cách luyện nghe dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nghe một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc chung và trên hết cho việc rèn luyện kỹ năng nghe đó là nghe càng nhiều càng tốt. Bạn hãy tận dụng mọi tài liệu và cơ hội để có thể nghe Tiếng Anh. 5 bước luyện nghe automatic listening được đúc kết sau 7 năm đào tạo học viên mất gốc của Zenlish

B1. Nghe và chép xuống những gì nghe được.

B2. Mở textbook và gạch chân những gì chưa nghe được.

B3. Tra phiên âm và dịch (dịch theo câu).

B4. Nghe và nhắc lại 1 HƠI.

B5. Quay video.

 1. Học ngữ pháp cơ bản kết hợp từ vựng cơ bản cho người mất gốc.

Bước đầu tiên đó mà những bạn mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu hãy làm đó là bắt tay vào học thì trong tiếng anh. Hãy bắt đầu học 12 thì từ hiện tại đơn cho đến hiện tại hoàn thành và các biến thể của chúng. Bạn cần nắm được cấu trúc, cách sử dụng và những dấu hiệu để nhận biết.

Nguyên tắc để học từ vựng phổ biến nhất đó cho việc mất gốc Tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu là học cụm từ trong câu chứ không học một từ duy nhất.

Chẳng hạn như khi học từ “corner’’ là phải học trong nhóm từ “on the corner of’’ chứ không học mỗi từ corner. Hay khi học từ’’ interested” thì phải nhớ cả cụm’’ be interested in” thì mới đặt được một câu cho đúng. Để nhớ được một từ vựng thì không có cách nào hiệu quả hơn bằng việc học cách để sử dụng được chúng.

Xem chi tiết cách học từ vựng hiệu quả tại đây: https://www.facebook.com/zenlish.edu.vn/posts/5901413369934033

Cuối cùng, mình chúc các bạn tự tin học giỏi Tiếng anh dựa trên những lời khuyên hữu ích bên trên nhé.  Tất nhiên, mọi thứ muốn phát triển và tiến bộ cần có thời gian, nên việc học ngày 1, ngày 2 chắc chắn sẽ chưa thể đem lại hiệu quả ngay được. Chúng ta học Ngoại ngữ, cần sự kiên trì, quyết tâm và cố gắng.

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
  x