LỘ TRÌNH HỌC TOEIC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Cần chuẩn bị gì cho lộ trình học TOEIC?

1.1. Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Trước khi bắt đầu lộ trình học TOEIC từ con số 0, bạn nên tự xác định trình độ hiện tại của mình. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng đối với các giai đoạn tiếp theo như việc xác định trọng tâm, thời gian học,… giúp rút ngắn thời gian và công sức xây dựng lộ trình.

Có rất nhiều cách để xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Bạn có thể lựa chọn tham gia các khóa học luyện thi TOEIC online hiệu quả tại các trung tâm Anh ngữ và làm đề thi thử. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký thi thử TOEIC online với Zenlish thông qua nhiều nguồn hiện nay hoặc làm Test online trực tiếp tại Website của Zenlish.

1.2. Xác định mục tiêu học và thi TOEIC

Sau khi xác định được trình độ hiện tại của bản thân bạn nên lập ra mục tiêu cho riêng mình. Đây là bước quan trọng có vai trò quyết định đến hiệu quả của lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu như bạn. Nếu trình độ của bạn đang ở mức cơ bản thì bạn không nên đặt mục tiêu quá cao. Với các bạn mới bắt đầu học TOEIC, bạn sẽ mất 3 – 5 tháng để đạt mục tiêu 500 điểm.

2. Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

2.1. Nắm cấu trúc đề thi TOEIC

Bước đầu tiên trong lộ trình tự học TOEIC cho người mới bắt đầu bạn cần nắm vững cấu trúc của 1 bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC có cấu trúc gồm 7 phần: phần 1 -4 là bài thi nghe và phần 5 – 7 là bài thi đọc.

Tham khảo cấu trúc bài thi TOEIC tại đây

Từ vựng trong bài thi TOEIC thường là từ dùng trong môi trường sinh hoạt hằng ngày hoặc môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế. Ngữ pháp dùng trong bài thi TOEIC không quá khó, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức cơ bản về ngữ pháp là đã có thể đạt được điểm cao rồi.

Tham khảo thêm về 300 cụm từ chắc chắn sẽ gặp trong bài TOEIC tại đây

Bài thi nghe và đọc có 100 câu cho mỗi phần. Thời gian làm bài thi nghe là 45 phút và bài thi đọc là 75 phút. Điểm tối đa cho mỗi bài thi nghe và đọc là 495, tương đương với tổng số điểm tối đa cho toàn bài thi là 990 điểm. Các chủ đề thường gặp trong các đề thi TOEIC là buổi họp nhân viên, bài quảng cáo sản phẩm, email giữa khách hàng và doanh nghiệp,…

2.2. Chuẩn bị kiến thức nền tảng và làm quen với đề thi

2.2.1. Về ngữ pháp

Bạn cần nắm rõ vị trí của các thành phần trong câu được sắp xếp thế nào. Ví dụ như tính từ sẽ bổ nghĩa cho danh từ nên tính từ sẽ đứng trước danh từ, trạng từ sẽ bổ nghĩa cho hành động nên trạng từ đứng sau động từ… và các cấu trúc khác tương tự.

Tham khảo thêm 11 chủ điểm ngữ pháp trong đề thi TOEIC tại đây và tóm tắt 12 thì ngữ pháp tiếng Anh tại đây

2.2.2. Về từ vựng

Để ghi nhớ từ vựng lâu hơn, bạn nên học từ theo ví dụ cụ thể. Đối với mỗi từ mới, bạn phải biết được ít nhất về nghĩa của từ, cách phát âm, loại từ loại và ví dụ cụ thể áp dụng từ đó. Bạn nên ghi nhớ về gia đình từ của từ vựng đó vì các câu hỏi về từ loại rất hay xuất hiện trong bài thi TOEIC.

Học ngày bộ từ vựng TOEIC kèm tài liệu áp dụng tại đây

2.2.3. Về luyện nghe

Bạn cần luyện tập nghe kỹ các từ để hỏi “Who”, “What”, “When”, “Why”, “How”, “Where” vì từ để hỏi sẽ quyết định câu trả lời. Ví dụ khi câu hỏi bắt đầu bằng “When” bạn sẽ biết rằng mình cần tìm thông tin về một mốc thời gian cho một sự việc nào đó trong bài nghe. Còn khi câu hỏi bắt đầu bằng “How” tức là bạn phải tìm một cách thức một sự vật, hiện tượng nào đó xảy ra là bằng phương tiện nào, dụng cụ gì.

2.3. Tập trung giải đề thi để tăng kỹ năng làm bài

Sau khi hoàn thành 2 bước trong lộ trình tự học TOEIC trên đây, bạn có thể tiến hành giải các đề TOEIC để học hỏi thêm các từ vựng và ngữ pháp thường dùng trong bài thi. Khi đã giải đề đến một mức độ nhuần nhuyễn và đạt kết quả như mong muốn, bạn nên vừa bấm giờ vừa giải đề để tập căn giờ cho mỗi phần của bài thi TOEIC. Việc luyện tập theo thời gian theo chuẩn bài thi TOEIC sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian để không bị vấp khi thi thật.

Thi thử đề thi TOEIC sát đề thi thật nhất tại đây (Lưu ý: Sau 10/7/2022 mới có bản cập nhật chuẩn)

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x