Lộ trình chinh phục 450 TOEIC trong 2 tháng (Tuần 5,6,7,8)

Để đạt được số điểm TOEIC 450, các bạn cần hoàn thành chính xác 45 câu, tương đương 225 điểm. Trong 8 tuần, chúng ta sẽ học xen kẽ kỹ năng nghe và đọc hiểu để đạt hiệu quả cao nhất. Sau đây sẽ là lộ trình chi tiết dành cho các bạn.

Ảnh minh họa bài thi TOEIC

Tuần 5: Chinh phục cột mốc cuối cùng của đề Listening – phần 4

Đây sẽ là phần bài yêu cầu các bạn phải vận dụng hết những kiến thức đã học ở những tuần trên với kỹ năng Listening, đồng thời phải giữ vững tâm lý khi làm bài bởi khả năng các bạn bị đuối sức khi nghe tới đây là rất cao sau khi đã trải qua hơn 60 câu ở trên. Vì vậy, bên cạnh việc luyện tập mang tính chuyên môn, các bạn cũng nên giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo và một cái đầu lạnh để vượt qua phần thi cuối cùng của đề Listening với số điểm tốt nhất. Về trọng tâm của phần 4 thì khá giống phần 3 ở mảng nội dung cũng như format đề, tuy vậy số lượng người nói sẽ chi có một với khối lượng thông tin khá đồ sộ. Một số trọng tâm kiến thức có thể bao gồm:

Những bài thuyết trình, thuyết giảng hay thông báo chỉ gồm một người nói.

Những bài nói với tốc độ trung bình cao, nhấn âm nhiều và có nói lướt từ.

Từ vựng chỉ hoạt động trong đời sống thường ngày, danh từ chỉ địa điểm vị trí và danh từ chỉ nghề nghiệp, công việc, các từ để hỏi, động từ có xu hướng đề nghị, …

Luyện tập khả năng đoán ngụ ý qua phần thông tin được nghe (câu hỏi này được nhắm tới đối tượng nào)

Luyện tập dạng câu hỏi thông tin theo sau (người nói/người nghe khả năng cao sẽ làm gì tiếp theo)

Dạng câu hỏi chứa biểu đồ và sơ đồ như phần 3

Các bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng bộ giáo trình Vocabulary in Use để nâng cao vốn từ vựng kết hợp luyện nghe những bài thuyết trình theo từng chủ đề trên TED để đạt hiệu suất làm bài cao nhất.

Tuần 6: Phần thi cuối cùng của đề – Reading phần 7

Với số lượng câu hỏi lên tới 54 câu, tâm lý phòng thi lại một lần nữa đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp các bạn chinh phục phần thi này một cách dễ dàng hơn. Việc phát huy kỹ năng đọc lướt và khả năng xâu chuỗi xử lý thông tin sẽ là mấu chốt giúp các bạn vượt qua TOEIC Reading phần 7, cùng với đó là vốn hiểu biết về từ vựng và đọc hiểu tiếng Anh. Một số trọng tâm kiến thức cần nắm của phần 7 có thể bao gồm:

Luyện tập dạng câu hỏi thông tin tiếp theo (hành động tiếp theo của người nói/người nghe có khả năng là gì)

Luyện tập dạng câu hỏi đoán ngụ ý (ông ta nói vậy là nhằm mục đích gì)

Từ đồng nghĩa, cách chọn câu phù hợp với chỗ trống trong đoạn văn

Dạng câu hỏi thông tin chi tiết về đoạn văn (giải thích một hành động, yêu cầu, cung cấp thêm thông tin)

Củng cố khả năng đọc hiểu và trích xuất cũng như xâu chuỗi thông tin dựa trên nhiều nguồn khác nhau (tối đa 3 nguồn thông tin đối với phần 7)

Đối với phần tài liệu tham khảo, các bạn có thể tìm đọc bộ TOMATO TOEIC được biên soạn dành cho các thí sinh có học lực trung bình khá bởi độ khó của đề khá cao và phần nội dung được trình bày hợp lý theo từng phần của đề TOEIC, vì vậy sẽ giúp các bạn ôn tập và củng cố kiến thức một cách tốt nhất.

Tuần 7: Hệ thống kiến thức và rút kinh nghiệm làm bài TOEIC Listening/Reading

Trong tuần 7, các bạn sẽ hệ thống lại kiến thức của bản thân về những nội dung ngữ pháp đã học trong những tuần đầu tiên, đồng thời rút ra những kinh nghiệm làm bài TOEIC để hạn chế mắc bẫy của đề thi đưa ra, qua đó dễ dàng đạt số điểm như mong muốn.

Những điều cần lưu ý cho các bạn khi làm bài bao gồm:

Chú ý các dạng câu hỏi về dạng từ, các thì trong tiếng Anh và từ đồng nghĩa bởi đây là những mảng kiến thức rất dễ bị nhầm lẫn và hay xuất hiện các bẫy giống nhau.

Các dạng bài đặc biệt: chọn câu văn điền vào chỗ trống, câu hỏi đính kèm biểu đồ và sơ đồ, câu hỏi yêu cầu đoán ngụ ý và câu hỏi yêu cầu đoán hành động tiếp theo của nhân vật trong đề

Nghe kết hợp trả lời câu hỏi một cách liên tục ở các phần 3 và 4 bởi các bạn sẽ phải trả lời liên tiếp ba câu hỏi ngay sau khi băng kết thúc.

Phần 2 sẽ không có nội dung in trên đề nên các bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng nghe của mình để note lại đáp án.

Chuẩn bị một tâm lý vững vàng cho những phần thi cuối, đặc biệt là Reading phần 7 với 54 câu hỏi liên tiếp.

Và đương nhiên, các bạn cũng cần luyện tập chuyên môn bằng cách giải đề xuyên suốt khoảng thời gian nói trên, tuy nhiên phải kết hợp với việc nghỉ ngơi điều độ để hạn chế quá tải, dẫn tới thiếu hiệu quả khi ôn tập.

Tuần 8: Tổng ôn và luyện đề trước khi kiểm tra

Đây sẽ là tuần cuối cùng để các bạn ôn tập kiến thức và chuẩn bị tinh thần trước khi lên đường chinh phục chứng chỉ TOEIC 450. Bên cạnh việc giải đề thì như đã đề cập ở trên, các bạn cũng nên chú ý giữ gìn sức khoẻ, sinh hoạt điều độ và giải trí thư giãn để có cho mình một tâm lý làm bài tốt nhất. Ngoài ra, các bạn cũng cần luyện tập giải full bộ đề TOEIC kéo dài 120 phút để làm quen với độ dài bài thi, tránh việc thiếu tỉnh táo khi bước vào những phần thi cuối cùng – vốn đòi hỏi rất nhiều thể lực và trí tuệ.

Một điều quan trọng khác mà các bạn cần lưu ý là khoảng thời gian nên dành ra để học hằng ngày nhằm đáp ứng đủ lượng kiến thức. Mặc dù điều này phụ thuộc vào sự chăm chỉ của từng người nhưng theo thầy, các bạn nên ưu tiên cho việc học tiếng Anh cũng như TOEIC tối thiểu hai tiếng mỗi ngày – tương đương gần 15 giờ một tuần. Nhờ vậy, các bạn vẫn có thể tiếp thu kiến thức mới, đồng thời ôn tập những nội dung cũ mà không lo tới vấn đề bị quá tải và mất tập trung. Ngoài ra, việc rủ bạn bè đi học nhóm để trao đổi kiến thức cũng là một thói quen rất tốt nhằm giúp các bạn có thêm động lực để chinh phục chứng chỉ TOEIC.

Và cuối cùng, các bạn hãy tự tin khi bước vào phòng thi và hi vọng rằng mình có thể đạt số điểm như mong muốn và đôi khi có thể vượt mức 450. Mình tin điều đó hoàn toàn có thể xảy ra nếu các bạn tự tin vào khả năng làm bài của chính mình.

Zenlish tự hào là trung tâm có nhiều học viên đạt chứng chỉ quốc tế nhất Hà Nội năm 2022

Nếu bạn đang muốn chinh phục mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC ZENLISH
    x