Hành trình 5 tháng “vượt bão” gặt thành quả 855+ TOEIC của nữ sinh trường Luật

Chúc mừng Đặng Quỳnh Trang, sinh viên năm 3 khoa Luật CLC Đại học Luật Hà Nội, học viên xuất sắc lớp Toeic Cơ Bản C430K, Toeic Campbomb B210K, và lớp Submarin S40K, là trò tuyệt vời của thầy Nguyễn Xuân Vụ và cô Nguyễn Ngọc Linh. Quỳnh Trang đã xuất sắc đạt 855 điểm thi Toeic tại IIG sau hành trình 5 tháng nỗ lực và vượt qua giới hạn của bản thân để chiến thắng mục tiêu.

Dưới đây là vài lời tâm sự thủ thỉ của Quỳnh Trang sau hành trình 5 tháng “vượt bão” Tiếng anh offline và cả online:

Những khó khăn em gặp phải trong quá trình học luyện thi TOEIC là gì?

Khó khăn đầu tiên là về mảng kiến thức. Thực sự TOEIC chứa một lượng kiến thức khá là đồ sộ. Nhất là về từ vựng. Trong khi đó nền tảng từ vựng của em không được tốt, khối lượng từ vựng em không có nhiều. Cho nên ban đầu em bị choáng ngợp bởi lượng từ vựng rất là khủng. Tuy nhiên, em đã suy nghĩ rất nhiều và đã tìm ra cách của mình. Em thấy rằng việc học từ vựng không khó, nhưng cần phải kiên trì thì mới học được nhiều và nhớ lâu. Vì thế hôm nào về nhà sau mỗi buổi học em dành ra 15 phút, review lại tất cả các từ vựng mới, những từ vựng nào khó nhớ thì em viết lên giấy nhớ rồi dán quanh phòng.

Khó khăn thứ hai mà em gặp phải đôi lúc em không biết làm gì để khắc phục được vấn đề của mình, có khi không biết vấn đề của mình là gì. Em không biết em yếu ở mảng nào, em không biết tại sao không nắm được như người ta, tại sao mình lại gặp khó khăn trong vấn đề này. Rồi em nhớ ra là có phần hướng dẫn của các anh chị ở đầu cuốn giáo trình. Nó đã giúp ích cho em rất nhiều mỗi lần em gặp khó khăn hay mất phương hướng.

Thứ ba đó là áp lực, xung quanh em có rất nhiều người học giỏi, đi học lớp thì anh chị nào cũng giỏi, mọi người rất là sôi nổi và nổi bật hơn mình rất là nhiều. Em không biết làm cách nào để vượt qua mọi người. Mà đặc biệt là em còn học khoa CLC, hầu như tất cả các môn em học trên trường đều có Tiếng anh, nhưng em lại vô cùng mặc cảm vì em yếu Tiếng anh quá. Nên thành ra em bị áp lực bởi chính sự yếu đuối của bản thân mình.

Thứ tư là việc sắp xếp thời gian. Nhiều lúc em hay bị chi phối bởi những vấn đề khác. Em thì không phải là người bận rộn, những em lại không biết phân chia thời gian một cách hợp lý. Cho nên lúc ngồi học em hay bị lan man sang những vấn đề khác. Em thấy đề cũng là vẫn đề em cần phải khắc phục trong quá trình học. Lúc học thì mình cần phải thực sự tập trung.

Giai đoạn khó khăn nhất em gặp phải trong suốt 5 tháng học ôn thi là gì?

Em nghĩ giai đoạn khó khăn nhất đối với em là giai đoạn những tuần đầu xây nền. Tuy em học khoa CLC nhưng phải nói rằng vốn liếng Tiếng anh của em không có nhiều và rất mơ hồ. Và đây cũng phần quan trọng nhất vì mình mới biết cách học, mình chưa biết phải áp dụng nó như thế nào. Thực sự giai đoạn này cần phải tập trung cao độ. Cho nên trong quá trình học bị nản, việc học lúc đó rất là căng và em phải cố gắng hết sức để tập trung.

Tiếp theo là giai đoạn chuyển tiếp từ PART 1 sang PART 2, tốc độ nghe nó đã lên 1 tầm cao mới rồi, nhanh hơn hẳn và em phải rất rất tập trung, đầu tư để học phần này. Cuối cùng là trong đợt cuối giai đoạn ôn thi.

Quỳnh Trang có muốn nhắn nhủ điều gì tới những bạn khóa sau không?

Em nghĩ Tiếng anh thực sự rất là cần thiết và quan trọng. Những người có nền tảng tiếng anh tốt sau này chắc chắn sẽ có được một vị trí thuận lợi hơn rất nhiều so với những người khác. Em nghĩ nếu có cơ hội, có điều kiện thì hãy tập trung học tiếng anh và hãy học bằng cách là học để dùng chứ không phải là học để thi hay là vì mục đích nào khác. Trong bất kể một công việc nào đó, không chỉ là tiếng anh thì đam mê là một điều rất là cần thiết. Mình phải có đam mê thì mình mới làm được. Nếu không thì mình sẽ nhanh chóng bị thụt lùi lại.

Cảm ơn những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của Quỳnh Trang, Zenlish chúc em ngày càng xinh đẹp và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công với những mục tiêu trong tương lai sắp tới nha!

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x