“Học tiếng Anh nói chung cũng nhàn” – Chia sẻ thật lòng từ nam sinh PTIT đạt 900+ TOEIC

“Cầm phiếu điểm trên tay, tim mình đập còn nhanh hơn khi thấy Crush. Cuối cùng thì chặng đường cố gắng nỗ lực 5 tháng của mình đã được đền đáp bằng thành quả xứng đáng: 915 TOEIC”.
Đó là lời chia sẻ thật lòng từ: HỒ HOÀNG LONG – anh chàng sinh viên năm 1 khoa Quản trị Kinh doanh của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông (PTIT) – học viên ưu tú lớp Submarine S41 của 2 cô giáo Ngọc Linh và Dinh Nhung.

Động lực nào khiến em quyết tâm cưa đổ TOEIC?

Là 1 sinh viên năm nhất, vừa mới trải qua kì thi Đại học khó nhằn, nên bản thân em nghĩ bắt tay vào học ngay và luôn Tiếng Anh từ năm đầu sẽ là 1 hướng đi đúng đắn, vì khi đó, kiến thức ngày cấp 3 vẫn còn nóng hổi. Tuy nhiên thì em lại theo ban Tự nhiên, nên em cũng được coi là mất gốc Tiếng anh rồi. Hơn nữa, lí do lớn nhất để em học TOEIC ấy là, trường PTIT có quy định đổi điểm, nên em quyết định chọn Zenlish để hạ cánh mục tiêu 730+ Toeic để có thể đổi 4 học phần TA full A+ ở trường.

Chia sẻ về hành trình và bí quyết chinh phục 915 Toeic ngay từ năm nhất?

Long đến với Zenlish những ngày em sắp phải đi quân sự ở Malibu, nhưng em vẫn kiên quyết học ở Zenlish được ngày nào hay ngày đó, bởi vì em mất gốc như này mà không tranh thủ học thì thời gian rảnh trong lúc đi quân sự phí lắm. Vẫn còn nhớ như in ngày em vào lớp Toeic cơ bản C429H, khuôn mặt lạnh lùng, ít nói nhưng lại cực kì tập trung, làm việc gì ra việc đó, BTVN làm không sót một nhiệm vụ nào.

Mới học được 2 tuần, em đã phải tạm bảo lưu khoá học để đi quân sự, nhưng việc học không vì thế mà bị trì hoãn, Long còn xin thêm tài liệu, flashcard từ vựng để trong lúc rảnh bỏ ra học….

Quay trở lại sau 20 ngày quân sự, Long đã sẵn sàng 1 tâm thế chiến đấu với Toeic. Tranh thủ thời gian mọi lúc mọi nơi, ngoài thời gian học chính khoá tại trường, em đều tự chủ động sắp xếp thời gian 3-4 tiếng trong ngày để học Tiếng Anh, làm BT theo lộ trình mà thậm chí khi xong hết rồi vẫn còn xin thêm vì em thấy “chưa đủ”.

Long thể hiện sự tiến bộ qua từng ngày, từng tuần, kết quả điểm số cứ từng đợt Test tăng lên, PART 2, PART 3 em bắt đáp án cứ gọi là nhuần nhuyễn, trúng luôn vào đích. Quá trình từ lớp Campbomb đến lớp Submarine không lúc nào em ngừng nghỉ, sự nỗ lực và quyết tâm cũng vì thế mà ngày một cao.

Biến khó khăn thành cơ hội?

Trong điều kiện dịch bệnh Covid ngày càng phức tạp, số ca nhiễm chưa biết ngày nào dừng, nên nếu cứ trì hoãn việc học TA thì chắc chắn không phải là một nước đi đúng. Khi nhiều người còn đang băn khoăn về chất lượng học TOEIC online thì Long lại chủ động tìm kiếm và tận dụng những lợi ích bất ngờ từ hình thức học này.

Phải nói rằng, 3 tháng cuối học khoá Submarine (800+), giới hạn của bản thân em đã được bứt phá: “Phải học online hầu hết thời gian nhưng hai chị vẫn vô cùng tâm huyết, nhiệt tình cháy không khác gì offline. Em cũng kiểu hay bị lười lắm nhưng mà nhìn hai chị có tâm giao bài tập, mà em lại không có tâm làm bài tập em thấy ko ổn lắm ”.

Cuối cùng Long có nhắn nhủ rằng: “Em dù có chút khả năng học ngoại ngữ một tí cơ mà không có sự chỉ đường, hướng dẫn của các anh chị ở Zenlish, em nghĩ con số này là không thể. Em xin cảm ơn Zenlish cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng rất nhiều ạ!!”

Zenlish cũng rất vui khi được đồng hành cùng em trên chặng đường chinh phục 915 TOEIC! Zenlish love you so much!

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x