ĐỌC BÁO SONG NGỮ NÂNG TRÌNH ĐỌC HIỂU THẦN TỐC, ĂN TRỌN ĐIỂM TOEIC READING

ĐỌC BÁO SONG NGỮ NÂNG TRÌNH ĐỌC HIỂU THẦN TỐC, ĂN TRỌN ĐIỂM TOEIC READING

Kho tài nguyên tuyệt vời giúp bạn nâng trình nghe chỉ sau 30 ngày. 200 Bài báo song ngữ nâng trình đọc hiểu thần tốc, ăn trọn điểm TOEIC reading, đừng bỏ lỡ nhé.

Các bài báo này có chủ đề đang dạng trải dài từ những kiến thức cuộc sống thông thường như: Những điều cha mẹ có thể làm để nuôi dạy con tốt hơn (Things parent can do). Các bài báo động lực giúp bạn thêm vững tin trên con đường học tiếng Anh: Hãy bắt lấy sự thay đổi ( Embrace the chance).

Thứ hai, các bài báo giúp bạn dần tập làm quen với thói quen đọc tiếng Anh, tìm ý, đọc hiểu cấu trúc, phân tích ngữ pháp và bổ sung một lượng lớn từ vựng học tiếng Anh học thuật.

200 bài báo có độ dài tương đương với một bài đọc theo cấu trúc bài thi IELTS phần Reading. Các sĩ tử IELTS cũng có thể tham khảo nguồn tài liệu này như một phương pháp bổ trợ kĩ năng đọc, nếu các bạn quá quen với các bài đọc từ cuốn Cambrdige.

Vậy thì các bạn nên sử dụng bộ tài liệu này như sao để hiệu quả.

Bộ tài liệu bản mềm dưới dạng Pdf, rất thuận tiện cho việc in ấn. Hãy giữ vững tinh thần lạc quan nếu các bạn cảm thấy những chữ tiếng Anh quá khô khan và làm theo những gì Anh ngữ Ms Hoa hướng dẫn nhé.

  • Bước 1: Đây là bước chạy đà rất quan trọng. Các bạn hãy mua cho mình những một cuốn sổ tay.Không nên mua cuốn quá to vì nó sẽ lãng phí. Tiếp theo đó là trang bị bút dạ, bút chì và bút thường. Đừng quên là hãy in bộ tài liệu tiếng Anh này ra nhé vì nó thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình học.
  • Bước 2: Hãy che đi phần báo viết bằng tiếng Việt, tập trung đọc bản tiếng Anh trước.Nếu có câu văn hay từ vựng nào không rõ nghĩa, bạn hãy nhanh tay gạch chân lại bằng bút chì. Nếu gặp phải các câu quan trọng hoặc keyword của cả bài, các bạn hãy highlight bằng bút dạ.
  • Bước 3: Ngó nghiêng những từ mới mà bạn chưa biết nghĩa hoặc cách phát âm vào từ điển. Hãy đọc hiểu và xem ví dụ của nó thật cách kĩ lưỡng. Sau đó hãy chuyển tất cả các từ vựng kia vào cuốn sổ nhỏ nhắn và đừng quên tự đặt cho mình một ví dụ bằng tiếng Anh với nó nhé. Việc này giúp các bạn một lần nhớ thêm từ và hiểu cách dùng của nó hơn.
  • Bước 4: Bây giờ thì các bạn hãy quay lại với phần báo tiếng Việt, rà soát lại ý nghĩa của các câu trong bài báo. Ở phần này các bạn sẽ phải giật mình và “Wow” vì không ngờ tới rằng là những cấu trúc hay ho này lại mang ý nghĩa như vậy trong tiếng Việt đó.

Đến đây các bạn sẽ thắc mắc với Lighter là đọc bao nhiêu là đủ? Câu trả lời là dựa theo năng lực của bạn nhé. Nếu các bạn đủ tốt thì hãy đọc từ 3 đến 5 bài/1 ngày. Tránh đọc nhiều vì bộ não chúng ta sẽ bị quá tải và cảm thấy nhàm chán. Hãy giữ vững sự hưng phấn và lạc quan trong suốt quá trình đọc báo tiếng Anh các bạn nhé.

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x