CÁCH TỰ THIẾT KẾ FLASHCARD ĐỂ HỌC TỪ VỰNG TOEIC SIÊU HIỆU QUẢ

Sử dụng flashcard như một công cụ đắc lực trong việc học từ vựng Toeic là điều cần thiết trong quá trình chinh phục Toeic.

1, Flashcard là gì?

Flashcard là một loại thẻ để ghi lại thông tin ở hai mặt, mặt trên là từ vựng mới và một câu liên quan đến nội dung từ vựng diễn đạt nhằm giúp bạn đoán nghĩa của từ. Ở mặt còn lại là một hình ảnh minh họa và nghĩa chính xác của từ, bạn có thể xem chúng như đáp án để kiểm tra và ghi nhớ.

Flashcard thường được thiết kế rất nhỏ gọn để giúp bạn có thể mang theo bên người, bạn có thể lấy ra xem và học bất kì lúc nào bạn muốn. Cách bố trí hay sắp xếp nội dụng trên flashcard thường rất đơn giản, không rườm để bạn có thể luôn mang theo bên người và làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn mỗi khi nhìn vào.

2, Cách thức sử dụng flashcard

Nhìn trông chúng thật đơn giản nhưng sử dụng thế nào cho đúng là cả một vấn đề bạn nên biết. Điều đặc biệt đầu tiên bạn nên nhớ khi sử dụng flashcard là phải ôn tập lại ít nhất 3 lần một ngày sau lần đầu tiên học và tiếp tục ôn đi ôn lại cho đến khi nhớ, số lượng từ vựng bạn học và ôn tập tùy thuộc vào dung lượng tiếp thu của từng người, bạn hãy học sao với một tinh thần thoải mái nhất có thể.

Hơn nữa, bạn hãy tập đọc theo phiên âm được ghi kế bên từ vựng và học cách phát âm của chúng, sau đó bạn sẽ học từ những hình ảnh và cách giải thích từ phía sau để tập nhớ lại và giúp cho hình ảnh của từ đó được liên kết một cách rõ nét trên não bộ. Bên cạnh đó, việc thứ hai bạn cần nhớ rằng nếu muốn đạt được hiệu quả cao trong việc sử dụng Flashcard rằng bạn phải TRUNG THỰC một cách tuyệt đối với bản thân mình khi tuân thủ các bước học theo quy trình nhất định.

Vd: bạn không nên vội lật đáp án khi chưa thử đoán từ này nghĩa là gì, hay chỉ xem lướt một cách thoáng qua và không ôn tập lại. Cuối cùng bạn hãy xem chúng như một người bạn, và là vật bất li thân luôn mang theo bên mình để có thể học mọi lúc, mọi nơi hay trong những lúc rảnh rỗi. Hơn nữa, bạn có thể note lại những thông tin quan trọng trên chiếc flashcard của mình để có thể xem lại bất cứ lúc nào cần thiết nhé.

3, Mẹo sử dụng flashcard hiệu quả

Có 3 thói quen quan trọng bạn nên có để trong suốt quá trình học từ vựng anh văn bằng flashcard có thể giúp bạn đạt hiệu quả một cách tối ưu.

Thứ nhất, bạn cần tìm hiểu giờ sinh học của bản thân mình trong ngày, lúc nào thực sự tỉnh táo tập trung và dễ tiếp thu nhất nhất (vd: có bạn thấy mình làm việc hiệu quả vào 9 giờ sáng, hoặc cũng có bạn lại thích hợp hơn vào lúc 9 giờ đêm) , và bạn nên lấy chiếc Flashcard ra và học vào khung giờ này,bởi vì đồng hồ sinh học của mỗi người là mỗi khác nhau,

Vậy nên vấn đề này phụ thuộc vào sự am hiểu bản thân từng người Thứ hai, một lời khuyên cho bạn nhằm tăng hiệu quả sự tiếp thu là bạn nên nghe nhạc trong lúc học từ vựng ( lưu ý nên nghe những bản nhạc hỗ trợ não bộ như nhạc không lời hay một vài bản nhạc truyền cảm hứng, hạn chế những bản nhạc có lời hay sôi động vì sẽ dễ gây mất tập trung trong quá trình học tập ), thói quen này nhằm giúp kích thích lên nửa bán cầu não để tăng cường sự tập trung và sự tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng.

Cuối cùng, một thói quen vô cùng quan trọng góp một phần không nhỏ tạo nên sự thành công trong việc học bằng Flashcard là THÓI QUEN ĐOÁN TỪ, bạn nên tập đoán trước nghĩa của từ dựa vào những dữ liệu gợi ý trên mặt giấy trước khi lật đáp án phía sau, dù sai bạn cũng phải đoán vì việc làm này giúp bạn nhỡ kĩ và lâu hơn rất nhiều, hơn nữa thói quen ĐOÁN TỪ này sẽ rèn cho bạn một kĩ năng để thành lập những phán đoán chính xác về sau khi chúng ta không biết nghĩa của từ. Từ đó dần dần hình thành cho bản thân chúng ta một phản xạ đặc biệt không chỉ trong việc ghi nhớ từ vựng mà còn trong cả quá trình học anh văn sau này.

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x