Áp dụng quy tắc 3 ngón tay để nhân đôi, nhân ba điểm LISTENING TOEIC

Mẹo “3 NGÓN TAY” “này sẽ giúp bạn giảm tải nhu cầu ghi nhớ để não có thể tiếp tục tập trung cao độ mà vẫn không bỏ qua câu trả lời trước đó.

Bài thi TOEIC vốn được thiết kế chặt chẽ về mặt thời gian, đặc biệt là khi bạn đi thi thật KHÔNG CÓ GIẤY NHÁP, do đó, bạn phải có kỹ năng nghe tốt cộng với khả năng tập trung cao độ liên tục trong 45 phút nghe để chọn ra câu đúng. Chỉ cần lơ đãng 1 giây, bạn có thể làm sai cả 2, 3 câu liên tiếp. Mẹo “3 NGÓN TAY” “này sẽ giúp bạn giảm tải nhu cầu ghi nhớ để não có thể tiếp tục tập trung cao độ mà vẫn không bỏ qua câu trả lời trước đó.

ĐỌC KĨ ĐỂ ÁP DỤNG NHÉ CÁC BẠN:

Với Part 1, part 2:

– Các bạn đặt tay: Đối với các câu không được in trên đề. Các bạn để phiếu trả lời ở phí trước mặt.

– Khi nghe đến câu nào bạn nghĩ là đáp án, bạn đặt 1 ngón tay đánh dấu vào phiếu trả lời.

– Sau đó, bạn quên đi tất cả các câu đã nghe và nghe câu tiếp theo. Sau khi nghe hết, bạn hãy khoanh vào phiếu trả lời

Nếu quá trình nghe có sự thay đổi, lập tức dịch ngón tay sang câu trả lời sau.

=>> Các bạn nên nhớ khi đi thi hãy chọn dứt khoát, đừng chần chừ, suy nghĩ nên lựa chọn câu nào. Có thể bạn sẽ mất tập trung và bỏ lỡ câu trả lời thực sự trong lúc ngẩn tò te này đấy nha.

Với part 3, part 4:

Đây là những part có câu trả lời in sẵn trên đề. Các bạn vận dụng mẹo như sau:

– Trước khi bài nghe bắt đầu, bạn giơ 3 ngón tay của bàn tay đặt vào 3 câu hỏi giúp mắt chăm chú vào và đầu tập trung đọc nhanh 3 câu hỏi (và các câu trả lời nếu có thể).

– Khi bài nghe bắt đầu, bạn đã có kiến thức nền về đề tài và sẵn sàng chọn đáp án. Trong lúc nghe, nếu bạn nghe thấy đáp án của câu nào, lập tức di chuyển ngón tay đặt sẵn của câu đó đến vị trí đáp án. Làm tương tự với 3 câu.

– Vừa hết bài nghe, bạn phải hoàn tất việc chọn đáp án và nhanh chóng chuyển “3 ngón tay” sang đặt tại 3 câu kế tiếp và đọc trước.

Lưu ý: Bạn phải hoàn thành chọn 3 đáp án trước khi đề nghe đọc đến các câu trả lời. Thời gian đọc câu trả lời của câu trước chính là thời gian đọc đề + câu trả lời của câu sau. Tuyệt đối không xao lãng, không chần chừ.

Mẹo này tuy đơn giản nhưng hiệu quả thì ĐỈNH CAO vô cùng. Nó sẽ giúp các bạn giảm tải đi áp lực ghi nhớ liên tục trong 45p đầu, duy trì độ bền bỉ chiến tiếp 75p tiếp theo trong phần đọc hiểu đó cả nhà!

Áp dụng để thực hành ngay với các bộ đề luyện thi TOEIC mà Zenlish tặng bạn nhé!

Link nhận tài liệu tại đây!

Zenlish chúc các bạn học giỏi và sớm đạt được mục tiêu nhé <3

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x