5 WEBSITE LUYỆN NGHE – NÓI TOEIC HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

5 WEBSITE LUYỆN NGHE – NÓI TOEIC HIỆU QUẢ TRONG MÙA DỊCH

5 website dưới đây phù hợp với mọi sinh viên, dân công sở muốn trau dồi thêm kỹ năng nghe – nói tiếng Anh hiệu quả, sẵn sàng bứt phá nghề nghiệp trong bối cảnh hậu Covid.

5 website chúng tôi liệt kê dưới đây giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng và rèn luyện kĩ năng nghe – nói tiếng Anh qua những nội dung về kiến thức, tin tức kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,…

  1. 𝗘𝗹𝗹𝗹𝗼.𝗼𝗿𝗴: 2500 bài học tiếng Anh miễn phí

Elllo.org mang đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên với hệ thống chủ đề học phong phú, đa dạng. Website này đặc biệt hữu ích đối với những bạn có nhu cầu luyện nghe tiếng Anh. Mỗi bài học đều có đầy đủ Audio cùng Script – Bản text của hội thoại; ngoài ra còn có hệ thống Vocab – Giải thích nghĩa và cách sử dụng từ vựng trong bài nghe, Quiz – câu hỏi xoay quanh nội dung của đoạn hội thoại, Vocabulary Challenge – củng cố kiến thức sử dụng từ vựng của bạn bằng thử thách điền từ.

Link website: http://elllo.org/

  1. 𝗬𝗼𝘂𝗚𝗹𝗶𝘀𝗵

Các bạn thường tra phát âm trong từ điển khi học, đến khi đặt trong ngữ cảnh lại không nghe được. Để dễ nghe, ví dụ với chữ transportation, các bạn gõ tìm transportation vào web này và tất cả các đoạn clip trên YouTube có chứa từ đó sẽ hiện ra. Các bạn có thể nghe được nhiều người với ngữ điệu khác nhau phát âm chữ đó ra sao. Đây là một cách để biết được các biến thể của một từ trong ngữ cảnh. Để luyện tập phát âm nói chung các bạn nên chọn một nguồn, theo dõi kỹ, nghe và luyện tập đến khi thành thạo.

Link website: https://youglish.com/

  1. 𝗕𝘂𝘀𝗶𝗻𝗲𝘀𝘀 𝗜𝗻𝘀𝗶𝗱𝗲𝗿

Một channel Youtube với đa dạng chủ đề về kinh tế – xã hội, khuyến khích để các bạn sử dụng để vừa nghe vừa viết. Đặc biệt, có một serie về quá trình làm ra một thứ gì đó, rất hữu ích để làm Writing Task trong các kì thi chứng chỉ quốc tế. Các bạn có thể nghe để có thêm kiến thức, đồng thời liên tưởng cách viết một bài Writing.

Website: https://www.youtube.com/user/businessinsider

  1. 𝗕𝗕𝗖 𝗟𝗲𝗮𝗿𝗻𝗶𝗻𝗴 𝗘𝗻𝗴𝗹𝗶𝘀𝗵

BBC Learning English là website miễn phí cho bạn học Anh – Anh (không phải Anh -Mỹ) thông qua các bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp; được phân chia theo trình độ/lĩnh vực cụ thể. Website này phân chia cấu trúc rất rõ ràng, logic nên bạn dễ dàng theo học và phát triển các kĩ nghe – nói – đọc, cùng vốn từ vựng.

Website: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

  1. 𝗩𝗢𝗔 – 𝗩𝗼𝗶𝗰𝗲 𝗼𝗳 𝗔𝗺𝗲𝗿𝗶𝗰𝗮

VOA là viết tắt của Voice of America – Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ và phát sóng. Với những người học tiếng Anh thì đây là một trang web rất hay. Các bản tin trên trang này đều là những tin tức thực sự nhưng được thể hiện theo cách dễ hiểu hơn như: thêm phụ đề, một vài bản tin nói chậm hơn thông thường và được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người học tiếng Anh.

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Tham gia cộng đồng “Học TOEIC cùng Zenlish” để nhận thêm nhiều tài liệu miễn phí, hữu ích tại đây

Nếu bạn đang muốn chinh mục tiêu TOEIC thì đừng ngại ngần chọn Zenlish là nơi đồng hành nhé!

Nhanh tay đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nha.

 

Instagram
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn
    x